xs
xsm
sm
md
lg

กกต.ตรวจเตรียมพร้อมและแจกหีบเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 8 เชียงใหม่ เชื่อราบรื่น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวเชียงใหม่ - กกต.ลงพื้นที่ตรวจเตรียมพร้อมเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 8 เชียงใหม่ ทยอยแจกหีบบัตร และอุปกรณ์เลือกตั้ง เชื่อทุกอย่างราบรื่นและน่าจะทราบผลการนับคะแนนอย่างไม่เป็นทางการเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้วันนี้ (25 พ.ค. 62) นายธวัชชัย เทอดเผ่าไทย กรรมการการเลือกตั้ง พร้อมเจ้าหน้าที่ กกต.เชียงใหม่ เดินทางมาตรวจความพร้อมการแจกหีบบัตรและอุปกรณ์การเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 8 เชียงใหม่ ที่อาคารนพรัตน์โรงเรียนเทศบาล 1 ทุ่งฟ้าบดราษฎร์บำรุง ตำบลมะขามหลวง อำเภอสันป่าตอง จังหวัดเชียงใหม่ สถานที่แจกหีบบัตรเลือกตั้งของอำเภอสันป่าตองทั้งหมด โดยมีการแบ่งรอบในการรับออกเป็น 4 รอบ เพื่อไม่ให้เกิดความแออัดและวุ่นวาย บรรยากาศโดยรวมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

สำหรับการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 8 เชียงใหม่ ที่จะมีขึ้นในวันพรุ่งนี้ (26 พ.ค. 62) จัดขึ้นเพื่อหา ส.ส.แทนเก้าอี้ของนายสุรพล เกียรติไชยากร ผู้สมัครของพรรคเพื่อไทย ที่ได้คะแนนอันดับหนึ่งในการเลือกตั้ง 24 มี.ค. 62 แต่โดน กกต.ตัดสิทธิลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นเวลา 1 ปี เนื่องจากพบการกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ซึ่งในเขตเลือกตั้งที่ 8 ประะกอบด้วย พื้นที่อำเภอสันป่าตอง อำเภอดอยหล่อ อำเภอแม่วาง และอำเภอจอมทอง มีหน่วยเลือกตั้งรวมทั้งสิ้น 377 หน่วย มีผู้มีสิทธิลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง 163,833 คน

นายธวัชชัยกล่าวว่า เดินทางพร้อมคณะตรวจเยี่ยมการแจกหีบบัตรเลือกตั้งและอุปกรณ์การเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 8 เชียงใหม่ ซึ่งเบื้องต้นพบว่าเป็นไปด้วยความเรียบร้อยดี ขณะที่การจัดการเลือกตั้งในวันพรุ่งนี้ (26 พ.ค.) เชื่อว่าจะเป็นไปด้วยความราบรื่นเช่นกัน โดยทาง กกต.มีการจัดเจ้าหน้าที่จากส่วนกลางและจังหวัดใกล้เคียงมาช่วยด้วย นอกเหนือจากเจ้าหน้าที่และบุคลากรเดิมที่ทำงานในการจัดการเลือกตั้งเมื่อ 24 มี.ค. 62 ที่ผ่านมา

สำหรับผลการนับคะแนนเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการนั้น นายธวัชชัยบอกว่า เบื้องต้นไม่สามารถระบุได้ อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าน่าจะนับคะแนนและทราบผลการเลือกตั้งเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพราะเป็นการจัดเลือกตั้งเพียงเขตเดียวเท่านั้น ส่วนเรื่องร้องเรียนการทำผิดกฎหมายเลือกตั้งนั้น ล่าสุดยังไม่มีการร้องเรียนเพิ่มเติมนอกเหนือจากเรื่องเดิมที่มีอยู่แล้ว และอยู่ระหว่างการตรวจสอบพิจารณา หากพบว่ามีหลักฐานและความผิดชัดเจนจะดำเนินการลงโทษต่อไป อย่างถูกต้องและเป็นธรรมแก่ทุกฝ่ายแน่นอน

รายงานข่าวแจ้งด้วยว่า วันนี้ที่เป็นวันสุดท้ายของการหาเสียง พบว่าบรรดาผู้สมัครที่เหลืออีก 32 คนจาก 32 พรรคการเมือง ต่างพากันออกหาเสียงตั้งแต่เช้า โดยเฉพาะตามตลาดนัดตลาดเช้า ที่จะพบว่ามีผู้สมัครมาหาเสียงพร้อมกันหลายคนหลายพรรคเพื่อขอคะแนนพี่น้องประชาชนรวมทั้งพ่อค้าที่มาจับจ่ายใช้สอยและมาขายสินค้า ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชนไม่น้อยก่อนที่หลังเวลา 18.00 น.จะไม่สามารถหาเสียงได้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...