xs
xsm
sm
md
lg

พ่อแม่ชาวศรีสะเกษโวย! ลูกชายทหารเกณฑ์ถูกฆาตกรรม วอนนายกฯ ตรวจสอบให้ความเป็นธรรม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศรีสะเกษ - พ่อแม่ชาวศรีสะเกษโวยลูกชาย “ทหารเกณฑ์” ถูกฆาตกรรมอำพราง วอน “นายกฯ ประยุทธ์” ตรวจสอบข้อเท็จจริงให้ความเป็นธรรม แม่เผยก่อนเสียชีวิตโทร.มาบอกมีเรื่องกับพลทหารคนสุรินทร์โดนเอาเหล้ากรอกปากจนเลือดไหล และถูกขังเหตุมีเรื่องกับนาย

วันนี้ (23 พ.ค.) ที่บ้านเลขที่ 88 หมู่ 10 บ้านโซงเลง ต.หนองม้า อ.โพธิ์ศรีสุวรรณ จ.ศรีสะเกษ นายคำแพง นันทบุตร อายุ 48 ปี และ นางรัตนาภรณ์ จันทโคตร อายุ 47 ปี ได้นำศพของ พลทหาร ลือชานนท์ นันทบุตร อายุ 22 ปี อดีตพลทหารเกณฑ์ สังกัดหน่วยทหารแห่งหนึ่งที่กรุงเทพฯ ซึ่งเสียชีวิตภายในหน่วยทหารมาตั้งบำเพ็ญกุศลท่ามกลางบรรยากาศที่เศร้าโศก มีบรรดาญาติพี่น้องพากันมาร่วมจัดเตรียมงาน

ศพของพลทหาร ลือชานนท์ตั้งอยู่กลางบ้าน มีรูปภาพของพลทหาร ลือชานนท์ในชุดเครื่องแบบทหาร ตั้งอยู่ด้านหน้าโลงศพ ขณะที่ญาติพี่น้องพากันมาจุดธูปเคารพศพอย่างต่อเนื่อง เพราะ พลทหาร ลือชานนท์เป็นที่รักของครอบครัวญาติพี่น้องมาก เนื่องจากเป็นเด็กหนุ่มนิสัยดี เหล้าไม่ดื่ม บุหรี่ไม่สูบ เป็นเด็กเรียนหนังสือ ตั้งใจเรียนจนสำเร็จการศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูงจากวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ และได้สมัครเข้าเป็นทหารเกณฑ์โดยหวังว่าจะสอบเข้ารับราชการทหารเมื่อมีโอกาส ทำให้ญาติพี่น้องรักอาลัยพลทหาร ลือชานนท์เป็นอย่างมาก

นายคำแพง พ่อของพลทหาร ลือชานนท์ กล่าวว่า ได้ไปรับศพลูกชายกลับมาถึงบ้านเมื่อช่วงเช้าของวันนี้ โดยตนรับศพมาจากโรงพยาบาลตำรวจ ซึ่งได้รับทราบผลการชันสูตรศพของแพทย์ว่าสาเหตุที่ลูกชายของตนเสียชีวิตเนื่องจากบริเวณด้านหลังถูกกระแทกด้วยของแข็ง และมีรอยฟกช้ำตามร่างกายหลายแห่ง ตนได้ไปตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุพบว่า บริเวณระเบียงชั้น 3 ของอาคารหลังหนึ่งภายในค่ายทหารมีรอยเลือดกองอยู่และมีการนำเอาเศษดินมาโรยกลบรอยเลือดเอาไว้

ตนได้สอบถามจากเพื่อนทหารของลูกชายได้รับคำตอบไม่ตรงกัน บางคนบอกว่าลูกชายของตนโดนไฟช็อตเสียชีวิต บางคนบอกว่าตกตึกเสียชีวิต ซึ่งจากการที่ตนได้ตรวจดูร่างกายลูกชายแล้วไม่พบร่องรอยการถูกไฟช็อตแต่อย่างใด ทำให้ตนสงสัยในสาเหตุการเสียชีวิตของลูกชายเป็นอย่างมาก มั่นใจว่าลูกชายของตนจะต้องโดนฆ่าแล้วมีการอำพรางศพว่าเสียชีวิตเพราะไฟช็อตและตกตึก เป็นไปไม่ได้ที่ลูกชายจะเสียชีวิตเพราะสาเหตุที่ได้รับทราบมา

จึงขอวอนไปยัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ได้โปรดสั่งการให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงและให้ความเป็นธรรมกับตนและครอบครัวด้วย เนื่องจากครอบครัวของตนมีลูกเพียงคนเดียวคือ พลทหาร ลือชานนท์เท่านั้น การเสียชีวิตของลูกชายคนเดียวของครอบครัวทำให้ตนและครอบครัวเสียใจมาก

นางรัตนาภรณ์ แม่ของพลทหาร ลือชานนท์ ร่ำไห้กล่าวด้วยน้ำตานองหน้าว่า ก่อนหน้านี้ตนจะโทรศัพท์คุยกับลูกชายทุกวัน ซึ่งลูกชายจะเล่าให้ฟังว่ามีเรื่องกับเพื่อนทหารด้วยกันเป็นคน จ.สุรินทร์ เนื่องจากลูกชายไปห้ามไม่ให้เพื่อนทหารด้วยกันดื่มเหล้าในค่ายทหาร ทำให้กลุ่มเพื่อนทหารด้วยกันโกรธแค้นมาก และได้เอาเหล้ามากรอกปากลูกชายของตนจนทำให้เลือดไหลออกมาจากปาก อีกทั้งมีเรื่องกับนายทหารคนหนึ่งและโดนทำร้าย จากนั้นถูกนำตัวเข้าไปขังในห้องขัง

ลูกชายเล่าให้ฟังว่า ไม่อยากเป็นทหารแล้ว อยากกลับมาอยู่บ้านเหมือนเดิมเพราะโดนทำร้ายและโดนกลั่นแกล้งอย่างต่อเนื่อง ตนได้ให้กำลังใจลูกชายไปว่า ให้อดทนเพราะจะได้มีโอกาสสอบเข้ารับราชการทหาร หากเป็นทหารเกณฑ์อยู่แล้วก็จะมีสิทธิ์สอบได้มากกว่าคนทั่วไป ตนหวังจะให้ลูกชายคนเดียวของครอบครัวรับราชการทหารเพราะเป็นอาชีพที่มีเกียรติเป็นรั้วของชาติ แต่ไม่คิดเลยว่าการที่ให้ลูกชายไปสมัครเป็นทหารเหมือนกับส่งให้ลูกชายไปถูกฆ่าตาย ไม่เชื่อว่าลูกชายจะตายเพราะอุบัติเหตุ มั่นใจว่าลูกชายถูกฆ่าตายอย่างแน่นอน จึงร้องขอความเป็นธรรมไปยังนายทหารระดับสูงทุกคนในกองทัพไทยด้วย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...