xs
xsm
sm
md
lg

สกัดจับ 3 ชายหญิงคนน่าน ขับเก๋งนำรถบรรทุกขนยานรกบิ๊กล็อต 5 ล้านเม็ด ซุกกระสอบขิงอำพราง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พะเยา - ตำรวจเมืองกว๊านพะเยา สนธิกำลังชุดสืบสวน ภ.5 สกัดจับ 3 ชายและหญิงคนเมืองน่าน ขับเก๋งนำทางรถบรรทุกขนยานรกซุกกระสอบขิงรวม 5 ล้านเม็ดวันนี้ (23 พ.ค.) พ.ต.อ.ธรรมศักดิ์ ปิ่นทอง รอง ผบก.ภ.พะเยา ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เชียงม่วน ตรวจสอบรถที่ขับผ่านพื้นที่ หลังจากสืบทราบว่าจะใช้รถยนต์เก๋งไม่ทราบสีเป็นรถนำ และรถบรรทุกสีขาวลักลอบขนยาเสพติดผ่านพื้นที่

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เชียงม่วนจึงได้สนธิกำลังร่วมกับชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 5 ตั้งจุดตรวจบริเวณด่านตรวจยาเสพติดปงสนุกต่อมาเวลาประมาณ 07.45 น. พบรถบรรทุกฮีโน่ สีขาว ทะเบียน 81-0866 น่าน ผ่านเข้ามา จึงให้สัญญาณหยุดตรวจ


จากการตรวจสอบพบนายสมศักดิ์ กองศรี อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 12 หมู่ 7 ต.พงษ์ อ.สันติสุข จ.น่าน เป็นคนขับและพบยาบ้าบรรจุกในกระสอบขิง จำนวน 25 กระสอบๆ ละ 200,000 เม็ด รวมทั้งหมด 5 ล้านเม็ด

นอกจากนี้ยังสกัดจับรถนำทางเป็นรถยนต์เก๋งฮอนด้าแจ๊ซ สีขาว ทะเบียน งน 9563 เชียงใหม่ มีนายวรุตน์ สมศักดิ์ อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 108 หมู่ 5 ต.ไชยสถาน อ.เมืองน่าน เป็นคนขับ และมี น.ส.ธัญญาทิพย์ กลัดดำ อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 15หมู่ 6 ต.ฝายแก้ว อ.ภูเพียง จ.น่าน นั่งมาด้วย


เจ้าหน้าที่จึงร่วมกับชุดสืบสวนภาค 5 นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางสอบสวนขยายผลต่อและดำเนินคดีตามกฎหมาย ที่ สภ.เชียงม่วน เบื้องต้นพบว่าผู้ต้องหาขนยาเสพติดล็อตนี้ผ่านไปยังพื้นที่จังหวัดน่านและจะเข้าสู่พื้นที่ภาคกลาง

ด้าน พล.ต.ท.มนตรี สัมบุณณานนท์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ระบุว่า บก.สส.ภาค 5 สืบสวนว่าได้เฝ้าติดตามพฤติกรรมของนายวรุฒ สมศักดิ์ มาในระยะหนึ่งแล้วเนื่องจากมีพฤติกรรมที่เป็นผู้เสพและค้ารายย่อยจนมีฐานะร่ำรวยอย่างรวดเร็ว มีการเปลี่ยนรถ-จัดซื้อรถอย่างต่อเนื่อง


กระทั่งพบรถยนต์เก๋งคันดังกล่าวได้มีการขับลาดตระเวนในพื้นที่หลายรอบจนล่าสุดจึงได้ประสานด่านตรวจปงสนุก สภ.เชียงม่วน เรียกรถยนต์บรรทุกหกล้อและรถยนต์เก่งคันดังกล่าวซึ่งใช้เส้นทางเดียวกัน จนสามารถตรวจพบยาบ้าที่ซุกซ่อนมากับขิงเพื่ออำพรางซึ่งเครือข่ายและยาเสพติดดังกล่าวนั้น ต้นกำเนิดมาจากประเทศเพื่อนบ้านบริเวณด่านชายแดนเขต อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย ซึ่งเป็นกลุ่มว้าใต้ และคาดว่าจะลำเลียงส่งออกโดยใช้ประเทศไทยเป็นเส้นทางผ่าน

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...