xs
xsm
sm
md
lg

เมียเก่า-ลูกสาว “ชลธี ธารทอง” บอกพ่อยังมาหาและให้เงินลูกหลานไว้ใช้

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ราชบุรี - อดีตภรรยาและลูกสาว “ชลธี ธารทอง” ครูเพลงชื่อดังและศิลปินแห่งชาติ เผย สามียังมาเยี่ยมเยียนที่บ้าน ต.ทุ่งหลวง อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาพร้อมให้เงินไว้เลี้ยงดูลูกและหลาน ทุกคนยังรักและคิดถึง

วันนี้ ( 20 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านหนองปล่อง หมู่ที่ 3 ต.ทุ่งหลวง อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี ซึ่งเป็นบ้านพักอาศัยของนางเจียน เหี้ยมหาญ อายุ 72 ปี อดีตภรรยาครูเพลงชื่อดังและเป็นศิลปินแห่งชาติ ชลธี ธารทอง ซึ่งบริเวณบ้านลักษณะเป็นพื้นที่โล่งกว้าง ปลูกเป็นบ้านปูนชั้นเดียว และยังมีบ้านลูกสาว บ้านหลานชายที่ปลูกอยู่ข้างเคียง มีคอกวัวมีวัวเลี้ยงไว้ 4 ตัว ซึ่งนางเจียน มีอาชีพรับจ้างเก็บผักทั่วไป

นางเจียน อดีตภรรยาครูเพลงชลธี ธารทอง กล่าวว่า ตนเองไม่อยากพูดถึงเรื่องเก่าในอดีตแล้ว สมัยนั้นพบครูชลธีตอนอายุได้ประมาณ 15 ปี ที่ ต.ทุ่งหลวง อ.ปากท่อ จำได้ว่าเขามาเยี่ยมญาติที่อยู่แถวนี้ ส่วนตัวเองก็มีอาชีพรับจ้างเก็บผักตามแถวหมู่บ้าน จนเกิดมีลูกด้วยกัน 1คน ทุกวันนี้ก็ยังคงใช้ชีวิตรับจ้างเก็บผักอยู่กับลูกหลานเรื่อยไปแบบนี้ ไม่ค่อยรู้เรื่องชีวิตส่วนตัวเขาเท่าไหร่นัก แต่ก็ยังรู้สึกดีใจที่เขายังนึกถึงและมาเยี่ยมลูกอยู่เป็นระยะ มีลูกด้วยกัน 1 คน คือ นางอนงนุช ศรีพงษ์ อายุ 54 ปี ปัจจุบันมีอาชีพปลูกผักขาย

ด้านนางอนงนุช ศรีพงษ์ อายุ 54 ปี ปัจจุบันอยู่บ้านเลขที่ 130 หมู่ 3 ต.ทุ่งหลวง อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี ซึ่งเป็นบุตรสาวของครูชลธี ธารทอง เปิดเผยถึงชีวิตความเป็นอยู่ที่บ้านว่า พ่อเคยมาเที่ยวหาที่บ้าน พอมาถึงก็จะสวมกอด และยังขอหอมและกอดแม่ ซึ่งเป็นมารดาของตนเอง ส่วนตนก็จะกราบเท้าพ่อ ล่าสุดพ่อมาหาเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา พ่อให้เงินไว้ใช้รวม ๆ ประมาณ 30,000 บาท จะให้ลูกและหลาน ๆ คนละ 2,000 บาท นั่งคุยอยู่พักใหญ่ก็จะกลับ

“ทุกวันนี้ก็ยังคงรักและคิดถึงพ่ออยู่ทุกวัน ช่วงที่ผ่านมาพ่อเคยชวนแม่และลูกไปอยู่ด้วยกัน แต่สมัยนั้นไม่ได้คิดอะไรมากเพราะยังเป็นวัยรุ่นอยู่แม่และตนเองก็ไม่อยากไป จึงขออยู่ที่นี้ ปัจจุบันมีอาชีพปลูกผักและเลี้ยงวัว 4ตัว อยู่กับบ้านตนเองมีลูกอยู่ 2 คน เป็นชาย 1 คน อายุ 33 ปี หญิง 1 คน อายุ 29 ปี และยังมีหลาน ๆ อยู่ 3 คน โดยนิสัยของพ่อเป็นคนดี และจะคุยเก่ง ทุกคนยังรักและคิดถึงพ่อเสมอ”

อย่างไรก็ตามมีหลายคนในตำบลทุ่งหลวง ยังชื่นชอบครูเพลงชลธี ธารทอง เมื่อรู้ข่าวว่าครูเพลงจะมาเยี่ยมลูกและภรรยา ก็จะมารอเจอเพราะชอบพอเรื่องของการแต่งเพลง มีข่าวว่าครูเพลงเคยแต่งเพลง “ไอ้หนุ่มรถไถ่ ” ที่บ้านหนองตาจอน ต.ทุ่งหลวง อ.ปากท่อ ก่อนจะเข้าสู่วงการที่กรุงเทพฯ จะจริงเท็จแค่ไหนก็ต้องสอบถามครูเพลงชลธี ธารทอง เอาเอง
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...