xs
xsm
sm
md
lg

ผงะ! พบศพสองพี่น้องถูกทิ้งริมแม่น้ำชี คาดไฟช็อตดับก่อนถูกอุ้มทิ้ง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


กาฬสินธุ์ - ชาวบ้านผงะพบศพสองพี่น้องสภาพถูกไฟฟ้าช็อตทั้งตัวทิ้งริมฝั่งแม่น้ำชี เบื้องต้นคาดผู้ตายออกไปจับปูนากลางดึก แต่เดินไปถูกเส้นลวดที่มีกระแสไฟฟ้าที่ชาวบ้านขึงป้องกันหนูช็อตดับทั้งคู่ และถูกนำศพมาทิ้งเนื่องจากกลัวความผิด

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 19 พฤษภาคม 2562 ร.ต.อ.วิศิษฐ ศรีจันทร์ ร้อยเวร สภ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์ รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าพบศพ 2 รายถูกทิ้งอยู่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำชี ติดกับทุ่งนา เขตรอยต่อบ้านโนนแดง ต.ลำชี อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์ กับบ้านท่าตูม ต.ท่าตูม อ.เมือง จ.มหาสารคาม หลังรับแจ้งจึงรายงานไปยังผู้บังคับบัญชา และลงพื้นที่ตรวจสอบพร้อมด้วย พล.ต.ต.ทินณะรัตน์ เพ็ชรพันธ์ศรี ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พ.ต.อ.กิตติพงษ์ พันธ์ศรี ผกก.สืบสวน ภ.จว.กาฬสินธุ์ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ ชุดสืบสวน สภ.ฆ้องชัย เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยกุดหว้า หน่วยกู้ภัยเมตตาธรรมกาฬสินธุ์ ทีมแพทย์โรงพยาลฆ้องชัย และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์

ที่เกิดเหตุอยู่กลางทุ่งนา มีชาวบ้านมาดูเหตุการณ์จำนวนมาก เจ้าหน้าที่พบศพชาย 2 คน อายุประมาณ 25-35 ปี นอนเสียชีวิตร่างทับกันอยู่ริมฝั่งแม่น้ำชี ทราบชื่อต่อมาคือ นายนิวัฒน์ อัสโย อายุ 36 ปี และนายวัคคี อัสโย อายุ 24 ปี ทั้งสองเป็นพี่น้องกัน และเป็นชาวบ้านท่าตูม ม.8 ต.ท่าตูม อ.เมือง จ.มหาสารคาม


ทั้งนี้ จากการตรวจสอบสภาพศพเบื้องต้น โดยศพแรกคือนายนิวัฒน์มีสภาพสวมเสื้อแขนยาวสีน้ำตาล นุ่งกางเกงขาสั้นสีดำ ตรวจสอบตามร่างกายพบรอยไฟไหม้ที่เกิดจากไฟฟ้าช็อตบริเวณหน้าอก หลัง และแขนทั้งสองข้าง ส่วนศพที่สองคือนายวัคคี สภาพสวมเสื้อกีฬาลายขาวแดง นุ่งกางเกงขาสั้นสีดำ มีรอยไฟฟ้าซ็อตที่ขาข้างซ้าย และนิ้วชี้มือขวาเกือบขาด เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาจากที่อื่นแล้วถูกนำศพมาทิ้งไว้ที่บริเวณดังกล่าวและเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6-8 ชั่วโมง

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบยังพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า มีโอ สีน้ำเงิน-ขาว ทะเบียน ขงน 174 หนองคาย และรองเท้าแตะ ซึ่งเป็นของผู้เสียชีวิตบริเวณที่นาของชาวบ้านห่างจากจุดพบศพประมาณ 1 กิโลเมตร

จากการสอบถามนายทวี ปทุมชัย อายุ 58 ปี ซึ่งเป็นน้าของผู้เสียชีวิตทั้งสองคนทราบว่า ทั้งสองคนนั้นเป็นพี่น้องกัน อาศัยอยู่กับพ่อรวม 3 คนเนื่องจากแม่เสียชีวิตไปนานแล้ว โดยนายนิวัฒน์มีอาชีพรับจ้างทั่วไป ส่วนนายวัคคีมีอาชีพเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของศูนย์เด็กบ้านท่าตูม ซึ่งทั้งสองคนมักจะออกไปจับปูนามาขายในช่วงกลางคืนเป็นอาชีพเสริม

ทั้งนี้ ก่อนเกิดเหตุทราบว่าทั้งสองคนก็ได้ออกไปจับปูนาตามปกติเหมือนทุกวัน

กระทั่งรุ่งเช้าก็ยังไม่กลับบ้านญาติจึงออกตามหา กระทั่งมีชาวบ้านมาพบกลายเป็นศพ ตามร่างกายมีรอยไฟฟ้าช็อต และถูกนำมาทิ้งที่บริเวณดังกล่าว

ด้าน พล.ต.ต.ทินณะรัตน์ เพ็ชรพันธ์ศรี ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า จากการสวบสวนเบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุทั้งสองคนออกมาจับปูนา กระทั่งรุ่งเช้ามีชาวบ้านมาพบเป็นศพ ทั้งนี้ จากการตรวจสอบสภาพศพมีบาดแผลไฟไหม้ที่เกิดจากไฟฟ้าช็อต คาดว่าน่าจะเป็นสาเหตุการเสียชีวิต แต่เป็นการเสียชีวิตมาจากที่อื่นแล้วถูกนำศพมาทิ้งไว้ที่บริเวณดังกล่าวเพราะพื้นที่โดยรอบไม่มีสายไฟฟ้า

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าทั้งสองคนน่าจะเดินไปถูกเส้นลวดที่มีกระแสไฟฟ้าที่ชาวบ้านขึงไว้เพื่อป้องกันหนูเข้ามากัดกินต้นข้าวนาปรังที่ปลูกไว้จนทำให้เสียชีวิต แต่เนื่องจากเกรงกลัวความผิดจึงนำศพมาทิ้งไว้ริมฝั่งแม่น้ำชี ทั้งนี้ ได้ส่งเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนลงพื้นที่เร่งหาเบาะแสจุดที่ทั้งสองคนเสียชีวิต และเจ้าของที่นาที่ขึงลวด รวมทั้งเร่งติดตามตัวผู้ที่นำศพมาทิ้งเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

คาดว่าน่าจะเป็นคนในละแวกนี้ พร้อมกับส่งศพไปชันสูตรที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์ จ.กาฬสินธุ์ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...