xs
xsm
sm
md
lg

อารมณ์ชั่ววูบ! ผู้รับเหมาหัวร้อนชักปืนยิง CEO บมจ.เวิลด์คอร์ปอเรชั่น บาดเจ็บพร้อมลูกน้อง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

นายจิรศักดิ์ จิยะจันทน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เวิลด์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ WORLDเชียงใหม่ - ผู้รับเหมาโครงเหล็กทวงเงินค่าจ้างจาก CEO บมจ.เวิลด์ คอร์ปอเรชั่น นักธุรกิจใหญ่ด้านอสังหาริมทรัพย์ แต่เคลียร์กันไม่ได้ชักปืนยิงทั้ง CEO และลูกน้องบาดเจ็บสาหัส ส่ง รพ.เร่งด่วนวันนี้ (18 พ.ค.) ช่วงสายที่ผ่านมา เกิดเหตุยิงกันบริเวณตึกกำลังก่อสร้าง ข้างสำนักงานที่ดินสันทราย ม.4 ต.หนองจ๊อม อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ ติดถนนสายเชียงใหม่-พร้าว พ.ต.อ.ณฐภณ แก้วกำเนิด ผกก.สภ.แม่โจ้ ได้รับแจ้งเหตุ จึงพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ และชุดสืบสวนรุดไปยังที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุชาวบ้านได้ควบคุมตัว นายมาโนช แซ่ตั้ง อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 383 ซ.เพชรเกษม แขวงบางแคเหนือ เขตบางแค กทม. ผู้ก่อเหตุ พร้อมอาวุธปืนพกสั้น ยี่ห้อบาเร็ทต้า ขนาด .635 cal. และพบปลอกกระสุนตกในที่เกิดเหตุ จำนวน 5 ปลอก ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บมี 2 ราย คือ นายจิรศักดิ์ จิยะจันทน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เวิลด์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ WORLD และนายวรพงษ์ หรือตระกูล ถูกนำตัวส่ง รพ.กรุงเทพเชียงใหม่ไปก่อนหน้านี้แล้ว

พ.ต.อ.ณฐภณ แก้วกำเนิด ผกก.สภ.แม่โจ้ กล่าวว่า จากการสอบสวนพบว่า นายจิรศักดิ์ ซึ่งเป็นเจ้าของตึกและผู้ว่าจ้าง ได้เรียกนายมาโนช ซึ่งเป็นผู้รับเหมามาพบเพื่อเจรจาเรื่องค่าใช้จ่าย แต่เจรจากันไม่ลงตัว นายมาโนช เกิดไม่พอใจ จึงชักอาวุธปืนบาเร็ทต้าที่นำมาด้วยยิงนายจิรศักดิ์ เข้าที่ท้อง 2 นัด ระหว่างนั้น นายวรพงษ์ ผ่านมาเห็นเหตุการณ์ จึงเข้ามาช่วยและโดนลูกหลงเข้าที่หน้าท้องอีก 1 นัด หลังจากนั้น คนงานที่อยู่บริเวณใกล้เคียงจึงช่วยกันควบคุมตัวนายมาโนช และนำผู้ได้รับบาดเจ็บส่ง รพ.เชียงใหม่กรุงเทพ

นายมาโนช ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า เป็นคนลงมือก่อเหตุจริง โดยตนนั้นได้เข้ามาขอทวงค่าจ้างประมาณ 4 หมื่นกว่าบาท เพราะต้องนำไปใช้หนี้นอกระบบที่กู้มาหลายหมื่นบาทในการใช้จ่ายค่าลูกน้องในการก่อสร้าง แต่ทางผู้ว่าจ้างนั้นไม่ยอมจ่าย แถมยังพูดจาดูถูกทำให้สติขาดแล้วเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว โดยตนนั้นรับเหมาทำโครงเหล็กของตึกทั้งหมด ตั้งแต่โครงหลังคาจนถึงบันไดราวเหล็ก ซึ่งได้มีการว่าจ้างให้ก่อสร้างในราคา 1 ล้าน 6 แสนบาทเศษ ส่วนค่างวดที่เหลืออยู่นั้นก็ยังคงค้างที่จะต้องจ่ายอีกราว 5 แสนบาทเศษ แต่ก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะได้เงิน

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้นายมาโนช ผู้ต้องหาชี้จุดก่อเหตุบริเวณสถานที่เกิดเหตุ ก่อนที่จะควบคุมตัวไปดำเนินคดีที่ สภ.แม่โจ้ อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ และหลังจากนี้จะได้เรียกคู่กรณีทั้งสองฝ่ายมาสอบสวนหาข้อเท็จจริงในการก่อเหตุที่แน่ชัดอีกครั้งหลังจากที่ 2 ผู้ได้รับบาดเจ็บออกจากโรงพยาบาล

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...