xs
xsm
sm
md
lg

ชื่นชม..กลุ่มวัยรุ่นช่วยเหลือน้องหมาจรจัด หลังถูกยางมะตอยราดตัวจนเป็นแผล

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อ่างทอง - น่าชื่นชมกลุ่มวัยรุ่นช่วยเหลือน้องหมา จรจัด หลังถูกยางมะตอยราดตัวจนเป็นแผลเรื้อรัง มีการแชร์โพสต์เพื่อหาคนช่วยเหลือ เบื้องต้นมีผู้มีจิตใจเมตตามารับนำไปรักษาต่อแล้ว

วันนี้ (17 พ.ค.) สังคมออนไลน์ในจังหวัดอ่างทอง มีการแชร์โพสต์เพื่อหาคนช่วยเหลือสุนัขจรจัด ที่บาดเจ็บผิวหนังไหม้พุพองเกือบทั่วตัว จากการถูกยางมะตอยราดที่ตัว โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กนาม Asans Pomloy เป็นผู้ลงโพสต์ ซึ่งได้รับความสนใจ และมีผู้แสดงความคิดเห็นและ ชื่นชม พร้อมแสดงความประสงค์จะเป็นส่วนร่วมในการช่วยเหลือเป็นจำนวนมาก

เจ้าของเฟซบุ๊ก คือ นายเอศะณะ ป้อมลอย อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 49 หมู่ที่ 2 ตำบลไชโย อำเภอไชโย จังหวัดอ่างทอง หลังจากได้ติดต่อไปจึงทราบว่าสุนัขตัวดังกล่าวได้มีคนที่มีจิตใจเมตตาแจ้งความจำนงค์มารับสุนัขไปรักษา และได้นัดพบกันที่บริเวณปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ซึ่งตั้งอยู่บริเวณริมถนนสายเอเชีย ขาขึ้นนครสวรรค์ หมู่ที่2 ตำบลไชยภูมิ อำเภอไชโย จังหวัดอ่างทอง ซึ่งเป็นสถานที่ที่สุนัขที่ได้รับบาดเจ็บมาหลบพักอาศัยอยู่

เมื่อไปถึงพบกับ นายเอศะณะ และกลุ่มเพื่อน กำลังตามหาตัวสุนัขที่ได้รับบาดเจ็บเพื่อนำส่งให้ผู้ใจบุญไปรักษาโดยใช้เวลาในการค้นหานานกว่าครึ่งชั่วโมง พบว่าเจ้าสุนัขนอนหลบอยู่ในซอกตึก กลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวได้ช่วยกันนำอาหารมาล่อ แต่เจ้าสุนัขไม่ยอมออกมาด้วยความหวาดระแวงและกลัวคนจะทำร้าย กลุ่มวัยรุ่นจึงสอดตัวเข้าไปในซอกตึกและดึงเจ้าสุนัขออกมาอย่างทุลักทุเล

สุนัขที่ได้รับบาดเจ็บเป็นสุนัขเพศเมีย อายุประมาณ 4 - 5 เดือน สีน้ำตาลแต้มขาว บริเวณผิวหนังมีบาดแผลพุพองคล้ายถูกของร้อน โดยเฉพาะด้านข้างลำตัวบางจุดลึกเกือบถึงกระดูก และพบคราบยางมะตอยติดอยู่ตามตัว สร้างความเวทนากับผู้พบเห็น

จากการสอบถามนาย เอศะณะ เปิดเผยว่า ตนและเพื่อน ๆ ได้มาเติมน้ำมันที่ปั๊มแห่งนี้ โดยมีเด็กปั๊มน้ำมันได้มาบอกกับพวกของตนเองว่ามีสุนัขโดนยางมะตอยราดที่ตัวได้รับบาดเจ็บแอบมาอาศัยอยู่ ตนเองและเพื่อนจึงพากันไปดู พอเห็นสภาพสุนัขมีความรู้สึกว่าน่าสงสาร ตนเองกับเพื่อนจึงช่วยกันถ่ายรูปและนำรูปไปโพสต์ในสังคมออนไลน์ เพื่อหาคนใจบุญมาช่วยเหลือ เพราะถ้าปล่อยไว้กลัวมันจะตาย ซึ่งก็ได้มีผู้ใจบุญมารับไปรักษา พร้อมกับมีผู้แสดงความจำนงค์ช่วยบริจาคเงินช่วยเหลือ

ทางด้าน นายวัฒนา สุภาพพันธุ์ อายุ 18 ปี พนักงานเติมน้ำมัน เปิดเผยว่า ตนเองเห็นสุนัขตัวดังกล่าวได้เข้ามาหลบพักอาศัยอยู่ในปั๊มได้ประมาณ 3 - 4 วันที่ผ่านมา โดยมีสภาพอย่างที่เห็น ตนเองและเพื่อนร่วมงานก็ช่วยกันเอาน้ำเกลือทำความสะอาดแผล และใส่ยาให้ โดยตนเองก็ไม่ทราบว่าเจ้าสุนัขไปโดนยางมะตอยราดตามตัวจนเป็นแผลได้รับบาดเจ็บจากที่ไหนมา

เบื้องต้นเจ้าสุนัขได้ถูกนำส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลสัตว์แห่งหนึ่งในตัวเมืองอ่างทอง ทางแพทย์ได้ทำการล้างแผลและตัดชิ้นส่วนผิวหนังที่ตายแล้วออก พร้อมกับใช้น้ำมันมะกอก ล้างยางมะตอยที่ติดอยู่ตามตัวของสุนัข และได้ทำการฉีดยาป้องกันการติดเชื้อ ซึ่งยังคงต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์ต่อไป

ส่วนสาเหตุคาดว่าเจ้าสุนัขอาจจะไปซุกซนสร้างความรำคาญ จึงถูกคนใจร้ายเอายางมะตอยราดใส่ตัวจนได้รับบาดเจ็บSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...