xs
xsm
sm
md
lg

ลูกชายรับศพ “อบต.เย๋” ประกอบพิธีทางศาสนา ส่วนผลตรวจถูกวางยาหรือไม่รออีก 45 วัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


จันทบุรี - ลูกชายรับศพ “อบต.เย๋” ประกอบพิธีทางศาสนาที่บ้านใน อ.นายายอาม ขณะที่ผลผ่าพิสูจน์ของแพทย์นิติเวชระบุเสียชีวิตจากการถูกกระสุนปืนที่ศีรษะ ส่วนการตรวจกระเพาะอาหารและกระแสเลือดเพื่อหาว่ามีการวางยาหรือไม่ต้องรออีก 45 วัน

ภายหลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจังหวัดจันทบุรี ได้จับกุม น.ส.เบญจวรรณ ไทยเจีย และนายวัชรพงค์ ไทยเจีย 2 พี่น้องซึ่งเป็นผู้ต้องหาที่ร่วมกันก่อเหตุฆ่าอำพรางศพ นายทรงศักดิ์ เพิ่มสุข หรือ อบต.เย๋ สมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบลวังใหม่ หลังหายตัวจากบ้านไปนานนับเดือน และได้นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพทั้งในจุดที่มีการใช้อาวุธปืนยิงขณะนอนหลับอยู่ภายในบ้านพัก และจุดที่มีการนำศพไปฝังกลางสวนทุเรียนใน อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี เมื่อวันที่ 15 พ.ค.ที่ผ่านมานั้น

ล่าสุด ช่วงค่ำวานนี้ (16 พ.ค.) นายปฤษฎางค์ เพิ่มสุข ลูกชายของ นายทรงศักดิ์ เพิ่มสุข สมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบลวังใหม่ พร้อมญาติได้เดินทางไปรับศพ นายทรงศักดิ์ หรือ อบต.เย๋ มาประกอบพิธีทางศาสนาที่บ้านพักใน ต.วังใหม่ อ.นายายอาม จ.จันทบุรี โดยมีบรรดาญาติๆ เพื่อนร่วมงาน และคนที่รู้จักเดินทางมาร่วมงานศพที่จัดขึ้นในคืนนี้จำนวนมาก ท่ามกลางบรรยากาศที่เป็นไปด้วยความโศกเศร้า และต่างมีการจับกลุ่มพูดคุยถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น โดยไม่มีใครคิดว่าผู้ก่อเหตุจะเป็น น.ส. เบญจวรรณ ไทยเจีย ภรรยาคนปัจจุบัน

โดย นายปฤษฎางค์ กล่าวว่า หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจส่งศพของพ่อให้แพทย์สถาบันนิติเวชเพื่อผ่าพิสูจน์ พบว่า ที่ศีรษะมีร่องรอยกระสุน แต่ไม่พบหัวกระสุนปืนฝังที่ศีรษะและในร่างกาย ส่วนผลการตรวจกระเพาะอาหาร และกระแสเลือดเพื่อพิสูจน์ว่ามีการวางยาก่อนลงมือฆ่าหรือไม่ จะต้องรออีกประมาณ 45 วัน ซึ่งในส่วนของการตั้งศพบำเพ็ญกุศลทางศาสนานั้น ทางญาติจะให้มีการสวดพระอภิธรรมที่บ้านพักเป็นเวลา 5 คืน

อย่างไรก็ดี ก่อนหน้านี้ พล.ต.ต.วัฒนา ยี่จีน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดจันทบุรี ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ได้ตั้งข้อหาผู้ต้องหาคือ น.ส.เบญจวรรณ ไทยเจีย ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ปิดบังซ่อนเร้นศพเพื่อปกปิดการตาย มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่วนกรณีที่ น.ส.เบญจวรรณ อ้างถึงเหตุจูงใจในการลงมือฆ่าว่าเกิดจากอาการเมาสุราและบันดาลโทสะหลังมีปากเสียงกันอย่างรุนแรงเหตุระแวงว่าผู้ตายจะมีหญิงอื่นจนถูกขู่ฆ่ากลับทั้งแม่และลูกนั้น ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ เนื่องจากมีการตรวจสอบพบว่าทรัพย์สินบางส่วนของผู้ตายได้ถูกขายออกไปหลังจากหายตัวออกจากบ้าน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการสืบหาหลักฐานและข้อมูลที่ชัดเจน

ด้าน นายวัชรพงค์ น้องชายผู้ต้องหา ถูกตั้งข้อหาเป็นผู้ที่ช่วยเหลือปิดบังซ่อนเร้นศพ

อบต.เย๋ หายตัวจากบ้านสุดท้ายถูกฆ่าฝังดิน

นายปฤษฎางค์ เพิ่มสุข ลูกชาย อบต.เย๋
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...