xs
xsm
sm
md
lg

ยังไม่จบปัญหา ร.ร.ดังเมืองสระแก้ว ศิษย์เก่า-ศิษย์ปัจจุบันนัดวางพวงหรีดรับเปิดเทอม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สระแก้ว - ยังไม่จบปัญหาโรงเรียนดังเมืองสระแก้ว ตัวแทนสมาคมผู้ปกครอง ศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบันบุกวางพวงหรีดหน้าโรงเรียนรับเปิดเทอม หลัง สพม.7 แก้ไขคำสั่งย้ายรอง ผอ.ที่ก่อเหตุตบตีกับครูสาวให้กลับมาปฏิบัติหน้าที่

วันนี้ (16 พ.ค.) ตัวแทนสมาคมผู้ปกครองและศิษย์เก่า รวมทั้งนักเรียนโรงเรียนชื่อดังเมืองสระแก้ว ได้รวมตัวกันวางพวงหรีดบริเวณด้านหน้าโรงเรียน เพื่อประท้วงคำสั่งของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 7 (สพม.7) ปราจีนบุรี ที่มีการแก้ไขเปลี่ยนแปลงคำสั่งย้ายรองผู้อำนวยการของโรงเรียน ที่เคยมีข่าวอื้อฉาวตบตีกันกับครูสาวภายในโรงเรียนจากเหตุชู้สาว จนถูก สพม.7 สั่งย้ายให้ไปประจำที่ สพม.7 พร้อมอดีตผู้อำนวยการโรงเรียน ตั้งแต่ต้นเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา

กระทั่งล่าสุด ได้มีคำสั่งสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 7 ที่ 50/2562 เรื่องแก้ไขคำสั่ง ที่ลงนามโดย นายสุรชาติ เครือศรี ผู้อำนวยการ ระบุ ให้เพิกถอนรายชื่อรองผู้อำนวยการโรงเรียนคนดังกล่าวออกจากคำสั่งเดิม

โดย นายพงศธร กัลยา อดีตนักเรียนและศิษย์เก่าบอกว่า คำสั่งดังกล่าวก่อให้เกิดความสับสนแก่ผู้ที่เกี่ยวข้องเป็นอย่างมาก และจากนี้ไปจะเข้ายื่นหนังสือต่อผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว เพื่อขอให้มีการตรวจสอบคำสั่งของ สพม.7 อีกครั้ง

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า พวงหรีดที่บรรดาศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบันนำมาวางบริเวณด้านหน้าโรงเรียนเพื่อต้อนรับการเปิดเรียนวันแรกในปีการศึกษาใหม่ มีทั้งข้อความที่ระบุ "อย่ามาคิดเป็นรักษาการฯเลย ขาดจรรยาบรรณไปๆๆ" "ไม่ยินดีต้อนรับ รองมือตบ เชิญไปตบกันที่อื่น" "ไม่มีจรรยาบรรณ ไม่เหมาะเป็นครู" "แบบอย่างแบบนี้เหรอจะมาเป็นครู" "ท่านรองบอกว่า ท่านใหญ่คับฟ้า"

โดยในช่วงสายวันเดียวกัน ตัวแทนสมาคมผู้ปกครองและศิษย์เก่าได้ส่งตัวแทนเดินทางเข้ายื่นหนังสือร้องเรียนกรณีดังกล่าวต่อ นายวิชิต ชาตไพสิฐ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว ผ่านศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด และเตรียมส่งหนังสือร้องเรียนกรณีเดียวกันไปยังสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 7 เนื่องจากเห็นว่าการกระทำดังกล่าวไม่ถูกต้อง

ส่วนบรรยากาศบริเวณด้านหน้าโรงเรียนภายหลังจากที่มีการวางพวงหรีดพบว่ายังคงเป็นไปตามปกติ และรองผู้อำนวยการคนดังกล่าวได้ขับรถยนต์สีแดงออกไปจากโรงเรียนตั้งแต่ช่วงเช้า โดยมีเจ้าหน้าที่และนักการภารโรงเข้าเก็บพวงหรีดทั้งหมดออกจากหน้าโรงเรียน

อนึ่ง ในช่วงต้นปีที่ผ่านมา โรงเรียนแห่งนี้เคยมีเรื่องราวอื้อฉาวเมื่อนักเรียนภายในโรงเรียนและศิษย์เก่า รวมถึงอดีตครูของโรงเรียนได้รวมตัวประท้วงขับไล่ผู้อำนวยการโรงเรียน จากปัญหาการบริหารงานไม่โปร่งใส รวมทั้งปัญหาที่รอง ผอ.โรงเรียนตบตีกับครูในโรงเรียนเรื่องปัญหาชู้สาว จนทำให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้องเข้ามาแก้ไข แต่สุดท้ายเรื่องวุ่นๆ ที่เกิดขึ้นก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะจบลงแต่อย่างใด  

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...