xs
xsm
sm
md
lg

เหยื่อเงินกู้หลั่งน้ำตารับโฉนดคืนจากมือ “บิ๊กป้อม” เฉพาะเหนือล่างเคลียร์หนี้ได้กว่า 3 พันล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พิษณุโลก/เชียงใหม่ - “บิ๊กป้อม”นำคณะมอบโฉนดที่ดินคืนความสุขให้พี่น้องประชาชนเหนือล่าง 9 จังหวัด มูลค่าทรัพย์ 3 พันล้าน ตัวแทนชาวบ้านน้ำตาคลอชื่นชมผลงาน ลั่นขอ “บิ๊กโจ๊ก” ฟันมาเฟียเงินกู้นอกระบบต่อ ส่วนพื้นที่ภาค 5 เคลียร์หนี้-คืนโฉนดได้กว่า 70 ล้านวันนี้ (16 พ.ค.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมคณะ ได้เดินทางมาเป็นประธานในพิธีมอบคืนโฉนดที่ดิน “คืนความสุขให้ประชาชน ลดความเหลื่อมล้ำของสังคม” ครั้งที่ 11 ที่หอประชุมศรีวชิรโชติ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม อ.เมืองพิษณุโลก

โดยมีประชาชนจาก 9 จังหวัดภาคเหนือตอนล่าง จำนวนกว่า 1,000 ราย เข้ารับมอบโฉนดที่ดินที่ได้คืนจากปฏิบัติการแก้ปัญหาหนี้นอกระบบที่ผิดกฎหมาย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค 6 สามารถไกล่เกลี่ยได้ 1,932 ราย รวมโฉนด 1,802 ฉบับ เนื้อที่ 5,647 ไร่ 2 งาน 74.5 ตารางวา ราคาซื้อขายที่ดินรวม 3,046 ล้านบาท

ทั้งนี้ หลายคนที่ได้โฉนดคืนแล้ว พากันโผเข้าสวมกอด พล.อ.ประวิตร ด้วยควมดีใจและตื้นตันใจ จนกลั้นน้ำตาเอาไว้ไม่อยู่ เพราะบางรายผ่อนเงินให้เจ้าหนี้เดือนละหลักพันบาท ตั้งแต่ลูกยังเล็กจนลูกโตเป็นสาว กระทั่งสามารถปลดโฉนดคืนได้ เพราะโครงการนี้เข้ามาช่วยเหลือจนลืมตาอ้าปากได้

ตัวแทนประชาชนรายหนึ่งได้ยืนพูดชื่นชมรัฐบาลชุดนี้ และ พล.อ.ประวิตร พร้อมกับเล่าด้วยเสียงสั่นเครือและน้ำตาคลอเบ้าถึงนาทีแรกที่ได้พูดคุยกับ “สุรเชษฐ์ หักพาล” ในฐานะคนที่เคยดูแลรับผิดชอบโดยตรงผ่านสื่อออนไลน์ กระทั่งปลดหนี้ได้โฉนด พร้อมกับขอให้มีโอกาสกลับมาทำหน้าที่เหมือนเดิม เนื่องจากติดต่อไปศูนย์ป้องกันปราบปรามการฉ้อโกงทรัพย์สินของประชาชนแล้วไม่สามารถประสานงานใครได้เลย

พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ขอบคุณทุกฝ่ายทุกหน่วยงานที่ช่วยกันทำงานเพื่อช่วยเหลือประชาชน รัฐบาลทำโครงการนี้เพื่อประชาชนที่ถูกเอารัดเอาเปรียบมาโดยตลอด ตนเห็นชาวบ้านได้โฉนดคืนก็ดีใจกับเขาด้วย บางคนถูกนายทุนยึดโฉนดมานานกว่า 20 ปี ก็ไม่รู้ทำอย่างไร เมื่อรัฐบาลเข้ามาช่วยเหลือต่างดีใจมาก บางคนน้ำตาไหลด้วยความดีใจ

ผู้สื่อข่าวถามว่าโครงการนี้ดี เป็นผลงานของรัฐบาล ประชาชนได้ผลประโยชน์ หากมีรัฐบาลชุดใหม่จัดตั้งขึ้นมาโครงการนี้จะมีต่ออีกหรือไม่ และเสียงเรียกร้องให้ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล กลับมาทำหน้าที่ต่อมีแนวทางเป็นไปได้หรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า โครงการนี้ถือว่าเป็นโครงการที่ดีต้องทำต่ออยู่แล้ว ส่วนเรื่องของ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์นั้นก็ต้องดูก่อนว่าตำแหน่งเขาสูงขึ้นไปถึงไหนแล้ว สามารถไปทำอย่างอื่นได้หรือไม่ จะดึงช่วยราชการได้อีกหรือไม่นั้น ยังตอบไม่ตอบได้

วันเดียวกัน นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีส่งมอบคืนโฉนดที่ดินให้แก่ประชาชนในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 5 ซึ่งสามารถเจราจาไกล่เกลี่ยคืนทรัพย์สินให้แก่ประชาชนได้ 173 ราย ได้คืนโฉนดที่ดินจำนวน 183 ฉบับ รวมเนื้อที่ 292 ไร่ 3 งาน 49 ตารางวา รถยนต์ 1 คัน และทรัพย์สินอื่นๆ 174 รายการ รวมมูลค่าประมาณ 71,330,100 บาท โดยมีผู้เข้าร่วมกิจกรรม 300 คน

สำหรับผลการมอบคืนโฉนดที่ดินทั้งประเทศ สามารถไกล่เกลี่ยได้แล้ว 24,014 ราย รวมโฉนด 20,360 ฉบับ รวมเนื้อที่ 57,648 ไร่ 2 งาน 42.72 ตารางวา รวมราคาซื้อขายที่ดิน 27,614,488,361 บาท
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...