xs
xsm
sm
md
lg

ไม่สิ้นคนดี! แม่บ้านโรงหนังบุรีรัมย์เก็บกระเป๋าเงินคืนเจ้าของนักกีฬาเยาวชน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

นางกาญจนา บุรินรัมย์ นำกระเป๋าสตางค์คืนให้กับนางสาวพิมพ์ลดา หล้ารินทร์ นักกีฬาเยาวชน จ.อุดรธานี
บุรีรัมย์ - แม่บ้านโรงหนังบุรีรัมย์น้ำใจงาม เก็บกระเป๋าสตางค์นักกีฬาเยาวชนตกหล่นรีบบอกเพื่อนพนักงาน พบมีเงินสด 8,020 บาท แจ้งโรงเรียนช่วยประกาศตามหาส่งคืนเจ้าของ ด้านนักกีฬาเยาวชนเจ้าของกระเป๋าสตางค์ปลื้มสังคมไทยไม่สิ้นคนดี

วันนี้ (15 พ.ค. 62) นางกาญจนา บุรินรัมย์ อายุ 36 ปี ชาว ต.กระสัง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ อาชีพแม่บ้านทำความสะอาดโรงภาพยนตร์ในห้างโรบินสัน สาขาบุรีรัมย์ ได้ส่งมอบกระเป๋าสตางค์ ซึ่งภายในมีเงินสดอยู่ 8,020 บาท บัตรประจำตัวประชาชน บัตรประจำตัวนักกีฬา และบัตรสำคัญอื่นๆ ให้แก่เจ้าหน้าที่สมาคมกีฬาจังหวัดอุดรธานี เพื่อนำไปส่งคืนให้แก่นางสาวพิมพ์ลดา หล้ารินทร์ นักกีฬาเยาวชน พาราไกลดิ้ง จ.อุดรธานี ซึ่งมาแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 35 “บุรีรัมย์เกมส์” ทำกระเป๋าหล่นหายในห้องน้ำโรงภาพยนตร์ห้างโรบินสัน สาขาบุรีรัมย์ เมื่อคืนวันที่ 13 พ.ค.ที่ผ่านมา
นางสาวพิมพ์ลดา หล้ารินทร์ นักกีฬาเยาวชน พาราไกลดิ้ง จ.อุดรธานี ได้กระเป๋าสตางค์ที่มีเงินสด 8 พันกว่าบาท
สอบถามนางกาญจนา บุรินรัมย์ แม่บ้านใจซื่อ เล่าว่า เมื่อวันที่ 13 พ.ค.เข้าทำงานกะดึก ตั้งแต่เวลา 16.00-01.30 น. ซึ่งผู้จัดการจะให้ทำความสะอาดห้องน้ำรอบสุดท้าย หลังจากลูกค้าออกจากโรงหนังกลับหมดแล้ว กระทั่งเวลา 01.20 น. ของวันที่ 14 พ.ค.ได้เข้าไปทำความสะอาดภายในห้องน้ำ ก็พบกระเป๋าสตางค์สีชมพู วางอยู่ตรงที่วางแก้วน้ำ จึงหยิบขึ้นมาดู แต่ไม่กล้าเปิดออกดูภายในกระเป๋า ก่อนจะไปบอกเพื่อนร่วมงานเพื่อหาวิธีคืนให้เจ้าของ

กระทั่งเช้าวันที่ 14 พ.ค.ได้ส่งลูกไปโรงเรียนที่โรงเรียนเทศบาล 1 จึงล้วงกระเป๋าจะเอาเงินให้ลูกไว้ซื้ออาหารกลางวัน ก็นึกขึ้นได้ว่ากระเป๋าสตางค์ที่เก็บได้จะตามหาเจ้าของอย่างไร จึงเดินไปสอบถามที่โรงเรียนว่านักกีฬาของจังหวัดอุดรธานีพักอยู่ที่ไหนแต่หาไม่เจอ จึงฝากกระเป๋าสตางค์ไว้ที่โรงเรียนเทศบาล 1 ให้รอง ผอ.โรงเรียน และครูช่วยประกาศตามหาเจ้าของ เพราะเป็นห่วงสงสารเด็กที่มาแข่งกีฬากลัวจะไม่มีเงินซื้อข้าวกิน

“รู้สึกดีใจต่อการทำความดีครั้งนี้ แม้เงินที่เก็บได้จะมากหรือน้อยฉันคิดว่าไม่ใช่เงินของเรา แต่คิดว่ามีความหมายมากสำหรับเจ้าของที่ทำหาย จึงอยากให้ทุกคนหากเก็บสิ่งของ หรือทรัพย์สินเงินทองของคนอื่นได้ที่ไม่ใช่ของเรา ขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจหรือประกาศตามหาและคืนเจ้าของ” นางกาญจนากล่าว

ด้านนางสาวพิมพ์ลดา หล้ารินทร์ นักกีฬาเยาวชน พาราไกลดิ้ง จ.อุดรธานี เจ้าของกระเป๋าสตางค์ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 13 พ.ค. 62 เวลาประมาณ 19.30-20.00 น. หลังจากแข่งกีฬาพาราไกลดิ้งเสร็จทราบว่าทีมได้รับรางวัลเหรียญทอง ประเภททีม ทางทีมงานและนักกีฬาทุกคนก็ไปเลี้ยงฉลอง ดูหนังกันที่ห้างโรบินสัน สาขาบุรีรัมย์ และได้ไปเข้าห้องน้ำ คาดว่าจะรูดซิบกระเป๋าไม่สนิท เมื่อเดินออกมาอาจทำให้กระเป๋าหล่นหาย


ต่อมาวันที่ 14 พ.ค. แข่งกีฬาเสร็จก็ยังไม่ทราบว่าทำกระเป๋าหล่นหาย จนมีครู และผู้ปกครองนักเรียนโรงเรียนเทศบาล 1 บุรีรัมย์ นำกระเป๋ามอบให้ทางสมาคมกีฬา จ.อุดรธานี ก็รู้ว่าตัวเองทำกระเป๋าหล่นหาย พอทราบก็รู้สึกเสียดายเงิน และบัตรต่างๆ ตอนแรกที่ทราบว่าหายไปไม่คิดว่าจะได้คืน รู้สึกดีใจที่ได้กระเป๋า และสิ่งของคืนมาครบทั้งหมด ขอบคุณมากๆ ที่เก็บของได้แล้วนำมาส่งคืน รู้สึกดีใจและซาบซึ้งในน้ำใจของแม่บ้านรายนี้อย่างยิ่ง อยากให้คนไทยและสังคมยกย่องความดีของนางกาญจนา ควรนำไปเป็นแบบอย่างการทำความดีที่มีต่อกันในสังคม


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...