xs
xsm
sm
md
lg

ระทึก! จนท.ล่าผู้ต้องหาซุกสวนลิ้นจี่แม่อาย ตร.ถูกยิงเจ็บ 1-วิสามัญคนร้ายคาที่ 1 หนีไปได้ 3

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เชียงใหม่ - ตำรวจบุกค้นสวนลิ้นจี่แม่อาย ตามจับผู้ต้องหาตามหมายจับ พบ 4 ชายฉกรรจ์ต้องสงสัย แจ้งขอตรวจกลับคว้าปืนยิงใส่ตำรวจเจ็บ 1 เจอยิงสวนหนุ่มชนเผ่าดับคาที่ 1 หนีไปได้ 3 ค้นกระท่อมเจอทั้งปืน-ยาบ้า

วันนี้ (15 พ.ค.) พ.ต.อ.ชลเทพ ใหม่ไชย ผกก.สภ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ติดตามผู้ต้องหาตามหมายจับคดียาเสพติด หลังได้รับแจ้งเบาะแสว่าพบบุคคลต้องสงสัยหนีมากบดานอยู่ในสวนลิ้นจี่บนดอย เขตบ้านแม่เมืองน้อยใน หมู่ที่ 7 ต.ท่าตอน อ.แม่อาย

เจ้าหน้าที่ได้เดินเท้าเข้าไปยังกระท่อมบนดอย พบว่ามีชายฉกรรจ์ 4 คน กำลังนั่งอยู่ริมกระท่อม จึงแจ้งขอทำการตรวจค้น แต่ยังไม่ทันสิ้นเสียงก็มีเสียงปืนจากกลุ่มชายฉกรรจทั้ง 4 คน ดังขึ้นมา 2 นัด ก่อนที่ ส.ต.ต.กริช แก้วใจมา ผบ.หมู่งานสืบสวน สภ.แม่อาย จะล้มลงมีเลือดไหลออกที่ช่องท้อง เจ้าหน้าที่ที่เฝ้าระวังอยู่จึงได้ยิงสวนทันทีทำให้ชายทั้ง 4 คนยังยิงปืนใส่กลุ่มเจ้าหน้าที่อีก 4 นัด เพื่อพยายามเปิดทางหนี จึงเกิดการปะทะกันขึ้นทำให้ 1 ใน 4 ชายฉกรรจ์ล้มลงและเสียชีวิตทันที ส่วนที่เหลืออีก 3 ราย สามารถหลบหนีไปได้ โดยทางเจ้าหน้าที่กำลังอยู่ระหว่างติดตามไล่ล่าจับกุม

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ช่วยปฐมพยาบาล และแจ้งขอแพทย์โรงพยาบาลแม่อาย พร้อมทั้งชุดกู้ภัยแม่อาย เข้าช่วยเหลือนำ ส.ต.ต.กริช ส่งรักษาตัวอย่างเร่งด่วน ล่าสุดขณะนี้อาการปลอดภัย

ต่อมา พ.ต.ท.สนิท มาลา รอง ผกก.สอบสวน สภ.แม่อาย พร้อมกับแพทย์โรงพยาบาลแม่อาย, อัยการจังหวัดเชียงใหม่สาขาฝาง และปลัดฝ่ายป้องกันอำเภอแม่อาย, ทหารกองกำลังผาเมือง ได้ทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบผู้ตายชื่อนายยีเยง ทองขาว อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 181/7 หมู่ที่ 1 ต.สะลวง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ส่วนภายในกระท่อมพบปืนแก๊ปยาวไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก, ยาบ้า 119 เม็ดในขวดพลาสติก และปืนสั้นขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก และลูกกระสุนปืนขนาด .38 อีก 21 นัด และในรังเพลิง 6 นัด

ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ และผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ยังได้ขยายผลเข้าตรวจค้นบ้านพักนายยี่เยง ผู้ตาย ที่อยู่ภายในหมู่บ้าน พบอุปกรณ์เสพยาบ้าจำนวนหนึ่ง ส่วนศพนั้นทางญาติไม่ติดใจ พร้อมขอรับไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาและความเชื่อของชนเผ่าลาหู่

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...