xs
xsm
sm
md
lg

ระทึก! ต้นหางนกยูงยักษ์โค่นทับรถพังยับ คุณตาชาวลำปางจอดรถรอเมียขายของหวิดดับ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ลำปาง - คุณตาวัย 70 จอดรถเปิดเพลงฟังรอภรรยาขายของตลาดดังเมืองลำปาง จู่ๆ ต้นไม้ใหญ่โค่นทับรถเสียงดังสนั่น-รถพังยับหวิดดับ

วันนี้ (14 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดเหตุต้นหางนกยูงขนาดใหญ่บริเวณลานจอดรถตลาดรัตน์ หรือตลาดเก๊าจาว ฝั่งติดสะพานดำ ต.สบตุ๋ย อ.เมืองลำปาง โค่นลงมาล้มทับรถยนต์ของประชาชนที่มาจอดไว้แล้วลงไปจับจ่ายซื้อสินค้าในตลาด ได้รับความเสียหาย 2 คัน

คือ รถยนต์มิตซูบิชิ แวน รุ่นเก่า สีแดง หมายเลขทะเบียน นข 667 ลำปาง สภาพถูกต้นหางนกยูงทับกลางรถบริเวณโซนด้านหน้าพอดีจนรถพังยับ โดยเฉพาะฝั่งซ้ายของรถเสียหายทั้งแถบ ส่วนอีกคันเป็นรถยนต์กระบะโตโยต้า สีเขียว หมายเลขทะเบียน บธ 6773 ลำปาง ถูกกิ่งหางนกยูงล้มทับ แต่ตัวรถไม่ได้รับความเสียหาย

นายปิยะพร สุครีวก อายุ 70 ปี เจ้าของรถยนต์มิตซูบิชิ แวน รุ่นเก่า สีแดง หมายเลขทะเบียน นข 667 ลำปาง ที่เสียหายหนักจากต้นไม้ล้มทับ เล่าว่า ตนได้ขับรถคันดังกล่าวมาส่งภรรยาขายของที่ตลาดแห่งนี้ และมักจะมาจอดรถหลบแดดใต้ต้นไม้นี้เป็นประจำ

เช่นเดียวกับวันนี้ หลังจากส่งภรรยาลงตลาดแล้วก็ได้นำรถมาจอดใต้ต้นหางนกยูงแล้วก็นอนเปิดเพลงฟังในรถรอภรรยาขายของเสร็จ แต่ระหว่างที่กำลังฟังเพลงอยู่นั้นก็ต้องตกใจอย่างรุนแรงเมื่อรถสั่นสะเทือนและมีเสียงดังสนั่น ก่อนจะพบว่าหลังคารถยุบตัวลงมากระจกประตูข้างรถแตกกระจาย จึงรีบหนีเอาตัวรอด

เมื่อออกมาจากรถจึงเห็นว่าต้นหางนกยูงขนาดใหญ่โค่นล้มทับรถพังเสียหาย โชคดีที่ตนเองไม่ได้รับอันตราย จากนั้นจึงรีบโทรศัพท์ขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครลำปาง, เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างนครลำปาง เข้ามาช่วยเหลือตัดกิ่งต้นไม้ดังกล่าวออกไป

ส่วนสาเหตุต้นไม้ล้มครั้งนี้คาดว่าน่าจะเป็นเพราะตลอดทั้งคืนที่ผ่านมาเกิดฝนตกหนัก พื้นดินชุ่มน้ำ ขณะที่รากต้นหางนกยูงเหี่ยวแห้ง รากแก้วไม่มีแล้ว อาจจะด้วยอายุมากด้วยทำให้หักโค่นลงมา จึงฝากเตือนประชาชนทั่วไปที่ชอบจอดรถใต้ร่มไม้ให้ระมัดระวังโดยเฉพาะในช่วงฤดูฝน

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...