xs
xsm
sm
md
lg

ขโมยกรุงเก่ากระจายกำลังลักเล็กขโมยน้อย แม้แต่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กยังเอา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พระนครศรีอยุธยา - ขโมยกรุงเก่ากระจายกำลังลักเล็กขโมยน้อย แม้แต่ศูนย์เด็กเล็กยังถูกงัด หวังเอาทรัพย์ ขณะเดียวกัน เวลาใกล้เคียงกัน คนร้ายก่อเหตุขโมย จยย. แต่เปลี่ยนใจนำมาทิ้งไว้ข้างเมรุ

วันนี้ (13 พ.ค.) เกิดเหตุคนร้ายขโมยรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า สีน้ำเงินหมายเลขทะเบียน 3 กจ 9918 พระนครศรีอยุธยา แล้วนำมาทิ้งไว้บริเวณข้าง เมรุ วัดขุนพรหม หมู่ที่ 5 ตำบลสำเภาล่ม อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัด พระนครศรีอยุธยา ในสภาพถูกงัดกุญแจ และบังโคลน รื้อสายไฟกระจัดกระจาย โดยมีผู้เสียหายและชาวบ้านได้มาพบเจอถูกจอดทิ้งไว้

สอบถาม นายอดุลย์ สุขรัตนี อายุ 52 เจ้าหน้าที่ อบต.สำเภาล่ม กล่าวว่า รถจักรยานยนต์คันที่พบเป็นรถจักรยานยนต์ของหลานชาย ซึ่งได้ถูกคนร้ายขโมยเมื่อช่วงเวลาประมาณตี 4 ของวันนี้ โดยจอดรถจักรยานยนต์แล้วล็อกคอไว้ที่ลานอเนกประสงค์หมู่ 4 ตำบลสำเภาล่ม อำเภอพระนครศรีอยุธยา ห่างจากจุดเกิดเหตุที่พบรถจักรยานยนต์ประมาณ 1 กิโลเมตร โดยหลานชายได้เดินทางไปแจ้งความเอาไว้แล้ว

และต่อมาช่วงสาย ตนเองได้ขับรถยนต์ของ อบต.สำเภาล่ม ขับผ่านมาพอดีบริเวณที่พบรถจักรยานยนต์ จึงได้จอดดูและตรวจสอบ พบว่า เป็นรถจักรยานยนต์ของหลานชายที่ถูกขโมยมา แล้วถูกคนร้ายงัดทำลายบังโคลนรื้อสายไฟ จนได้รับความเสียหาย แต่ตนเองก็งงว่าทำไมคนร้ายถึงไม่ขโมยไป ทั้งๆที่ขโมยรถจักรยานยนต์มาแล้ว แต่นำมาทิ้งเอาไว้ จึงคาดว่าคนร้ายอาจไม่ใช่มืออาชีพ และเกิดกลัวความผิด จึงนำมาทิ้งไว้แล้วหลบหนี ซึ่งตนจะแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรพระนครศรีอยุธยามาทำการตรวจสอบ เพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ตีนแมวสุดแสบ อาศัยช่วงวันหยุดและฝนตกกลางคืนก่อเหตุงัดห้องเรียนศูนย์พัฒนาเด็กเล็กขโมยทรัพย์สินหลายรายการ

ร.ต.อ.พิเชษฐ์ แก้วสุวรรณ รอง สว.(สอบสวน) สถานีตำรวจภูธร พระนครศรีอยุธยา อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา รับแจ้งมีคนร้ายเข้ามาลักขโมยของในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา ตำบลหอรัตนไชย อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สถานีตำรวจภูธรพระนครศรีอยุธยา

ในที่เกิดเหตุพบเป็นศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก บริเวณภายในห้องเรียนเตรียมปฐมวัย จำนวน 3 ห้อง ถูกคนร้ายงัดขโมยของ โดยห้องแรกเป็นห้องธุรการ คนร้ายงัดหน้าต่าง บานเลื่อนเข้าไปรื้อค้นลิ้นชักโต๊ะทำงาน ขโมยเงินสด 1,300 บาท จากนั้นห้องที่ 2 ห้องเรียนติดกัน คนร้ายได้เข้าไปค้นลิ้นชักโต๊ะทำงานขโมยโน้ตบุ๊ก เลอโนโว จำนวน 1 เครื่อง ราคา 2 หมื่นบาท

โดยทิ้งสายชาร์จแบตไว้ดูต่างหน้า แล้วคนร้ายยังเข้าไปงัดประตูห้องเรียนอีกห้องที่อยู่ฝั่งตรงข้าม ขโมยเงินในลิ้นชัก จำนวน 130 บาท แล้วหลบหนีไป จากการตรวจสอบบริเวณโดยรอบพบร่องรอยหลักฐานคราบรอยเท้า ของคนร้ายที่ปีนมาจากบนหลังคา แล้วโรยตัวลงมาบนพื้นล่างโดยมีร่องรอยเท้าเปล่าอย่างชัดเจน แล้วยังพบอีกว่าคนร้ายยังทำลายกล้องวงจรปิดซึ่งอยู่บริเวณหน้าศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก จนเกิดความเสียหายอีกด้วย

สอบถาม นายธีรโชติ กรรณิการ์ อายุ 45 ปี ครูผู้ดูแลเด็ก กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าได้มาเปิดศูนย์พัฒนาเด็กเล็กตามปกติและผิดสังเกต เห็นว่าทำไมไฟฟ้าศูนย์พัฒนาถึงดับ จึงเดินตรวจดู พบว่า กล้องวงจรปิดถูกทำลาย และคัตเอาต์หม้อไฟฟ้าของศูนย์ถูกสับลง จึงเดินสำรวจดูตามห้องเรียน พบว่า ถูกคนร้ายขโมยของไปแล้ว จึงได้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ คาดว่าคนร้ายอาศัยช่วงเมื่อคืนที่ผ่านมาฝนตก ประกอบกับเป็นวันหยุดลงมือก่อเหตุ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานได้ตรวจลายนิ้วมือแฝง และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สถานีตำรวจภูธรพระนครศรีอยุธยา จะตรวจสอบกล้องวงจรปิดใกล้เคียงเพื่อเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...