xs
xsm
sm
md
lg

พม่ายึดเคตามีนได้เพิ่ม 3 เป้ คาดของคาราวานยานรกถูกทหารไทยวิสามัญ 4 ศพ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ท่าขี้เหล็ก พม่า/เชียงราย - ผบ.กองกำลังผาเมืองรุดตรวจจุดปะทะคาราวานยานรก-วิสามัญ 4 ศพ ยึดเคตามีนได้กว่า 300 กก. ล่าสุดทหารพม่าเจอยาเคอีก 3 เป้ คาดของแก๊งเดียวกันที่หลบหนีทหารไทยข้ามฝั่งเข้าพม่า

วันนี้ (12 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีทหาร ร้อย.ม.3 ฉก.ม.2 กองกำลังผาเมือง ปะทะกับขบวนการค้ายาเสพติดบริเวณไร่ข้าวโพดพื้นที่บ้านป่าแดงหลวง หมู่ 5 ต.เกาะช้าง อ.แม่สาย ห่างจากแม่น้ำรวก ชายแดนไทย-พม่า ประมาณ 100 เมตร เป็นเหตุให้ฝ่ายตรงกันข้ามเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 4 คน เจ้าหน้าที่ยึดของกลางเคตามีน หรือยาเค ได้ 17 กระสอบ น้ำหนักรวมกันประมาณ 340 กิโลกรัม

ล่าสุด พล.ต.วิชิต วงค์สังข์ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง และผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดกองกำลังผาเมือง, พ.อ.ชาตรี สงวนธรรม ผบ.ฉก.ม.2 กองกำลังผาเมือง, ร.อ.ณัฐเกียรติ แสงไพศรี ผบ.ร้อย.ม.3 ฉก.ม.2 นำกำลังพลเข้าไปตรวจสอบสถานการณ์ ณ ที่เกิดเหตุเพิ่มเติม

หลังจากช่วงก่อนการปะทะเจ้าหน้าที่สังเกตเห็นกลุ่มชายฉกรรจ์ประมาณ 30 คนแบกกระเป๋าเป้เข้ามา และเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ก็ได้เปิดฉากยิงใส่เพื่อจะหลบหนี โดยคาดว่ากลุ่มคนที่เหลือได้หลบหนีข้ามลำน้ำรวกไปฝั่งประเทศเพื่อนบ้านแถบบ้านห้วยดินดำ เมืองพง จ.ท่าขี้เหล็ก

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ไม่พบผู้ที่หลบหนีเพิ่มเติม และเมื่อตรวจสอบสภาพศพคาดว่าคนร้ายกลุ่มนี้เป็นชาวไทใหญ่ ส่วนของกลางที่พบเป็นกระสอบฟางที่ดัดแปลงเป็นกระเป๋าเป้ และกระเป๋าเป้ผ้าใบรวมทั้งหมด 17 ใบที่ติดอยู่กับหลังผู้เสียชีวิตและบางส่วนตกกระจายไปทั่วไร่ข้าวโพด มีการเขียนอักษรภาษาจีนว่า 25 ทำให้สันนิษฐานว่าอาจจะหมายถึงจำนวน 25 ใบ


ขณะที่ภายในกระเป๋าเป้แต่ละใบมียาเค บรรจุในถุงใบชาสุญญากาศจำนวน 20 ถุง ถุงละประมาณ 1 กิโลกรัม คาดว่าขบวนการค้ายากลุ่มนี้จะนำไปขนส่งขึ้นรถบรรทุกที่มารอรับ และมีเป้าหมายส่งไปยังประเทศที่สามต่อไป

ทั้งนี้ มีรายงานด้วยว่าหลังเกิดเหตุทางทหารพม่าที่ประจำการในชายแดนฝั่งท่าขี้เหล็กได้ช่วยสนับสนุนลาดตระเวนในพื้นที่เมืองพง ไม่พบคนหลบหนีเพิ่มเติม แต่พบกระเป๋าเป้ในลักษณะเดียวกันตกอยู่ในป่าละเมาะจำนวน 3 ใบ ภายในมียาไอซ์น้ำหนักรวมกันทั้งหมดประมาณ 60 กิโลกรัมด้วย

พล.ต.วิชิตกล่าวว่า รัฐบาลโดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี, พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ พล.ท.ฉลองชัย ชัยยะคำ แม่ทัพภาคที่ 3 ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่เข้มงวดอย่างต่อเนื่อง ทำให้สามารถสกัดกั้นยาเสพติดได้หลายครั้ง แต่ครั้งนี้พบว่าเป็นยาเค ซึ่งไม่ค่อยพบเห็นบริเวณชายแดนย่านนี้มากนัก และมีราคาจำหน่ายกิโลกรัมละประมาณ 300,000 กว่าบาท ต่อจากนี้เจ้าหน้าที่จะได้เข้มงวดเพื่อสกัดกั้นยาเสพติดทุกชนิดต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...