xs
xsm
sm
md
lg

ผู้ใหญ่บ้านชัยภูมิปืนดุ! สองพี่น้องพูดเซ้าซี้ทวงถามขอตำแหน่งผู้ช่วย ชักปืนยิงดับ 1 สาหัส 1

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ชัยภูมิ - ผู้ใหญ่บ้านชัยภูมิปืนดุ! หลังชวนสองพี่น้องร่วมนำชาวบ้านทำฝายกั้นน้ำสู้ภัยแล้ง แต่สองพี่น้องพูดเซ้าซี้ทวงถามขอตำแหน่งผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ทั้งที่เคยบอกบ่อยครั้งให้ใจเย็นๆ อ้างเกิดบันดาลโทสะชักปืน 9 มม.ยิงดับคาที่ 1 สาหัส 1

วันนี้ (12 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเย็นที่ผ่านมา (11 พ.ค.) ร.ต.อ.ทะวิต คงโนนกอก รอง สว.สอบสวน สภ.คอนสาร จ.ชัยภูมิ รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงเสียชีวิตที่ข้างคลองส่งน้ำบ้านโนนเจริญ หมู่ 10 ต.โนนคูณ อ.คอนสาร จ.ชัยภูมิ ก่อนรายงานให้ พ.ต.อ.สุริยา จักรโนวรรณ ผกก.สภ.คอนสาร และ ผู้บังคับบัญชาชั้นสูงรับทราบ ก่อนเร่งเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมหน่วยกู้ชีพ อบต.โนนคูณ แพทย์เวรจากโรงพยาบาลคอนสาร จ.ชัยภูมิ

ในที่เกิดเหตุเป็นกลางไร่อ้อยท้ายหมู่บ้าน ข้างคลองส่งน้ำบ้านโนนเจริญ พบศพ นายเจริญ เจริญถิ่น อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 143 หมู่ 10 บ้านโนนเจริญ ต.โนนคูณ อ.คอนสาร จ.ชัยภูมิ นอนหงายเลือดไหลเต็มพื้น ถูกกระสุนปืนขนาด 9 มม.ยิงเข้าที่ท้ายทอย 1 นัด กระสุนทะลุเบ้าตาซ้าย และใกล้กันพบ นายธุวานนท์ เจริญถิ่น อายุ 41 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ม.4 บ้านโจดกลาง น้องชายผู้เสียชีวิต ถูกปืนขนาดเดียวกันยิงเข้าที่ขา 1 นัด ได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนเจ้าหน้าที่เร่งช่วยกันนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลชุมแพ จ.ขอนแก่น จังหวัดใกล้เคียงพื้นที่เกิดเหตุ ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว

เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ 3 ปลอกจึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ทราบแล้วว่าผู้ก่อเหตุมือลงมือยิงสองพี่น้องครั้งนี้คือ นายอาทิตย์ แจ่มโนนคูณ อายุ 41 ปี ผู้ใหญ่บ้านโนนเจริญ หลังก่อเหตุได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตามจับกุมได้ใกล้ที่เกิดเหตุพร้อมอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุครั้งนี้ขนาด 9 มม. 1 กระบอก

สอบสวนเบื้องต้น ผู้ใหญ่บ้านที่ก่อเหตุรายนี้พร้อมผู้ช่วยและลูกบ้านประมาณ 5-6 คนได้นัดกันมาที่คลองส่งน้ำเพื่อทำฝายกั้นน้ำ ระหว่างพัก นายเจริญ ผู้ตายได้พูดทวงถามขอตำแหน่งผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านขึ้นมาจากผู้ก่อเหตุว่าเมื่อไรจะบรรจุให้เป็นสักที ก่อนจะมีปากเสียงกัน และผู้ก่อเหตุจึงเกิดควบคุมอารมณ์ไม่อยู่ จึงได้ชักอาวุธปืนสั้นขนาด 9 มม.ดังกล่าวที่พกติดตัวมาด้วยจ่อยิงที่ศีรษะท้ายทอยผู้ตาย 1 นัด จนล้มลงนอนกับพื้น ก่อนหันปืนไปยิงนายธุวานนท์ น้องของผู้ตาย ที่ยืนอยู่ใกล้กันถัดไปอีก 2 นัด กระสุนถูกที่ขา 1 นัด ส่วนคนอื่นต่างตกใจวิ่งหนีคนละทิศละทาง และรีบโทรศัพท์เเจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาช่วยจับกุมผู้ใหญ่บ้านดังกล่าวก่อนช่วยกันนำคนเจ็บอีกรายส่งโรงพยาบาล

พ.ต.อ.สุริยา จักรโนวรรณ ผกก.สภ.คอนสาร เปิดเผยว่า เบื้องต้นจากการสอบถามพยานผู้เห็นเหตุการณ์ ทราบว่ามูลเหตุในการสังหารครั้งนี้ผู้ก่อเหตุยังไม่เปิดเผยอะไรมากนัก บอกแต่เพียงว่าผู้ตายคือนายเจริญ ได้ทวงถามขอตำแหน่งผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านจากผู้ก่อเหตุบ่อยครั้ง ทั้งที่ผู้ก่อเหตุพยายามบอกปฏิเสธไปว่ายังไม่เข้าเงื่อนไข จึงทำให้โต้เถียงกันครั้งนี้รุนแรงขึ้น ประกอบกับอากาศร้อนจัดวันนี้จึงควบคุมอารมณ์ไม่อยู่ จึงโมโหบันดาลโทสะชักอาวุธปืนประจำกายขึ้นมายิงดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง และแจ้งข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาเพื่อควบคุมตัวส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...