xs
xsm
sm
md
lg

คดีสะเทือนขวัญ ! ผบช.ภ.5 ตามคดีฆ่าโหด 2 แม่ลูกจับผัวเมียเค้นสอบปมขัดแย้ง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


น่าน – ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 เร่งติดตามการสืบสวน คดีสะเทือนขวัญ ฆ่าโหด 2 แม่ลูก คาห้องนอน หลังตามจับ 2 ผัวเมียได้ที่จังหวัดสระบุรีมุ่งปมขัดแย้งรับเหมาก่อสร้างบ้าน

วันนี้ ( 11 พ.ค.) พล.ต.ท.มนตรี สัมบุณณานนท์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมด้วย พล.ต.ต.ภาณุเดช บุญเรือง รอง ผบช.ตร.ภาค 5 และ พล.ต..ต. สัณห์ โพธิ์รักษา ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.น่าน เร่งติดตามการสืบสวนขยายผลคดีฆาตกรรม ยิง น.ส.ศรีวรรณ ยอดออน อายุ 45 ปี และ ด.ญ.พิชญดา พรมเกศา อายุ 8 ปี เสียชีวิตภายในห้องนอน ที่บ้านเลขที่ 52 ม.5 ต.พญาแก้ว อ.เชียงกลาง จ.น่าน เมื่อวันที่ 18 เม.ย.2562 ที่ผ่านมา

ซึ่งชุดสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรภาค 5 และ ตำรวจภูธรจังหวัดน่าน ได้ร่วมกันติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหา 2 ราย คือ น.ส.จรัสพร กลิ่นหอม อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 38/1 ม.1 ต.ต้นโพธิ์ อ.เมือง จ.สิงห์บุรี และ นาย อนันต์ คชสาร อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 37 ม.5 ต.พระเพลิง อ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว ซึ่งทั้งสองคนเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดน่าน( สาขาปัว ) หมายจับที่ 21/2562 ลงวันที่ 7 พ.ค. 2562

โดยสามารถติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาทั้งคู่ได้ที่จังหวัดสระบุรี เมื่อวันที่ 10 พ.ค.2562 เวลา 14.30 น. ที่บริเวณห้องพักเลขที่ 4 หอพักแห่งหนึ่งใน ต.ศาลาลำดวน อ.เมืองสระบุรี จ.สระบุรี พร้อมของกลาง 15 รายการ ทั้งโน๊ตบุ๊ค สมุดบัญชีธนาคาร โทรศัพท์ บัตรเอทีเอ็ม ที่สำคัญคือ หนังสือสัญญาจ้างทำของ (ก่อสร้างบ้าน) ระหว่าง น.ส.จรัสพร กลิ่นหอม ผู้ต้องหา กับ นางสาวศรีวรรณ ยอดออน ผู้เสียชีวิต ซึ่งเป็นหลักฐานสำคัญที่มีความเชื่อมโยงกันของทั้งสองคน

พล.ต.ต. ภาณุเดช บุญเรือง รองผู้บัญชาการ ตร.ภาค 5 เปิดเผยว่า คดีดังกล่าว เป็นที่สะเทือนขวัญและประชาชนให้ความสนใจ ซึ่งขณะนี้จากพยานหลักฐานต่างๆที่รวบรวมได้ มีความเชื่อมโยงกับผู้ต้องหาทั้งสองคนจนสามารถขอศาลออกหมายจับได้ และจากการติดตามจับกุมตัวมาได้ ขณะนี้เร่งสอบสวนอย่างละเอียด และได้ให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เก็บตัวอย่าง DNA ของผู้ต้องหาทั้งสองคน เพื่อเปรียบเทียบกับหลักฐานที่พบให้ที่เกิดเหตุ

สำหรับการสืบสวนคดีขณะนี้มุ่งไปที่ปมความขัดแย้งของผู้ต้องหากับผู้เสียชีวิต ที่มีการจ้างเหมาก่อสร้างบ้านให้กันเมื่อปี 2557 โดยความเชื่อมโยงระหว่าง น.ส.จรัสพร ผู้ต้องหากับ น.ส.ศรีวรรณ ผู้เสียชีวิต ได้เคยรู้จักกันเมื่อปี 2555 และ น.ส.จรัสพร เคยมารับจ้างสร้างบ้านของผู้เสียชีวิต แต่ได้ทิ้งงานไปโดยมีการเบิกเงินล่วงหน้าไปแล้ว จนทำให้เกิดความไม่พอใจ แต่ทั้งสองฝ่ายยังมีการติดต่อสื่อสารกันในเรื่องดังกล่าวตลอดมา และพบว่า เมื่อวันที่ 17 เม.ย.62 น.ส.จรัสพร ได้เข้าพักที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ในเขต อ.ท่าวังผา จ.น่าน ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ใกล้เคียงกับการก่อเหตุฆาตกรรม

ทางด้าน พล.ต.ท.มนตรี สัมบุณณานนท์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 กล่าวว่า คดีนี้เป็นคดีที่ผู้บังคับบัญชาให้ความสนใจอย่างมาก เนื่องจากเป็นคดีเกี่ยวข้องกับเด็กและสตรีที่มีการใช้ความรุนแรงและโหดเหี้ยม โดยพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานและขอหมายจับ ผู้ต้องหาทั้งสองคน ในข้อหา “ร่วมกันชิงทรัพย์โดยมีและใช้อาวุธปืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อพาทรัพย์นั้นไป หรือพ้นจากการจับกุม และเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย” นอกจากนี้ยังพบว่า ผู้ต้องหาทั้งสองคน มีประวัติอาชญากรรมและเคยต้องโทษจำคุกด้วย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...