xs
xsm
sm
md
lg

มุ่งคว้าชัยถวาย ร.๑๐! เยาวชนเรือพายลำปางเร่งซ้อมหนักทุกวัน รอแข่งเรือยาวชิงแชมป์โลก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ลำปาง - ทุกคนมุ่งมั่นคว้าชัยชนะเพื่อในหลวง ร.๑๐ ..เยาวชนทีมเรือพายลำปางเร่งลงน้ำวังซ้อมฝีพายเรือยาววันละ 3 เวลาทั้งเช้า เที่ยง และเย็น เตรียมพร้อมลงชิงชัยกีฬาเยาวชน รวมทั้งการแข่งขันเรือยาวสากลชิงแชมป์โลกเช้าวันนี้ (8 พ.ค.) เยาวชนนักเรียนหญิง โรงเรียนศึกษาสงเคราะห์จิตต์อารี ในพระอุปถัมภ์ของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี และจากโรงเรียนบุญวาทย์และลำปางกัลยาณี ซึ่งเป็นนักกีฬาเรือพายอายุไม่เกิน 16 ปี ทีมชาติไทย ต่างพากันลงซ้อมพายเรือในแม่น้ำวัง ตั้งแต่สะพานพัฒนาภาคเหนือ-เขื่อนยาง บ้านดงไชย เทศบาลนครลำปาง อย่างขะมักเขม้น เช่นเดียวกับที่เคยทำกันทุกวัน

ทั้งหมดจะพากันฝึกซ้อมวันละ 3 เวลา คือ เช้า เที่ยง และเย็น เพื่อเตรียมตัวไปแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ในวันที่ 10-20 พ.ค.นี้ จากนั้นก็จะซ้อมหนักขึ้น เพื่อเตรียมตัวลงชิงแชมป์โลกในเดือนสิงหาคม 62 ที่ประเทศไทยได้เป็นเจ้าภาพครั้งแรก

โดยทุกคนตั้งความหวังกันมากว่าจะสามารถคว้าแชมป์มาให้ได้ เพื่อสร้างชื่อเสียงให้แก่ชาวลำปาง ประเทศไทย และที่สำคัญยิ่งและเป็นอีกหนึ่งความตั้งใจของทุกคนคือ จะนำเหรียญที่ได้รับทูลเกล้าฯ ถวายแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ รัชกาลที่ ๑๐ เนื่องในโอกาสพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562

นายอนันต์ แสนจิตต์ ผู้จัดการทีม เผยว่า เด็กๆ ทุกคนฝึกซ้อมกันอย่างหนักไม่มีวันหยุด ซ้อมเช้า เที่ยง เย็น วันละ 3 เวลา เพื่อมุ่งมั่นที่จะคว้าชัยชนะในการแข่งขันเรือยาวสากลชิงแชมป์โลกในเดือนสิงหาคมนี้ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ ซึ่งจะมีนักกีฬาที่ลงแข่งในรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี รวม 4 ประเทศ คือ แคนาดา อเมริกา ออสเตรเลีย และไทย โดยประเทศไทยส่งแข่งทั้ง 3 รายการ คือ ระยะทาง 200 เมตร 500 เมตร และ 2,000 เมตร

จากการฝึกซ้อมอย่างหนัก ประกอบกับนักกีฬาจากต่างประเทศที่ถือเป็นยักษ์ใหญ่อีก 3 ประเทศที่จะเข้ามาแข่งขันเท่าที่ทราบคือ บางประเทศนักกีฬาในรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปีไม่ค่อยพร้อม ดังนั้นการแข่งขันครั้งนี้เราจึงมีหวังมาก เด็กๆ ทุกคนจึงทุ่มเทและฝึกอย่างหนักเพื่องานนี้

ด้วยที่ผ่านมาเด็กเยาวชนทีมเรือพายชุดนี้ผ่านการคัดเลือกตัวเป็นนักกีฬาทีมชาติไทยได้แล้วรวม 13 คน เกือบทั้งหมดเป็นเด็กนักเรียนกินนอนโรงเรียนศึกษาสงเคราะห์จิตต์อารีฯ และโรงเรียนบุญวาทย์และลำปางกัลยาณี ขณะที่การฝึกซ้อมได้รับความอนุเคราะห์ค่าอาหารจากทางโรงเรียนมื้อละ 30 บาท ส่วนค่าใช้จ่ายอื่นๆ ทางผู้จัดการทีมและโค้ชต้องช่วยกันสนับสนุน

ดังนั้น เพื่อให้เยาวชนนักกีฬาชุดนี้ไปคว้าแชมป์โลกให้ได้ตามความมุ่งมั่น ประชาชนชาวลำปางสามารถร่วมสนับสนุนได้ ไม่ว่าอาหาร เครื่องดื่ม ยาคลายกล้ามเนื้อ อุปกรณ์การซ้อม เสื้อฝึกซ้อม เสื้อแข่งขัน หรือสมทบเงินเป็นค่าอาหาร และค่าใช้จ่ายในการเดินทางให้กับทีมนักกีฬาได้ที่บริเวณที่เด็กๆ ฝึกซ้อม คือ ท่าน้ำวัง เขื่อนยางฝั่ง รพ.เคนเน็ดแมคเคนซี ได้ทุกวัน

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...