xs
xsm
sm
md
lg

เล่านาทีชีวิต! พี่สาวคนโตครอบครัวเหยื่อตึกถล่มเชื่อพ่อยอมสละชีวิตเอาร่างบังลูกๆ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ประจวบคีรีขันธ์ - เปิดใจนาทีชีวิต พี่สาวคนโต ครอบครัวเหยื่อตึกถล่ม เชื่อพ่อยอมสละชีวิตเอาร่างบัง ขณะอาคารร้านซ่อมไดนาโมริมถนนเพชรเกษม เมืองประจวบฯ ถล่มค่ำวานนี้

จากกรณีเกิดเหตุอาคารร้านซ่อมไดนาโม ช่างเก๋ ถล่มทั้งหลัง ริมถนนเพชรเกษม ต.อ่าวน้อย อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ ค่ำวานนี้( 30 เม.ย.) ทำให้นายชัยโรจน์ ธัญเลิศพัฒนกิจ อายุ 54 ปี หรือ ช่างเก๋ เสียชีวิตนั้น ส่วนเด็กหญิงริญญรัตน์ ชัยเลิศพัฒนกิจ อายุ 14 ปี นางสาวธันย์นิชา ชัยเลิศพัฒนกิจ อายุ 29 ปี นั้นได้รับการช่วยเหลือออกมาได้ตั้งแต่ช่วงเกิดเหตุ

โดยมีผู้ติดอยู่ในซากอาคาร 3 ราย 1. นายชัยโรจน์ นางสิริกาญจน์ และ น.ส.ธันยากานต์ ธัญเลิศพัฒนกิจ สามพ่อ แม่ ลูก เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือจนออกมาได้และมีอาการบาดเจ็บ และถูกส่งเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ ตั้งแต่กลางดึกคืนที่ผ่านมานั้น สองคน ส่วนช่างเก๋ เสียชีวิต

ล่าสุดวันนี้ (1 พ.ค.) พันเอกวินัย อภัยกุลชร รองเสณาธิการมณฑลทหารบกที่ 15 ได้นำกระเช้าของพลตรี กัณฑ์ชัย ประจวบอารีย์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 15 เข้าเยี่ยมอาการบาดเจ็บของ น.ส.ธันยากานต์ ธัญเลิศพัฒนกิจ อายุ 31 ปี ลูกสาวคนโต และมารดา นางสิริกาญจน์ ธัญเลิศพัฒนกิจ อายุ 52 ปี ที่ยังคงนอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์

ทางผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 15 ได้ทราบเรื่องจากผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ตั้งแต่ช่วงค่ำวานนี้และได้มีความเป็นห่วง และเมื่อได้รับทราบว่ามีผู้เสียชีวิตซึ่งเป็นบิดาก็ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวด้วย พร้อมกันนี้ยังได้ขอให้ทุกคนมีอาการที่ดีและหายโดยเร็ววัน

โดยมีนายแพทย์ศุภชัย ศุภพฤกษ์สกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ พร้อมทีมแพทย์ พยาบาล ที่ยังคงติดตามเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิดของทั้ง ลูกสาว และมารดา และส่งพยาบาลจิตเวชช่วยเหลือเยียวยาจิตใจของผู้บาดเจ็บและญาติเจ้ามาดูแล โดยเฉพาะลูกสาวคนโตพักฟื้นอยู่ห้องไอซียู อาการดีขึ้นตามลำดับแต่แพทย์ พยาบาล ยังจ้องเฝ้าระวังค่าเลือดบางตัวที่ไม่คงที่จากอาการบอบช้ำภายในร่างกาย

ในขณะที่มารดาทางแพทย์ได้สั่งงดน้ำและอาหารเพื่อดูอาการทางสมอง ในขณะเดียวกันอาการบาดเจ็บภายนอกมีบาดแผลบวมช้ำตามร่างกายและใบหน้า ซึ่งทางแพทย์ขอความกรุณางดเยี่ยมเนื่องจากผู้ป่วย เนื่องจากให้ผู้ป่วยพักผ่อน เนื่องจากมีสภาพบอบช้ำทางจิใจร่วมด้วย โดยตอนนี้แพทย์ และพยาบาลต้องดูแลอย่างใกล้ชิด

ด้าน น.ส.ธันยากานต์ ธัญเลิศพัฒนกิจ ลูกสาวคนโต ได้เปิดใจเล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า สาเหตุหนึ่งที่เกิดขึ้นอาจเป็นเพราะสภาพพื้นที่รอบบ้านเป็นร่องระบายน้ำ เวลาฝนตกก็จะมีน้ำไหลเข้ามาท่วมใต้ถุนบ้าน ความจริงทางครอบครัวก็มีแผนที่จะสร้างบ้านใหม่ ซึ่งอยู่ในช่วงเก็บเงิน แต่ก็มาเกิดเหตุการณ์ครั้งนี้ขึ้นก่อน

โดยช่วงก่อนเกิดเหตุตนเองพร้อมครอบครัว กำลังจะตั้งวงกินข้าว แต่ได้ยินเสียงดังเหมือนฟ้าร้อง แต่เสียงมาจากชั้นลอยด้านบนของอาคาร ก็เลยลุกไปจังหวะที่ก้าวไปประมาณ 2-3 ก้าว ห่างจากโต๊ะทานข้าวไม่มากนัก ก็ได้ยินเสียงดังครั้งที่ 2 ครั้งนี้อาคารก็พังลงมา ขณะนั้นกอดพ่อแล้วพยามล้มตัวนอนลงให้ราบกับพื้น

โดยที่พ่อพยามบังตัวเราไว้ ตอนนั้นรู้ว่าพ่อบาดเจ็บแล้ว หลังจากนั้นพ่อก็นิ่งไปตนเองก็บอกพ่อว่านอนไปเลย จากนั้นตนเองพยามหาน้องสาวว่าอยู่ตรงไหน และพูดคุยว่าทั้งสองออกไปได้หรือไม่ ขณะนั้นตนเองอยู่กับพ่อ ซึ่งก็รู้ว่าพ่อไม่ไหวแล้ว

หลังจากนั้นได้ยินเสียงน้องสาว ยังตะโกนเรียกแม่ และได้ยินเสียงแม่โต้ตอบได้ เราก็คิดในใจว่าเจ้าหน้าที่คงจะช่วยแม่ได้แล้ว ดังนั้นตนเองก็จะต้องช่วยตัวเองให้รอดออกไปให้ได้ จึงนอนรอไปก่อนทั้งที่มีร่างผู้เป็นพ่อบังเอาไว้ จนกระทั่งข้างบนเสียงเงียบ จึงตะโกนขึ้นไปว่าอยู่จุดนี้ เพราะเชื่อว่าคนที่อยู่ด้านบนจะได้รับรู้ว่าติดอยู่จุดไหน ขณะนั้นจึงนอนรอความช่วยเหลือและไม่ขยับตัวมากนัก เพราะตนเองเคยดูสารคดีมาแล้วว่าหากเกิดแบบนี้ให้นอนนิ่งๆ แล้วเราจะรอด ซึ่งตนเองก็เชื่อตัวเองว่าจะต้องรอด

ถึงแม้ขณะนี้เหตุการณ์ที่เพิ่งผ่านไป ไม่คิดว่าจะเป็นเรื่องใหญ่ นาทีที่อาคารทรุดตัวลงมาก็เหลือแค่ตายกับรอด ก็นอนรอก็คิดว่าหากรอดก็ต้องทำบ้านกันใหม่ ซึ่งมันคงยังไม่เคยมีเหตุการณ์ลักษณะเช่นนี้เกิดขึ้น แล้วขณะที่นอนรอนั้น ตนเองก็ไม่คิดว่าจะติดนาน ความรู้สึกเหมือนติดเพียง 1-2 ชั่วโมงเท่านั้น ซึ่งระหว่างที่ติดอยู่ด้านล่างได้ยินเสียงของเจ้าหน้าที่ ที่อยู่ด้านบน เขากำลังทำอะไร รู้สึกและได้ยินเสียงตลอด รู้ว่าเขาเจาะจุดไหน วางแผนอะไรกัน บอกกับตัวเองว่าถ้ายังหายใจได้ ก็แสดงว่ายังมีลมหายใจอยู่ต่อไป

ส่วน ด.ญ. ริญญรัตน์ ชัยเลิศพัฒนกิจ อายุ 14 ลูกสาวคนเล็กที่ออกมาได้ตั้งแต่ช่วงแรก เล่าว่าขณะเกิดเหตุตนเองอยู่บริเวณชั้นลอยได้ยินเสียงดังและอาคารพังลงไปทางด้านหลัง จึงสามารถหนีออกมาได้ ได้แจ้งกับพี่ว่าปลอดภัย และพี่สาวได้ตะโกนบอกว่าให้ตนเองออกมาก่อน จนถึงขณะนี้ยังรู้ตื่นเต้นและหวาดกลังกับเหตุการณ์ ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...