xs
xsm
sm
md
lg

ผู้ว่าฯ ประจวบฯ ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือครอบครัวเหยื่อตึกถล่ม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ประจวบคีรีขันธ์ - ผวจ.ประจวบฯ เยี่ยมเหยื่ออาคารถล่มบาดเจ็บสาหัส ที่โรงพยาบาล พร้อมให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ ด้านโยธาจังหวัดลงพื้นที่ตรวจแบบแปลนการขออนุญาต

วันนี้ (1 พ.ค.) นายพัลลภ สิงหเสนี ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พร้อมด้วยนายแพทย์ศุภชัย ศุภพฤกษ์สกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ พ.อ.ชัยพร อวยพร ผู้แทนผู้บัญชาการศูนย์การทหารราบ ค่ายธนะรัชต์ ผู้แทนสำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัด สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ( พม.) เดินทางมาที่โรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ เพื่อเยี่ยมอาการผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์อาคารร้านซ่อมไดนาโมถล่ม บริเวณริมถนนเพชรเกษมฝั่งขาล่องใต้ ตรงข้ามสำนักงานขนส่งจังหวัด พื้นที่หมู่ 4 ต.อ่าวน้อย อ.เมือง เมื่อช่วงหัวค่ำวันที่ 30 เมษายน 2562

เหตุการณ์ดังกล่าวมีผู้เสียชีวิต 1 ราย คือ นายชัยโรจน์ ธัญเลิศพัฒนกิจ หรือ ช่างเก๋ อายุ 54 ปี เจ้าของอาคาร เนื่องจากมีอาการบาดเจ็บสาหัสจากการถูกคานคอนกรีตขนาดใหญ่และตู้ทับร่าง ส่วนผู้บาดเจ็บในครอบครัวอีก 2 คนได้รับบาดเจ็บนอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ คือ นางสิริการย์ ชัยเลิศพัฒนกิจ อายุ 52 ปี ภรรยา และ น.ส.ธันยากานต์ ชัยเลิศพัฒนกิจ อายุ 31 ปี บุตรสาวคนโต ขณะนี้อาการปลอดภัยแล้ว และอยู่ในการดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด

จากนั้นผู้ว่าราชการจังหวัด ได้นำกระเช้าของขวัญมามอบให้ผู้บาดเจ็บ พร้อมเงินช่วยเหลือเบื้องต้นจากกองทุนธารน้ำใจใต้ร่มพระบารมี จำนวน 5,000 บาท รวมทั้งมอบสิ่งของอุปโภคบริโภคและเครื่องใช้จำเป็นจากสำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัด และกล่าวแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมให้กำลังใจคนในครอบครัว และแจ้งให้ทราบว่าขณะนี้สำนักงานเหล่ากาชาด สำนักงาน พม. และองค์การบริหารส่วนตำบลอ่าวน้อย เร่งให้ความช่วยเหลือครอบครัวผู้ประสบเหตุตามระเบียบราชการ โดยคาดว่าจะสามารถระดมเงินช่วยเหลือได้มากกว่า 1 แสนบาท

ส่วนสาเหตุของอาคารถล่ม เจ้าหน้าที่ได้เข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้ว เบื้องต้นทราบว่าอาคารดังกล่าวสร้างมานานกว่า 14 ปี โครงสร้างอาคารน่าจะมีปัญหาจากความมั่นคงแข็งแรง ซึ่งเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) จากตำรวจภูธรจังหวัดจะเร่งหาสาเหตุที่แน่ชัดโดยเร็วที่สุด

ด้าน นายอรัญ จันทร์ต้นจน โยธาจังหวัดประจวบฯ และเจ้าหน้าที่ สนง.โยธา และ นายธนะกิจ แทนคุณ ปลัด อบต.อ่าวน้อย ตำรวจ สภ.เมืองประจวบฯ พร้อมด้วย ตร.พิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวสอบพื้นที่เกิดเหตุและเข้าเก็บเศษเหล็กตามโครงสร้างทั้งที่เสา และคาน รวมทั้งพื้นสำเร็จ และบันทึภภาพถ่ายเพื่อไปตรวจสอบกับแบบที่ขออนุญาตการก่อสร้างจาก อบต.อ่าวน้อย ว่าตรงตามแบบหรือไม่

ขณะที่ทหารหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 13 สำนักงานทหารพัฒนาภาค 1 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา และทหารอากาศกองบิน 5 ได้เข้าเคลียร์ซากและสิ่งของต่างๆ บริเวณอาคารหลังเกิดเหตุ 2 ห้องแบบชั้นครึ่ง เปิดเป็นร้านซ่อมไดนาโม ชื่อช่างเก๋ ริมถนนเพชรเกษมฝั่งขาลงภาคใต้ เลขที่ 446/4 หมู่ 4 ต.อ่าวน้อย อ.เมือง จ.ประจวบฯ
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...