xs
xsm
sm
md
lg

สุดเวทนา! สาวบุรีรัมย์ป่วยเนื้องอกขนาดใหญ่บนใบหน้า-สะโพก ฐานะยากจนวอนช่วยเหลือ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


บุรีรัมย์ - สุดเวทนา สาวบุรีรัมย์วัย 31 ปีป่วยก้อนเนื้องอกบนใบหน้าและสะโพก ขนาดโตขึ้นเรื่อยจนปิดตาขวาบอด เดินไม่ได้ต้องไถไปกับพื้นปูน ผ่าตัดรักษาหลายครั้งไม่หายต้องใช้ชีวิตอยู่อย่างทรมาน ฐานะยากจนไม่มีเงินซื้อผ้าอ้อมวอนช่วยเหลือ

วันนี้ (29 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีหญิงสาวป่วยก้อนเนื้องอกบนใบหน้าและสะโพก ต้องใช้ชีวิตอยู่อย่างทรมาน ทั้งยังบังคับการขับถ่ายไม่ได้ ขณะที่ครอบครัวมีฐานะยากจนไม่มีเงินซื้อผ้าอ้อมให้ใส่ จึงได้เดินทางไปตรวจสอบตามที่ได้รับแจ้ง ที่บ้านเลขที่ 96 หมู่ 7 ต.ทรัพย์พระยา อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ พบกับ น.ส.เพ็ญนภา จีนเกิด หรือบี อายุ 31 ปี หญิงสาวที่ป่วยเป็นโรคเนื้องอกบนใบหน้าและสะโพก ซึ่งปัจจุบันขนาดก้อนเนื้องอกบวมโตขึ้นเรื่อย จนทำให้ใบหน้าผิดรูป ก้อนเนื้อปิดตาด้านขวาจนมองไม่เห็น ส่วนก้อนเนื้อที่สะโพกก็มีขนาดโตขึ้นเช่นกัน ทำให้ น.ส.บีต้องใช้ชีวิตอยู่อย่างยากลำบากและทรมาน และล่าสุดได้ส่งผลต่อระบบขับถ่ายไม่สามารถควบคุมการขับถ่ายได้ ต้องสวมใส่ผ้าอ้อมสำเร็จรูปอยู่ตลอดเวลา สร้างความเวทนาสงสารแก่ชาวบ้านที่พบเห็น

จากการสอบถาม นายผา แสงหิรัญ พ่อของ น.ส.บี บอกว่า ลูกสาวป่วยเป็นโรคสมองตั้งแต่อายุได้ประมาณ 3 เดือน ก็พาไปรักษาและรับยามารับประทานต่อเนื่องมาตลอด จนกระทั่งตอนอายุ 18 ปี เริ่มมีก้อนเนื้องอกออกมาบนใบหน้าและที่บริเวณสะโพก และมีขนาดโตขึ้นเรื่อยๆ ครอบครัวจึงได้พาไปพบแพทย์เพื่อหาแนวทางรักษา ซึ่งทางโรงพยาบาลได้ทำการผ่าตัดรักษาให้แล้วแต่ไม่หายเนื่องจากก้อนเนื้อทั้ง 2 จุดไม่สามารถผ่าตัดออกได้เพราะมีเส้นเลือดที่ก้อนเนื้อเป็นจำนวนมาก ครอบครัวจึงได้ดูแล น.ส.บี ไปตามสภาพ

จึงอยากจะวิงวอนขอความช่วยเหลือ คืออยากจะได้ผ้าอ้อมสำเร็จรูป หรือแพมเพิร์ส มาไว้ให้ น.ส.บีสวมใส่ เพราะไม่สามารถควบคุมการขับถ่ายได้เอง ส่วนครอบครัวมีฐานะยากจน ลำพังเงินจะซื้อข้าวและอาหารกินก็ลำบากอยู่แล้วเพราะมีรายได้จากการทำงานรับจ้างเพียงวันละ 200-250 บาทเท่านั้น และหากเป็นไปได้ อยากจะปูกระเบื้องบริเวณใต้ถุนบ้าน เพื่อให้ น.ส.บีสามารถเลื่อนตัวเองไปมาได้อย่างสะดวกและไม่เจ็บปวด เพราะตอนนี้พื้นเป็นปูนไม่ได้ขัด เวลาเลื่อนตัวบ่อยๆ ทำให้ขาถลอกและเป็นแผล

หากผู้ใจบุญหรือผู้มีจิตเมตตาอยากจะช่วยเหลือบรรเทาความทุกข์ให้ น.ส.บี สามารถติดต่อผ่านนางมะรุม วิจิตรศักดิ์ อสม.อ.โนนสุวรรณ ได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 09-5395-6400 หรือสามารถบริจาคได้ที่หมายเลขบัญชี 020013386199 นางชวน ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) สาขานางรองSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...