xs
xsm
sm
md
lg

ยึดอีกมโหฬาร! แก๊งยานรกขนยาบ้าเต็มกระบะ 10 ล้านเม็ด จอดทิ้งข้างทางดอยแม่สลองก่อนหนีไร้ร่องรอย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เชียงราย - จนท.ทั้งตำรวจ-ทหาร-ป.ป.ส. ยึดยานรกได้ล็อตมหึมา..หลังได้เบาะแสชัด-จัดกำลังซุ่มสกัดจับ เจอแก๊งค้ายาขนบ้าเต็มกระบะ 10 ล้านเม็ด จอดทิ้งข้างทางบนดอยแม่สลอง ก่อนหนีไปอย่างไร้ร่องรอย


วันนี้ (29 เม.ย.) พล.ต.ต.ยุทธชัย พัวประเสริฐ ผบก.ภ.จว.เชียงราย , พ.ต.อ.พงษ์สวัสดิ์ ไชยบาล ผกก.สภ.แม่จัน จ.เชียงราย ได้สั่งการให้ชุดสืบสวน สภ.แม่จัน ผสานกำลังร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งทหาร-ตำรวจ-ป.ป.ส. สกัดกั้นการลักลอบลำเลียงยาเสพติด หลังสืบทราบว่าจะมีการลักลอบขนยาเสพติดจากชายแดนไทย-พม่า ด้าน อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย เข้ามายังฝั่งไทยผ่านถนนสายแม่ฟ้าหลวง-แม่จัน เพื่อไปยังถนนพหลโยธินสายแม่จัน-เชียงราย

ชุดสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติดพื้นที่แนวชายแดนและพื้นที่ตอนใน กก.สส.ภ.จว.เชียงราย ชุดสืบสวนชยาลผลยาเสพติด ปส.ภ.5 บก.สส.ภ.5 ชุดสกัดกั้นการลักลอบลำเลียงยาเสพติดผ่านระบบโลจิสติกส์ ภ.5 และสำนักงาน ป.ป.ส.ภาค 5 วมทั้งฝ่ายปกครอง ทหาร ศป.ปส.ชน.ที่ 2 ทหารพรานร้อย ทพ.3108 ฉก.ทพ.31 กองกำลงผาเมือง นำกำลังไป
จึง

ต่อมาขณะที่เจ้าหน้าที่ที่ดักซุ่มอยู่บริเวณเส้นทางสายห้วยส้านเก่า-ภูใจใส พื้นที่หมู่บ้านสลองนอก หมู่ 8 ต.ศรีค้ำ อ.แม่จัน พบรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า สีดำ หมายเลขทะเบียน ผค 808 เชียงราย ขับมาเส้นทางลัดของดอยอิสระ ห่างจากถนนสายหลักประมาณ 1 กิโลเมตร และจอดได้จอดรถไว้ข้างทาง เจ้าหน้าที่ยังสังเกตเห็นที่กระบะหลังรถมีการบรรทุกของหนักเต็มกระบะ โดยมีผ้าใบสีน้ำเงินปกคลุมเอาไว้อย่างมีพิรุธ แต่ชายในรถซึ่งมีประมาณ 2-3 คน ไหวตัวพากันวิ่งหลบหนีเข้าป่าไปได้

จากการตราวจสอบที่กระบะหลังรถพบถุงพลาสติกสีดำภายในมีกระสอบฟางสีฟ้า บรรจุยาบ้าอยู่ 42 กระสอบ และวางอยู่ที่เบาะด้านหลังคนขับอีก 8 กระสอบ รวมท้้งหมดจำนวน 50 กระสอบ แต่ละกระสอบมียาบ้าประมาณ 200,000 เม็ด ยาบ้าที่ประทับตราด้วยตัวเลข 999 จำนวน 40 กระสอบ รวมยาบ้าจำนวน 8 ล้านเม็ด และประทับตราด้วยอักษร Y1 อีก 10 กระสอบ รวม 2 ล้านเม็ด รวมของกลางยาบ้าทั้งหมด 10 ล้านเม็ด

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังพบเอกสารการครอบครัวรถ, สลิปบัตรเดบิต ที่ใช้รูดเติมน้ำมัน สลิปบันทึกการถอนเงินสดจากธนาคาร ฯลฯ

เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจยึดทั้งหมดไว้เป็นของกลาง และทำการตรวจสอบชื่อผู้ครอบครองรถยนต์คันดังกล่าว จนพบว่าเป็นชายอายุ 37 ปี อาศัยอยู่พื้นที่ ต.วาวี อ.แม่สรวย จ.เชียงราย ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างขยายผลเพื่อติดตามจับกุม และนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ล่าสุดยังมีรายงานว่าทาง พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.มีกำหนดจะเดินทางไปตรวจสอบและแถลงผลการปฏิบัติการดังกล่าว ณ กองบังคับการตำรวจภูธร (ภ.) จว.เชียงราย ในช่วงบ่ายของวันที่ 30 เม.ย.นี้ด้วย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...