xs
xsm
sm
md
lg

จับได้แล้ว! โจรงัดหอพักลักทรัพย์ ซ้ำจิตเพี้ยนกดสุนัขจมน้ำตาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อุดรธานี - ตำรวจอุดรจับได้แล้วโจรจิตเพี้ยน ตระเวนงัดบ้านลักทรัพย์ทั่วเมือง ล่าสุดงัดหอพักได้ทรัพย์หลายรายการ ซ้ำจิตใจวิปริตจับสุนัขพันธุ์เล็กที่อยู่ในห้องกดถังน้ำจนตาย ด้านเจ้าของสุนัขเสียใจที่สุนัขตาย พร้อมลั่นจะเลิกเลี้ยงตลอดชีวิต

วันนี้ (29 เม.ย. 62) พล.ต.ต.วรณัฏฐ์ ผันผ่อน ผบก.ภ.จว.อุดรธานี พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุมตัวนายพัสกร คำโคตรสูนย์ หรือเบนซ์ อายุ 22 ปี ที่อยู่ 42/5 หมู่ที่ 9 ซอยบ้านหนองเหล็ก ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี พร้อมได้ร่วมกันตรวจยึดของกลางหลายรายการ เช่น รถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า ฟีโน่ สีดำ-แดง หมายเลขเครื่อง 4D0-34670 จำนวน 1 คัน โน้ตบุ๊ก 3 เครื่อง กระเป๋าสะพายแบบต่างๆ, กระเป๋าสตางค์อีกหลายใบ, สมุดบัญชีเงินฝากธนาคารต่างๆ บัตรประจำตัว, บัตรเอทีเอ็ม (ของผู้เสียหาย) จำนวนหลายรายการ

โดยกล่าวหาว่า "ลักทรัพย์ ในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกในการกระทำผิดหรือเพื่อสะดวกในการพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พันการจับกุม หรือรับของโจร" และ “ทารุณกรรมสัตว์”

พล.ต.ต.วรณัฏฐ์ ผันผ่อน ผบก.ภ.จว.อุดรธานี เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากในพื้นที่เมืองอุดธานีมีเหตุคนร้ายงัดบ้านและลักทรัพย์บ่อยครั้ง ล่าสุดนายณัฐวุฒิ จงนอก ชาวจังหวัดเลย แจ้งความว่ามีคนร้ายเข้าไปงัดหอพักไม่มีชื่อ เลขที่ ในซอยสมิตโยธิน 2 เขตเทศบาลนครอุดรธานี คนร้ายได้ทรัพย์สินไปหลายรายการ ที่สำคัญคนร้ายได้ฆ่าสุนัขตายไป 1 ตัว ด้วยวิธีการนำสุนัขไปกดในถังน้ำ

ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้ออกตรวจสอบที่เกิดเหตุ และตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุเพื่อหาเบาะแสคนร้าย กระทั่งพบว่าคนร้ายเป็นชายหลังก่อเหตุได้หลบหนีเข้าไปในคุ้มสร้างแก้ว เขตเทศบาลนครอุดรธานี เจ้าหน้าที่จึงได้สืบสวนหาตัวผู้ก่อเหตุดังกล่าว

จนกระทั่งทราบว่าคนร้ายคือ นายเบนซ์ พักอาศัยอยู่ในหอพักไม่มีชื่อในซอยเทพบุรี เขตเทศบาลนครอุดรธานี เจ้าหน้าที่จึงได้ดักเฝ้ารอและสามารถจับกุมตัวได้ในเวลาต่อมา

จากการสอบสวนเบื้องต้นให้การรับสารภาพว่าตนได้ลงมือก่อเหตุงัดหน้าต่างห้องพักของผู้เสียหายดังกล่าวจริง ขณะเข้าไปลักทรัพย์ภายในห้องพักของผู้เสียหายได้มีสุนัขพันธุ์ปอเมอเรเนียน สีขาว ที่ผู้เสียหายเลี้ยงไว้ภายในห้องเห่าเสียงดัง จึงจับสุนัขกดลงในถังน้ำในห้องน้ำจนตาย

จากนั้นรื้อค้นหาทรัพย์สิน และลักเอาโน้ตบุ๊กเและกระเป๋าของผู้เสียหายก่อนที่จะหลบหนีไป นอกจากนี้นายเบนซ์ยังยอมรับอีกว่าได้ลงมือตระเวนก่อเหตุงัดบ้าน โจรกรรมทรัพย์สินมาแล้วไม่ต่ำกว่า 10 ครั้งในรอบ 1 เดือนที่ผ่านมา

น.ส.มณฑิรา อันทะปัญญา ผู้เสียหายเจ้าของสุนัข บอกว่า เมื่อทราบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมคนร้ายได้ก็รู้สึกดีใจมาก ตนได้สอบถามคนร้ายไปแล้วว่าทำไมถึงฆ่าสุนัขของตน คนร้ายอ้างว่าสุนัขเห่าเสียงดัง กลัวห้องข้างๆ ได้ยินจึงอุ้มสุนัขไปกดน้ำ ทั้งนี้ คนร้ายได้แต่บอกว่าเสียใจมากและยกมือขอโทษแล้วร้องไห้อย่างเดียว

“หนูยังเสียใจที่สูญเสียสุนัขตัวโปรดและไม่ขอให้อภัยคนร้ายที่ฆ่าสุนัข อยากวอนขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีถึงที่สุด ตอนนี้ทำใจได้แล้วแต่ก็ยังรู้สึกสูญเสียอยู่ และจากนี้จะไม่ขอเลี้ยงสุนัขอีกแล้ว” น.ส.มณฑิรากล่าวSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...