xs
xsm
sm
md
lg

พายุกระหน่ำ! อาคาร “นายกฯ ตู่” พบประชาชน ครม.สัญจรโคราช พังถล่มทับ จยย.-นร.บาดเจ็บ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวนครราชสีมา - พายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำอาคารอเนกประสงค์ ทต.หัวทะเล โคราช พังถล่มลงทั้งหลังทับ จยย. 2 คัน และ นักเรียน ม.3 บาดเจ็บรอดตายหวุดหวิด เผยเป็นสถานที่พบปะประชาชนของ “นายกฯตู่” เมื่อครั้งประชุม ครม.สัญจร โคราช

ช่วงเย็นวันนี้ (25 เม.ย.) ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสว่างเมตตาฯ ได้รับแจ้งเหตุอาคารศาลาอเนกประสงค์พังถล่มในพื้นที่ทุ่งทะเล ต.หัวทะเล อ.เมือง จ.นครราชสีมา ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บเป็นชาย 1 ราย ถูกคานเหล็กของศาลาที่ถล่มลงทั้งหลังทับติดอยู่กับจักรยานยนต์ อาการเบื้องต้นรู้สึกตัวดี แต่ไม่สามารถนำคนเจ็บออกมาได้ อาสาสมัครสว่างเมตตาฯ จึงประสานขอรถอุปกรณ์ตัดถ่างร่วมช่วยเหลือในที่เกิดเหตุ


ต่อมาหน่วยบรรเทากู้ภัยสว่างเมตตาได้นำเครื่องตัดถ่างมายังจุดเกิดเหตุ ใช้เวลาไม่นานนักในการถ่างคานเหล็กออก และช่วยเหลือนำคนเจ็บออกมาได้ ก่อนส่งรักษาต่อที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา และมีจักรยานยนต์ถูกทับเสียหาย 2 คัน

พ.ต.อ.คเชนทร์ เสตะปุตะ ผู้กำกับการ (ผกก.) สภ.เมือง อ.เมืองฯ จ.นครราชสีมา กล่าวว่า จากการตรวจสอบจุดเกิดเหตุเป็นอาคารอเนกประสงค์สวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ บึงหัวทะเล ต.หัวทะเล อ.เมืองฯ เป็นอาคารขนาดชั้นเดียว ขนาดความยาว 50 เมตร สูง 10 เมตร ตั้งอยู่ข้างสำนักงานเทศบาลตำบล (ทต.) หัวทะเล อ.เมือง ซึ่งเคยจัดเป็นสถานที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และคณะรัฐมนตรี พบปะประชาชน เมื่อครั้งเดินทางมาประชุมคณะรัฐมนตรีนอกสถานที่อย่างเป็นทางการ หรือประชุม ครม.สัญจร ที่ จ.นครราชสีมา เมื่อเดือนสิงหาคม ปี 2560 ส่วนด้านข้างมีเลนปั่นรถจักรยานและสวนสุขภาพให้ประชาชนได้ออกกำลังกาย

ทั้งนี้ อาคารดังกล่าวถูกพายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำ ทำให้หลังคาทรุดลงกับพื้นด้านล่างที่มีจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นคลิก สีดำ-แดง เลขทะเบียน จทพ 640 ชลบุรี และจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซูเปอร์คัพ สีแดง เลขทะเบียน กฃ 6283 ชลบุรี ถูกเสาคานทับรถและมีกองเลือดนองอยู่กับพื้น ทราบชื่อผู้บาดเจ็บคือ นายศรชัย เลื่อนกระโทก อายุ 15 ปี ที่อยู่บ้านเลขที่ 737 ถนนท้าวสุระ ต.ในเมือง อ.เมืองฯ จ.นครราชสีมา นักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนปิยศึกษา (มัธยมวัดดอนขวาง) ต.หัวทะเล อ.เมืองฯ จ.นครราชสีมา ได้รับบาดเจ็บที่ขาทั้งสองข้าง คาดกระดูกหัก แผลฉีกที่ศีรษะ และหัวไหล่

ทางด้านนายชัยณรงค์ เลื่อนกระโทก อายุ 37 ปี พ่อนายศรชัย ผู้บาดเจ็บเปิดเผยว่า ลูกชายพร้อมเพื่อนชายกำลังขี่จักรยานยนต์มุ่งหน้ากลับบ้านพัก เหลือระยะไม่ประมาณ 2 กิโลเมตร ได้เกิดฝนตกลงมาจึงแวะอาศัยหลังคาอาคารอเนกประสงค์เป็นที่หลบฝน ระหว่างนั้นได้เกิดพายุฤดูร้อน ลูกชายและเพื่อนเห็นท่าไม่ปลอดภัยพยายามเข็นรถหลบหนีออกมาซึ่งกำลังจะพ้นรัศมี แต่เสาและคานรับน้ำหนักไม่ไหวตัวหลังคาได้พังลงมาทับขาลูกชาย โชคยังดีที่ไม่ถูกอวัยวะสำคัญจึงรอดชีวิตมาได้อย่างหวุดหวิดSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...