xs
xsm
sm
md
lg

พ่อแค้นจัด!? ลูกสาวถูกพาหนี บุกยิงญาติผู้ใหญ่ฝ่ายชายที่กำลังจะไปสู่ขอ ดับคาเพิงพัก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เพชรบุรี - พ่อแค้นจัด หลังลูกสาวถูกพาหนี บุกยิงพ่อค้าขายวัววัย 68 ปี ญาติผู้ใหญ่ของฝ่ายชายที่กำลังจะไปสู่ขอให้ถูกตามประเพณี ดับคาเพิงพัก ที่หมู่ 4 ต.หนองกระเจ็ด อ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี

เวลา 17.00 น.วันนี้ (24 เม.ย.) ร.ต.อ.อำนาจ นุชประคอง ร้อยเวร สภ.บ้านลาด จังหวัดเพชรบุรี รับแจ้ง เหตุบุคคลถูก ยิงด้วยอาวุธปืนเสียชีวิต จึงรายงานให้ พล ต.ต.เทียนชัย คามะปะโส ผบก. ภ.จว. เพชรบุรี พ.ต.อ.สมเดช ฐิตวัฒนะสกุล พ.ต.อ.มนตรี ด้วงปรึกษา รอง ผบก.ภจว.เพชรบุรี และ พ.ต.อ.เชิญ พรายมี ผกก.สภ.บ้านลาด ทราบ พร้อมประสาน แพทย์เวร รพ.บ้านลาด ตำรวจพิสูจน์หลักฐานจังหวัดเพชรบุรี และเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างสรรเพชญธรรมสถานจังหวัดเพชรบุรี ไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุบริเวณเพิงพักใกล้คอกวัว ติดถนนเลียบคลองชลประทานสาย 3 ท่ายาง -ปึกเตียน หมู่ 4 ต.หนองกระเจ็ด อ.บ้านลาด พบศพผู้เสียชีวิตทราบชื่อต่อมาคือ นายชั้น พรมนวลออง อายุ 69 ปี อยู่บ้านเลขที่ 16 หมู่ 4 ต.ปึกเตียน อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี นอนตะแคงคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่บนแคร่ไม้ ภายในเพิงพักดังกล่าว แพทย์ชันสูตรศพพบบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืน เข้าที่ริมฝีปากล่างซ้าย 1 แห่ง ขมับขวา 1 แห่ง ใต้หูซ้าย 1 แห่ง และหลังใบหูขวามีกระสุนติดอยู่ภายใน 1 แห่ง

ใกล้เคียงพบปลอกกระสุนปืนขนาด 11 มม.จำนวน 2 ปลอก ใกล้ศพพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ i สีแดงดำหมายเลขทะเบียน ขขล 665 เพชรบุรี ของผู้ตายจอดอยู่ ตรวจสอบใต้เบาะรถจักรยานยนต์ พบเงินสดจำนวน 198,000 บาท ในกระเป๋ากางเกงยีนส์ขาสั้น ด้านหน้าขวา ที่ผู้ตายสวมใส่พบ เศษกระดาษข้อความว่า “ วันศุกร์ที่ 17 พ.ค. 2562 ขึ้น 14 ค่ำเดือน 6 เช้า เวลา 06.00 - 08.00 น. บ่ายเวลา 13.30 - 17.00 น” จำนวน 1 แผ่น

สอบถาม นายบุญช่วย หรือเอ๋ พรมนวลออง บุตรชายผู้ตายเล่าว่า บิดาของตนมีอาชีพค้าขายวัว และจะออกมาอยู่ที่คอกวัวทุกวัน เงินสดที่พบในรถจักรยานยนต์ของผู้ตายเป็นเงินที่ได้จากการขายวัวจำนวน 8 ตัวในช่วงเช้า เมื่อช่วงบ่ายได้มีกำนันคนหนึ่งโทรมาหาตนสอบถามว่า บิดาของตนปัญหาอะไรกับนายดุ่ย ชาวบ้านหนองพุทรา ต.ดอนยาง อ.เมืองเพชรบุรี หรือเปล่า

เนื่องจากนายดุ่ยได้โทรศัพท์ไปที่กำนัน และสอบถามว่าคอกวัวของบิดาตนอยู่ไหนจะเข้ามาเคลียร์ปัญหา ตนได้อธิบายกับกำนันคนดังกล่าวว่า ก่อนหน้านี้ประมาณ 1 เดือน นายนิวส์ หลานชายบิดาของตนได้พาลูกสาวของนายดุ่ย ชาว ต.หนองขนาน หนีออกมาอยู่กินแบบสามีภรรยา และต่อมานานนิวส์มาขอให้บิดาตนเป็นญาติผู้ใหญ่ไปไกล่เกลี่ยพูดคุยเจรจาสู่ขอฝ่ายหญิงให้ถูกต้องตามประเพณี

แต่ขณะที่บิดาตนเข้าไปสู่ขอพบเพียงมารดาและปู่กับย่าของฝ่ายหญิงแต่ไม่พบนายดุ่ย คาดว่านายดุ่ยซึ่งไม่ได้อยู่ขณะที่ไกล่เกลี่ยตกลงกันจะโกรธแค้นบิดาตนในฐานะที่เป็นผู้ใหญ่ และออกรับความผิดแทนนายนิวส์ หรืออาจตกลงเรื่องบางอย่างไม่ได้ จึงตามมาพูดคุย และเกิดการทะเลาะวิวาทกันอย่างรุนแรง กระทั่งใช้อาวุธปืนยิงบิดาตนเสียชีวิต ส่วนเศษกระดาษที่พบในกระเป๋ากางเกงบิดาตนน่าจะเป็นฤกษ์เวลาในการจะไปสู่ขอฝ่ายหญิง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ และกำลังเร่งติดตามตัว นายดุ่ยผู้ก่อเหตุ มาทำการสอบสอบเพื่อดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไปแล้ว

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...