xs
xsm
sm
md
lg

เคราะห์ซ้ำ...ไฟไหม้บ้าน 2 พี่น้องวอดสิ้นเนื้อประดาตัว เพิ่งเสียแม่ไปได้เพียง 11 วัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พระนครศรีอยุธยา - เคราะห์ซ้ำกรรมซัดไฟไหม้บ้าน 2 พี่น้องวอดสิ้นเนื้อประดาตัว ทั้งที่เพิ่งผ่านเหตุร้ายแม่ตาย ผ่านไปแค่ 11 วัน นายอำเภออุทัยพร้อมกาชาดเร่งให้การช่วยเหลือ 2 ครอบครัว

วันนี้ ( 24 เม. ย .) นายประพันธ์ ตรีบุบผา นายอำเภออุทัย อำเภออุทัย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมหน่วยงานท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และกิ่งกาชาดอำเภอ เข้าให้การช่วยเหลือ ครอบครัวของ นาย เสกสันต์ สุดสดา อายุ 45 ปี ด้วยการมอบเงินและสิ่งของบรรเทาทุกข์ หลังจากบ้านพัก เลขที่ 58 / 1 หมู่ 1 ตำบลหนองน้ำส้ม อำเภออุทัย ของนายเสกสันต์ และบ้านเลขที่ 58 ของนายณัฐวุฒิ สุดสดา ซึ่งเป็นบ้านของหลานชาย บ้านทั้ง 2 หลังถูกเพลิงไหม้เสียหายทั้งหมด ไปเมื่อช่วงเย็น 22 เมษายน 2562

ทั้งนี้นายเสกสันต์ เปิดเผยว่า ครอบครัวของพวกตนเอง เพิ่งจะผ่านเหตุการณ์ร้ายแรงเมื่อ 11 วันที่ผ่านมา โดยนางอุไร อายุ 68 ปี มาราดาของพวกตนเอง เพิ่งจะเสียชีวิตไปด้วยโรคประจำตัว และเมื่อจัดการงานศพเสร็จเรียบร้อยแล้ว ได้มาเกิดเหตุร้ายซ้ำซ้อนกับครอบครัวอีกครั้ง
โดยเมื่อเย็นวานที่ 22 เมษายน 2562 เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านพักของพวกตนเอง 2 หลัง เนื่องจากเกิดไฟไฟลัดวงจร. ช่วงกลางบ้านของตนเอง และบ้านของหลานชาย จนได้รับความเสียหายทั้งหมด มูลค่ารวมประมาณ 1 ล้านบาท จนหมดสิ้นเนื้อประดาตัวในทันที ไม่สามารถหอบข้าวของออกมาได้เลย ต้องกลายเป็นคนไร้ที่อยู่ เพราะบ้านพักรวมถึงสิ่งของและทรัพย์สินในบ้าน ถูกเผาจนหมดเกลี้ยง สมาชิกที่อยู่ในบ้าน มีตนเอง ทำงานหาเลี้ยงครอบครัว ซึ่ปกติก็จะไม่พอใช้บ้านมาถูกเพลิงไหม้อีก ตอนนี้ทำอะไรไม่ถูก พยายามตั้งสติ เก็บห้องสี่เหลี่ยมเล็ก ที่ยังไหม้ไม่หมด ทำเป็นที่หลับที่นอน ส่วนบ้านหลานชาย ที่ถูกไฟไหม้ด้วย จากเดิม แม่อาศัยนอน พอแม่เสีย ก็ไม่มีใครอยู่ ก็อยู่ระหว่างจะขยับขยาย แต่ก็ไม่ได้ทันทำอะไรก็มาเกิดสิ่งที่ไม่คาดคิดเสียก่อน

ล่าสุดนายประพันธ์ ตรีบุบผา นายอำเภออุทัย อำเภอ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมหน่วยงานท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และกิ่งกาชาดอำเภอ เข้าให้การช่วยเหลือ ได้นำเงินจำนวนหนึ่ง ข่าวสารอาการแห้ง เข้ามาช่วยเหลือแล้ว อยู่ระหว่างยืนเรื่องขอความช่วยเหลือไปยังจังหวัด เพื่อพิจารณาแนวทางช่วยเหลืออะไรได้บาง ตามกฎระเบียบของทางราชการ ส่วนกำนัน ผู้ใหญ่บ้านก็ไม่นิ่งนอนใจ ประสานงานข้อความช่วยไปยังมูลนิธิต่างๆ ให้เข้ามาช่วยเหลือ 2 ครบครัวที่ประเหตุบ้านไฟไหม้ดังกล่าวแล้วช่องทางการช่วยเหลือเลขบัญชี สาขา เทสโก้โลตัส โรจนะ นายเสกสันต์ สุดสดา 040-3 -81137-8
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...