xs
xsm
sm
md
lg

ริเป็นโจร! รวบสาวไทใหญ่วัย 16 ใจเย็นซื้อน้ำมันรถ จยย.เติมก่อนขโมยไปกบดานบ้านแฟน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เชียงใหม่ - ตำรวจ สภ.ช้างเผือกตามรวบสาววัยรุ่นขโมยรถจักรยานยนต์หน้าร้านซ่อมมือถือย่านสันติธรรม หลังโลกโซเชียลแชร์ภาพตามล่า พบหนีกบดานบ้านแฟนหนุ่มได้ตัวพร้อมของกลาง

จากกรณีที่โลกโซเชียลได้มีการโพสต์คลิปติดตามไล่ล่าหาสาวแสบที่ขโมยรถจักรยานยนต์ของร้านซ่อมโทรศัพท์มือถือย่านสันติธรรม ต.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 15 เม.ย. 62 ที่ผ่านมา โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ช้างเผือกได้รับแจ้งจากผู้เสียหายว่าได้มีคนร้ายเป็นวัยรุ่นหญิง 1 คน และชาย 1 คน ได้มาก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์ที่จอดไว้ที่บริเวณหน้าร้านในช่วงกลางดึกและหลบหนีไป

จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่อยู่ในที่เกิดเหตุ พบว่าในช่วงเวลาดังกล่าวได้มีหญิงสาวอายุประมาณ 16-18 ปี กำลังยืนกดมือถือเพื่อเรียกเพื่อนชายไปซื้อน้ำมันแล้วเอามาเติม และช่วยกันสตาร์ทเครื่องรถ จากนั้นก็ได้ให้หญิงสาวที่ดูลาดเลาเป็นคนขับรถคันดังกล่าวออกจากที่เกิดเหตุหลบหนีไปอย่างลอยนวล

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลาประมาณ 20.30 น. ของคืนวันที่ 23 เม.ย. 62 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ช้างเผือก เมืองเชียงใหม่ ได้ร่วมกันจับกุมตัว น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 16 ปี ชาวไทใหญ่ ซึ่งเป็นผู้ต้องหาก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์ที่จอดไว้บริเวณหน้าร้านรุ่งเรืองกิจมือถือ 1 เลขที่ 27/3 ถ.หัสดิเสวี ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เมื่อช่วงกลางดึกของคืนวันที่ 15 เม.ย. 62 ที่ผ่านมา พร้อมด้วยของกลางรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า สีขาวแดง หมายเลขทะเบียน 1 กค 7871 เชียงใหม่ และชุดเครื่องแต่งกายที่สวมใส่ในวันก่อเหตุ โดยทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ที่บริเวณถนนภายในหมู่บ้านศาลา ซอย 4 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่

จากการสอบสวนทาง น.ส.เอ ผู้ต้องหารับสารภาพว่าขโมยรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวมาจริง แต่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวน้ำมันหมดจึงแชตไลน์ผ่านมือถือไปหาเพื่อนชายที่เพิ่งรู้จักกันตอนเล่นน้ำสงกรานต์ โดยลวงว่ารถของตนน้ำมันหมด และขอให้ช่วยซื้อน้ำมันรถมาส่งให้ในที่เกิดเหตุ โดยฝ่ายชายก็ไม่ทราบว่ารถคันดังกล่าวเป็นรถที่ตนกำลังจะก่อเหตุขโมย

หลังจากนั้นได้แยกย้ายกันและตนไม่ได้กลับเข้าบ้าน แต่ไปกบดานอยู่ที่บ้านแฟนหนุ่ม โดยอ้างว่ามีปัญหากับทางบ้าน อีกทั้งบอกกับแฟนว่าหากมีโทรศัพท์โทร.เข้ามา ซึ่งเป็นเรื่องเกี่ยวกับตนก็ห้ามรับเด็ดขาด ประกอบกับทางแฟนหนุ่มก็ไม่รู้ว่าตนได้ก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวมาด้วย จนกระทั่งทางเจ้าหน้าที่ได้ติดตามและจับกุมตัวได้ในที่สุด

อย่างไรก็ตาม หลังการนำตัวผู้ต้องหามาสอบสวนแล้วนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งให้ผู้ปกครองมารับทราบเรื่องราวที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งได้มีการลงบันทึกประวัติไว้เป็นหลักฐาน และได้ควบคุมตัว น.ส.เอให้พนักงานสอบสวน สภ.ช้างเผือก เมืองเชียงใหม่ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...