xs
xsm
sm
md
lg

ระทึก! สิบล้อยกดัมป์เทดินทำถนน ดัมป์เกี่ยว-ดึงเสาไฟริมถนนแม่สอดล้มระนาว ชาวบ้านทิ้งรถหนีตายกันวุ่น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ตาก - คนขับสิบล้อยกดั้มเทดินทำถนนชายแดนแม่สอดเสร็จลืมกดลง รถเกี่ยวสายไฟดึงเสาล้มระนาว-คนขับรถผ่านต้องทิ้งรถหนีเอาชีวิตรอดกันโกลาหล เจ็บ 2 ราย


วันนี้ (21 เม.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่สอด จ.ตาก รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถบรรทุกดินเกี่ยวสายไฟฟ้า ทำให้เสาไฟฟ้าหักโค่นจำนวนมาก และมีไฟฟ้าลัดวงจรจนเพลิงไหม้ บนถนนสายแม่สอด-แม่ตาว เขตเทศบาลนครแม่สอด จึงพร้อมด้วยฝ่ายปกครองอำเภอแม่สอด และเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อ.แม่สอด เดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นถนนสายหลักเชื่อมต่อระหว่างสองตำบล และเป็นย่านชุมชนหนาแน่น พบรถบรรทุกสิบล้อ สีส้ม หมายเลขทะเบียน 83-3261ราชบุรี จอดขวางกลางถนน สภาพตัวดั้มยกขึ้นสูงสุด และเกี่ยวกับสายไฟฟ้า-สายสัญญาณสื่อสารขาดเสียหายจำนวนมาก ห่างกันไปไม่มากนักพบเสาไฟฟ้าหักโค่นล้มขวางถนนจำนวน 14 ต้น และอีก 2 ต้นแตกร้าวใกล้จะล้ม และเสาไฟฟ้าส่องสว่างข้างถนนหักเสียหายอีกหลายต้น รวมทั้งเกิดไฟฟ้าลัดวงจรลุกลามไปไหม้หญ้าแห้งข้างถนนอย่างรวดเร็ว

นอกจากนี้ยังพบรถยนต์ที่ขับผ่านช่วงเสาไฟฟ้าล้ม ถูกสายไฟฟ้าฟาดเสียหายเล็กน้อยไปสองคัน และพบรถจักรยานยนต์พลิกคว่ำจำนวนหนึ่งคัน และมีหญิงสาวได้รับบาดเจ็บจากจักรยานยนต์พลิกคว่ำ ถูกช่วยเหลือนำตัวส่งโรงพยาบาลแม่สอด อย่างเร่งด่วน ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว

เจ้าหน้าที่ กฟภ.แม่สอด จึงรีบตัดกระแสไฟฟ้า ก่อนจะร่วมกับอาสาชาวบ้านหลายคน เข้าไปดับเพลิงเพื่อป้องกันเพลิงลามไหม้บ้านเรือนชาวบ้าน พร้อมกับปิดการจราจรบนถนนสายเกิดเหตุป้องกันอันตราย เนื่องจากพบมีคนมามุ่งดูเหตุการณ์จำนวนมาก

จากการสอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์เบื้องต้น ทราบว่าคนขับรถได้บรรทุกดินมาเต็มคัน นำเทบนถนนที่กำลังเร่งทำการก่อสร้างใกล้กับจุดเกิดเหตุ เมื่อเทดินเสร็จก็รีบขับรถออกมาบนถนนในจุดเชื่อมต่อจุดก่อสร้าง โดยอาจจะลืมกดดัมป์ลง จนดัมป์รถบรรทุกที่ยกขึ้นสูงสุดเกี่ยวกับสายไฟฟ้า ทำให้เสาไฟฟ้าล้มไปกองบนถนนอย่างต่อเนื่องเป็นแนวยาวกว่า 200 เมตร

และขณะนั้นก็มีรถหลายคันขับผ่านมาบนถนนสายดังกล่าว ทำให้ทุกคนต่างทิ้งรถวิ่งหนีเอาชีวิตรอดจากการจะถูกเสาไฟฟ้าล้มทับ จนทำให้มีผู้รับบาดเจ็บ ซึ่งภายหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้ขับขี่รถบรรทุกสิบล้อ ไปสอบสวนที่ สภ.แม่สอด

ส่วนค่าความเสียหายอยู่ระหว่างการประเมิน เพราะต้องมีการซ่อมแซมเปลี่ยนเสาไฟฟ้าใหม่ตลอดแนวถนน คาดว่าต้องใช้เวลาแก้ไขยาวไปจนถึงเช้าวันพรุ่งนี้ (22 เม.ย.) ซึ่งทำให้ในชุมชนในจุดเกิดเหตุไม่มีกระแสไฟฟ้าใช้ชั่วคราว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...