xs
xsm
sm
md
lg

ตร.จอมทองยันเร่งคลี่คลายคดี ผช.ผญบ.ถูกยิงดับกลางป่าพร้อมลำโพงเปิดเสียงสัตว์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวเชียงใหม่ - ตร.เผยคืบหน้ากรณีผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านถูกยิงตายกลางป่าพร้อมลำโพงบลูทูธเชื่อมต่อโทรศัพท์เปิดเสียงสัตว์ป่า เบื้องต้นเชื่อเป็นฝีมือกลุ่มพรานในพื้นที่ ลั่นไกเพราะเข้าใจผิดได้ยินเสียงสัตว์ ยืนยันเร่งคลี่คลายคดีโดยเร็ว

ความคืบหน้ากรณีเมื่อวันที่ 17 เม.ย. 62 พบศพนายไชยรัตน์ แซ่วะ อายุ 31 ปี ที่อยู่ 404 หมู่ที่ 14 ตำบลแม่สอย อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน นอนเสียชีวิตอยู่ในป่าพื้นที่บ้านหมู่ที่ 9 ตำบลดอยแก้ว อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ บริเวณหน้าผากและกกหูขวามีร่องรอยถูกกระแทกด้วยของแข็งไม่มีคม และใบหน้าและลำตัวถูกกระสุนปืน (ลูกปราย) คาดว่าเป็นกระสุนปืนแบบไทยประดิษฐ์ (ปืนแก๊ป) เชื่อได้ว่าถูกยิงด้วยอาวุธปืน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุและเก็บหลักฐาน พร้อมทั้งนำศพนายไชยรัตน์ส่งผ่าตรวจพิสูจน์ที่ภาควิชานิติเวชศาสตร์ โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่

พ.ต.อ.ดำเนิน กันอ่อง ผู้กำกับการสถานีตำรวจจอมทอง เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้ส่งศพของผู้ตายเพื่อชันสูตรหาสาเหตุของการเสียชีวิต ในเบื้องต้นพบว่าถูกยิงด้วยอาวุธปืนลักษณะของปืนแก๊ปล่าสัตว์ ที่มีการใส่เม็ดตะกั่วไว้หลายเม็ด ฝังตามร่างกาย โดยเฉพาะที่ศีรษะ เชื่อว่าน่าจะมาจากปืนกระบอกเดียวและยิงครั้งเดียว ส่วนรอยช้ำที่ร่างกายยังต้องพิสูจน์โดยละเอียดอีกครั้งว่ามาจากสาเหตุอะไร โดยยังไม่ปักใจว่ามีการทำร้ายร่างกายซ้ำด้วยการทุบตี

ขณะที่จากการสอบสวนพยานทราบว่าผู้ตายเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ซึ่งผู้ใหญ่บ้านและเป็นคนใกล้ชิดได้ให้ปากคำต่อตำรวจว่าผู้ตายมีไร่ข้าวโพดของตัวเองอยู่ใกล้กับที่เกิดเหตุ และอ้างว่าผู้ตายไม่มีพฤติกรรมล่าสัตว์ โดยที่เปิดฟังเสียงสัตว์ผ่านลำโพงบลูทูธที่เชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือในที่เกิดเหตุนั้น เชื่อว่าเป็นเพราะผู้ตายชื่นชอบการฟังเสียงนก และเสียงสัตว์มากกว่า ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จะสอบสวนอีกครั้งว่าผู้ตายเป็นพรานป่าหรือไม่ โดยเบื้องต้นแพทย์ที่เข้าตรวจพลิกศพเวลาประมาณ 12.00 น.ของวันที่พบศพ ระบุว่าผู้ตายน่าจะเสียชีวิตประมาณ 12 ชั่วโมง หมายความช่วงที่เสียชีวิตเป็นช่วงกลางคืน

สำหรับแนวทางการสืบสวนนั้น เบื้องต้นสันนิษฐานว่าผู้ก่อเหตุอาจจะเป็นกลุ่มชาวบ้านในพื้นที่ที่มีพฤติกรรมชอบล่าสัตว์ที่อาจจะเข้าใจผิดว่าผู้ตายเป็นสัตว์ป่า เนื่องจากได้ยินเสียงสัตว์ที่เปิดจากลำโพง โดยจากการสืบสวนเบื้องต้นพบว่าในพื้นที่ใกล้เคียงมีกลุ่มพรานป่าที่ชอบล่าสัตว์ประมาณ 50 คน เชื่อว่าจะเสาะหาตัวคนที่ก่อเหตุได้ไม่ยาก อย่างไรก็ตาม ต้องให้ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำงาน ซึ่งทางผู้บังคับบัญชาได้กำชับมาให้ทำคดีนี้อย่างตรงไปตรงมา และเร่งรัดการทำงาน

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...