xs
xsm
sm
md
lg

ผู้ป่วยการันตี..เคยกินน้ำมันกัญชา อ.เดชา แล้วฟื้น วอนรัฐเร่งไฟเขียวให้แจกต่อ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ผู้ป่วยที่เคยไปรับน้ำมันกัญชาจากเครือข่าย อ.เดชา-มูลนิธิขวัญข้าว ที่วัดป่าวชิรโพธิญาณ ต.ท้ายน้ำ อ.โพทะเล จ.พิจิตร
พิจิตร - ผู้ป่วยมะเร็งเรียงหน้าการันตี..กินน้ำมันกัญชา “อ.เดชา” แล้วช่วยได้ ร่างกายฟื้นฟูชัดเจน แต่ต้องผวาหลัง จนท.บุกจับมูลนิธิขวัญข้าว จนต้องหยุดแจก


ผู้ป่วยที่เคยไปรับน้ำมันกัญชาจากเครือข่าย อ.เดชา-มูลนิธิขวัญข้าว ที่วัดป่าวชิรโพธิญาณ ต.ท้ายน้ำ อ.โพทะเล จ.พิจิตร
นายสมคิด เคี้ยงสมบูรณ์ อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 116 หมู่ 6 ต.ซับน้อย อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ โชว์รอยแผลผ่าตัดบริเวณหน้าท้องพร้อมกับเล่าให้ฟังว่า เมื่อ 2-3 ปีก่อนตนป่วยเป็นโรคมะเร็งลำไส้ ต้องเข้าโรงพยาบาลผ่าตัดลำไส้ส่วนที่เป็นมะเร็งทิ้ง จากนั้นแพทย์ก็ทำการรักษาทำคีโมให้ 5 ครั้ง แต่ร่างกายเกิดอาการแพ้อย่างรุนแรงจึงตัดสินใจหยุดการรับคีโม

ต่อมาช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2562 พี่สาวซึ่งป่วยเป็นโรคมะเร็งเต้านม และเคยมาขอรับน้ำมันกัญชาแคปซูล ของอาจารย์เดชา ศิริภัทร มูลนิธิขวัญข้าว ไปกินแล้วอาการดีขึ้น จึงมาแนะนำและนำน้ำมันกัญชาแคปซูลมาให้ตนเองลองกินเรื่อยมา ปรากฏว่าจากที่เคยเป็นคนป่วยติดเตียง ปัจจุบันนี้อาการดีขึ้น จนสามารถช่วยเหลือตัวเอง และสามารถขับรถยนต์ไปไหนมาไหนได้เหมือนคนปกติทั่วๆ ไปแล้ว
ผู้ป่วยที่เคยไปรับน้ำมันกัญชาจากเครือข่าย อ.เดชา-มูลนิธิขวัญข้าว ที่วัดป่าวชิรโพธิญาณ ต.ท้ายน้ำ อ.โพทะเล จ.พิจิตร
เช่นเดียวกับนางวิไลวรรณ เทียนเงิน อายุ 67 ปี ชาว อ.บางมูลนาก จ.พิจิตร ที่เล่าว่า ตนเป็นหลายโรค ทั้งเบาหวาน ความดัน ไขมัน หัวใจ และภูมิแพ้ คิดว่าชีวิตนี้คงจะอายุไม่ยืน แต่ได้เข้ามาขอรับน้ำมันกัญชาเมื่อปีที่แล้ว ครั้งแรกกินติดต่อกันวันละ 1 เม็ด เป็นเวลา 10 วัน รู้ได้เลยว่านอนหลับสบาย ร่างกายสดชื่น จึงกินต่อเนื่องมา 7 เดือนแล้ว อยากฝากวิงวอนถึงรัฐบาลให้ช่วยเปิดโอกาสให้ชาวบ้านได้เข้าถึงน้ำมันกัญชาและควรให้เป็นทางเลือกในโรงพยาบาลทุกแห่ง

นางสุนีย์ สุริยมาส ชาว อ.ทับคล้อ จ.พิจิตร บอกว่าตนเป็นมะเร็งเต้านม เคยกินน้ำมันกัญชารวมแล้ว 90 เม็ด ร่างกายแข็งแรงดีขึ้น จากที่เคยเหงื่อออกมาก ตัวเย็น เป็นลมบ่อย ไม่มีเรี่ยวแรง ร่างกายอ่อนเพลีย แต่ทุกวันนี้สุขภาพร่างกายแข็งแรงขึ้น ยอมรับว่าน้ำมันกัญชาของอาจารย์เดชากินแล้วได้ผลดี

ทำนองเดียวกับหญิงชาว ต.หัวดง อ.เมืองพิจิตร ที่มาขอรับน้ำมันกัญชาของอาจารย์เดชาเป็นครั้งที่ 10 แล้ว บอกว่ารับรู้ได้เลยว่าสุขภาพร่างกายแข็งแรงขึ้น
ผู้ป่วยที่เคยไปรับน้ำมันกัญชาจากเครือข่าย อ.เดชา-มูลนิธิขวัญข้าว ที่วัดป่าวชิรโพธิญาณ ต.ท้ายน้ำ อ.โพทะเล จ.พิจิตร
ส่วนอีกคนป่วยเป็นโรคมะเร็งถึงกับต้องโกนศีรษะเนื่องจากรับการทำคีโมแล้วเกิดอาการแพ้จนผมร่วง เล่าว่าตนเป็นมะเร็งเต้านมเมื่อปี 2547 เข้าโรงพยาบาลแพทย์ตัดเต้านมไปแล้ว 1 ข้าง ต่อมาปี 2558 เชื้อมะเร็ง กลับลุกลามจนต้องตัดเต้านมข้างที่สองทิ้ง และลามไปที่ปอด คิดว่าในชีวิตนี้คงจะต้องสิ้นบุญแล้วแน่ๆ แต่โชคดีได้รู้ว่าอาจารย์เดชาให้ลูกศิษย์นำน้ำมันกัญชามาแจกที่พิจิตร จึงมาขอรับน้ำมันกัญชาไปกินเป็นครั้งที่ 2 เมื่อได้กินน้ำมันกัญชาไปแล้วทำให้นอนหลับสบาย ร่างกายแข็งแรงสดชื่น รับรู้ได้เลยว่าน้ำมันกัญชาของอาจารย์เดชากินแล้วได้ผล

ผู้ป่วยโรคมะเร็งและผู้ป่วยด้วยโรคภัยไข้เจ็บโรคอื่นๆ ต่างให้ข้อมูลเป็นเสียงเดียวกันว่า หลังจากที่อาจารย์ซ้ง ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ของมูลนิธิข้าวขวัญ ถูกตำรวจ และ ป.ป.ส.เข้าจับกุมที่มูลนิธิข้าวขวัญ จังหวัดสุพรรณบุรี และยึดของกลางอีกหลายรายการ รวมถึงน้ำมันกัญชาแคปซูลของอาจารย์เดชา จนต้องหยุดแจกน้ำมันกัญชา ทำให้ผู้ป่วยโรคมะเร็งและโรคอื่นๆ ที่เคยได้กินน้ำมันกัญชาแคปซูลแล้วอาการดีขึ้นหรือบางคนก็เกือบจะหายจากโรคมะเร็งเกรงว่าอาการป่วยจะกลับมาทรุดอีกเพราะไม่ได้รับน้ำมันกัญชาต่อเนื่อง จึงขอให้รัฐบาลและผู้ที่เกี่ยวข้องเร่งผ่อนปรนและส่งเสริมการผลิตเพื่อช่วยผู้ป่วยยากไร้ให้พ้นจากโรคภัยไข้เจ็บ เป็นการด่วน

อนึ่ง ก่อนหน้านี้เครือข่ายมูลนิธิขวัญข้าวเคยตระเวนแจกน้ำมันกัญชาแคปซูลในหลายจังหวัด ดังนี้ วัดป่าวชิรโพธิญาณ ต.ท้ายน้ำ อ.โพทะเล จ.พิจิตร แจกทุกวันอาทิตย์, วัดบางปลาหมอ อ.เมืองสุพรรณบุรี แจกทุกวันอังคาร วันพฤหัสบดี และวันอาทิตย์ และวัดสระตาแวว อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี เป็นสถานที่แจกยาในทุกวันศุกร์
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...