xs
xsm
sm
md
lg

โหดเกินทำใจไม่ได้! ตร.บุรีรัมย์นำตัว “ไอ้ปุ๊” ฟัน 2 พ่อลูกดับฝากขัง ญาติยืนกรานไม่ให้ขอขมาศพ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


บุรีรัมย์ - ตำรวจ สภ.คูเมือง บุรีรัมย์ นำตัว “ไอ้ปุ๊” มือมีดโหดฟันศีรษะตาวัย 74 บาดเจ็บวันสงกรานต์ และรุ่งเช้ากระหน่ำฟันลูกชายเสียชีวิต ส่งฝากขังศาลจังหวัดแล้ว ด้านครอบครัวผู้เสียชีวิตยืนกรานไม่ให้ฆาตกรมากราบขอขมาศพ ทำใจไม่ได้


วันนี้ (17 เม.ย.) พนักงานสอบสวน สภ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ ได้ควบคุมตัว นายเกษรินทร์ ชัยฉลาด หรือปุ๊ อายุ 37 ปี ผู้ต้องหาคดีใช้มีดดาบหรือมีดสปาต้าฟันศีรษะ นายสวัสดิ์ แลบัว อายุ 74 ปี ได้รับบาดเจ็บ เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 14 เม.ย. และรุ่งเช้าวันที่ 15 เม.ย.ยังได้ก่อเหตุใช้มีดเล่มเดิมฟัน นายแคล้ว แลบัว อายุ 38 ปี ซึ่งเป็นลูกชายของนายสวัสดิ์ จนเสียชีวิตอย่างโหดเหี้ยมอยู่ในป่าใกล้ทุ่งนาทางเข้า-ออกหมู่บ้านหนองเสม็ด ต.พรสำราญ ส่งฝากขังที่ศาลจังหวัดบุรีรัมย์


ขณะบรรยากาศที่บ้านหนองขุนปราบ ต.เมืองแฝก อ.ลำปลายมาศ ซึ่งเป็นบ้านของผู้เสียชีวิต ได้มีญาติพี่น้องเพื่อนบ้านเดินทางมาเคารพศพนายแคล้วอย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจของครอบครัวเพราะยังทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และขณะนี้ยังไม่ได้กำหนดวันฌาปนกิจศพเพราะรอญาติพี่น้องที่อยู่ต่างจังหวัดเดินทางมาถึงก่อน

นายกิตติยาณัฐ นิธิศปัทมาพงศ์ อายุ 43 ปี พี่ชายผู้เสียชีวิต ระบุว่า ตอนนี้คนในครอบครัวยังทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะพฤติกรรมของผู้ต้องหาลงมือฆ่าน้องชายอย่างโหดเหี้ยม และทางครอบครัวมีความเห็นตรงกันว่าไม่อนุญาตให้ผู้ต้องหามากราบขอขมาศพอย่างเด็ดขาดเพราะยังทำใจไม่ได้กับสิ่งที่เกิดขึ้นจึงไม่อยากเห็นหน้า แต่อยากฝากถึงทางเจ้าหน้าที่ให้ดำเนินคดีต่อผู้ก่อเหตุให้ถึงที่สุด หากเป็นไปได้อยากให้ประหารชีวิตให้ตายตกตามกันไป

ส่วนกรณีที่ทางครอบครัวติดใจการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทะเมนชัย ในตอนแรกที่ทำร้ายพ่อแล้วไม่ยอมจับกุมผู้ต้องหาไป ปล่อยให้มาก่อเหตุฆ่าน้องชายซ้ำอีกนั้น ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้มาขอโทษและชี้แจงขั้นตอนการทำหน้าที่ให้ทางครอบครัวเข้าใจแล้ว ซึ่งทางครอบครัวไม่ได้ติดใจอะไรแล้ว


ด้าน นางคำสอน ประทุมแก้ว อายุ 56 ปี ซึ่งเป็นน้าสาวของผู้ต้องหา ได้กล่าวขณะเดินทางมาร่วมงานศพว่า ถึงแม้ตัวเองจะเป็นน้าสาวของผู้ต้องหาแต่ไม่ได้เข้าข้าง และหลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวประกาศไม่นับญาติตัดขาดความเป็นน้าหลานกับผู้ต้องหาเพราะรับไม่ได้กับสิ่งที่กระทำ ซึ่งพฤติกรรมของผู้ต้องหาที่ผ่านมาทำให้รู้สึกเอือมระอา คนในหมู่บ้านไม่มีใครอยากจะยุ่งด้วยเพราะหาเรื่องคนไปทั่ว แม้แต่ตนเองซึ่งเป็นน้าสาวแท้ๆ ก็ยังเคยถูกขู่ฆ่ามาแล้วทั้งที่ไม่ได้มีเรื่องอะไรกันเลย

ด้าน พ.ต.ท.สิทธิ์ หวังสุขกลาง รองผู้กำกับการสอบสวน สภ.คูเมือง ระบุว่า ส่วนกรณีที่ผู้ต้องหากล่าวอ้างว่าในวันเกิดเหตุที่ฆ่านายแคล้ว ตนได้ถูกผู้เสียชีวิตและเพื่อนผู้เสียชีวิตอีก 2 คนดักทำร้ายและพยายามจะใช้ปืนยิงก่อนนั้น ขณะนี้ได้ส่งชุดสืบสวนลงพื้นที่สอบสวนหาข้อมูล และติดตามหาบุคคลที่ผู้ต้องหากล่าวอ้างถึงว่ามีตัวตนจริงหรือไม่ หากพบว่ามีตัวตนจริงก็จะออกหมายเรียกมาสอบสวนรับทราบข้อกล่าวหาตามขั้นตอนต่อไป

ส่วนคดีที่นายสวัสดิ์ พ่อของผู้เสียชีวิต ถูกนายเกษรินทร์ ผู้ต้องหาทำร้ายร่างกายด้วยการใช้มีดดาบฟันศีรษะ เมื่อวันที่ 14 เม.ย.นั้น เหตุเกิดในท้องที่ของ สภ.ทะเมนชัย ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทะเมนชัยกำลังรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อแจ้งข้อหาต่อผู้ก่อเหตุต่อไป

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...