xs
xsm
sm
md
lg

รถไฟ-รถทัวร์เมืองอุบลเพิ่มเที่ยวรถ รองรับแรงงานกลับทำงานส่วนกลาง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

รถโดยสารจากสถานีขนส่ง จ.อุบลราชธานี เพิ่มเที่ยวรถจากปกติวันละ 69 เที่ยวเป็น 104 เที่ยว เพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการ
อุบลราชธานี - รถไฟ และรถทัวร์ บขส.จ.อุบลราชธานี พร้อมใจเพิ่มเที่ยวรถรับแรงงานและนักท่องเที่ยวเดินทางกลับไปทำงาน พร้อมให้ประชาชนเพิ่มเวลามาขึ้นรถเร็ว เพราะเผื่อเวลาเดินทางจากการจราจรติดขัดบนถนนสายหลัก

วันนี้ (16 เม.ย. 62) ที่สถานีรถไฟอำเภอวารินชำราบ จ.อุบลราชธานี บรรยากาศการเดินทางกลับไปทำงานของแรงงานหลังสิ้นสุดเทศกาลสงกรานต์ปี 2562 มีแรงงานมาขึ้นรถไฟขบวนต่างๆ ตามที่ได้จองตั๋วเดินทางไว้ล่วงหน้า ทำให้บรรยากาศหนาแน่นไปด้วยแรงงานและนักท่องเที่ยวมารอขึ้นรถ ซึ่งวันนี้การรถไฟแห่งประเทศไทยได้จัดขบวนรถเสริมพิเศษเที่ยวขาล่องจากจังหวัดอุบลราชธานีเข้ากรุงเทพมหานครจำนวน 1 ขบวน โดยเป็นขบวนรถเร็วที่นั่งชั้น 3 ทุกที่นั่ง

พร้อมเพิ่มจำนวนตู้โดยสารจากเดิม 10 โบกี้ เป็น 13 โบกี้ เพื่อรองรับความต้องการเดินทางของประชาชนที่ต้องการเดินทางกลับ โดยที่นั่งชั้น 3 ของขบวนรถเสริมถูกจองเต็มทุกที่นั่ง รวมทั้งขบวนปกติอีก 10 เที่ยวก็เต็มเช่นกัน หากประชาชนต้องการเดินทางด้วยการยืนในขบวนรถไฟ ทางเจ้าหน้าที่ก็จะจำหน่ายตั๋วให้ เพื่อไม่ให้มีผู้โดยสารตกค้างหลังเทศกาล

ด้านนายสุทธิพงศ์ โพธิ์ชัยหล้า ชาวจังหวัดชลบุรี ซึ่งเดินทางมาท่องเที่ยวที่บ้านเกิดภรรยาที่จังหวัดอุบลราชธานี ได้จองที่นั่งขบวนรถเร็วเที่ยว 09.30 น.วันนี้ เมื่อประมาณ 3 สัปดาห์ก่อน แต่ได้เพียงตั๋วยืน เพราะที่นั่งเต็มทั้งหมด แต่ก็ยินดีจะยืนกลับเข้ากรุงเทพฯ เป็นระยะทางประมาณ 600 กิโลเมตร เพราะพรุ่งนี้เป็นวันทำงานแล้ว


ด้านนายประสาท บัวกรด นายสถานีรถไฟจังหวัดอุบลราชธานี กล่าวว่า เทศกาลสงกรานต์การรถไฟแห่งประเทศไทยได้เสริมขบวนรถพิเศษเป็นขบวนรถเร็วที่นั่งชั้น 3 ทั้งหมดในช่วงค่ำวันนี้ 1 ขบวน เพื่อรองรับการเดินทาง โดยมีการเพิ่มจำนวนตู้โดยสารขึ้นจากปกติในขบวนรถทุกขบวน แต่เมื่อไม่พอและผู้โดยสารแสดงความประสงค์จะยืนกลับ ก็จะจำหน่ายตั๋วยืนให้แก่ผู้โดยสารที่ต้องการ เพื่อไม่ให้มีผู้โดยสารตกค้าง

ขณะที่สถานีขนส่งรถโดยสารเฉลิมพระเกียรติอุบลราชธานี เจ้าหน้าที่ขนส่งได้ใช้เครื่องตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์โชเฟอร์ที่ทำหน้าที่ขับรถโดยสารทั้งสายสั้นและสายยาวไปยังทุกภูมิภาคทั่วประเทศ เพื่อไม่ให้โชเฟอร์มีปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกายขณะปฏิบัติหน้าที่

ด้านนายนภดล สุทธิจิตร์ นายสถานีเดินรถ บริษัท ขนส่ง จำกัด อุบลราชธานี กล่าวว่า วันนี้มีประชาชนที่ต้องการเดินทางกลับไปทำงานเข้ามาใช้บริการหนาแน่น บริษัท ขนส่ง จำกัด จึงเพิ่มเที่ยวรถโดยสารจากเดิมวันละ 69 เที่ยว เป็น 104 เที่ยว เพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการ นอกจากนี้ ยังเพิ่มเที่ยวรถระหว่างประเทศ รองรับแรงงานชาวลาวที่ลาหยุดกลับมาเยี่ยมครอบครัวในวันสงกรานต์ ให้เดินทางกลับไปทำงานยังส่วนกลางของประเทศไปจนถึงวันที่ 22 เม.ย. เพราะชาวลาวจะเดินทางกลับช้ากว่าแรงงานไทย


สำหรับปัญหาขณะนี้ คือต้องมีการเผื่อเวลาเดินทางเพราะสภาพการจราจรในตัวจังหวัดที่ติดขัดทำให้รถต้องจอดรอผู้โดยสารให้มาขึ้นรถได้ทันเวลาเฉลี่ยประมาณ 20-30 นาที และยังต้องเผื่อเวลาระหว่างเดินทางเข้ากรุงเทพฯ หรือไปภูมิภาคอื่นเพิ่มขึ้นอีก 2-3 ชั่วโมง เพราะการจราจรถนนสายหลักติดขัด จึงขอให้ผู้โดยสารที่จองตั๋วเดินทางไว้แล้วเดินทางมาขึ้นรถให้เร็วขึ้น


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...