xs
xsm
sm
md
lg

ย่าวัย 55 ปี ร้องสื่อช่วยลูกชายถูกกำนันใน จ.ตราด ขับรถชนดับแต่ไม่ได้รับเงินช่วยเหลือ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ตราด - ย่าวัย 55 ปี ร้องสื่อช่วยเรียกร้องความเป็นธรรม เหตุลูกชายถูกกำนันใน จ.ตราด ขับรถชนจนเสียชีวิต แต่การเจรจาไม่ได้ข้อยุติ ทำบริษัทประกันไม่จ่ายเงินชดเชย ด้าน ผกก.ภ.จว.ตราด พร้อม ผกก.สภ.คลองใหญ่ ยันให้ความเป็นธรรม

วันนี้ (16 เม.ย.) นางสุภาพ บัวจันทร์ อายุ 55 ปี ชาว ต.คลองใหญ่ อ.คลองใหญ่ จ.ตราด พร้อมบุตรชายและหลานสาวอีก 2 คน ได้เข้าร้องขอความช่วยเหลือต่อสื่อมวลชน กรณีที่ นายวิทธวัช หินขาว อายุ 34 ปี ซึ่งเป็นบุตรชายและบิดาของหลานสาวทั้ง 2 ได้ถูก นายปิยะวุฒิ ประสิทธิเวช กำนันตำบลหาดเล็ก อ.คลองใหญ่ ขับรถยนต์พุ่งชนจนเสียชีวิตขณะขี่รถจักรยานยนต์อยู่บนถนนใน ต.คลองใหญ่ อ.คลองใหญ่ จ.ตราด เหตุเกิดขึ้นเวลา 01.00 น. วันที่ 2 มี.ค.ที่ผ่านมา และจนถึงวันนี้คดีก็ยังไม่มีความคืบหน้า

นางสุภาพ กล่าวว่า หลังเกิดเหตุ นายปิยะวุฒิ กำนันตำบลหาดเล็ก ได้เข้ามาเจรจาไกล่เกลี่ย และระบุว่า รถยนต์มีประกันชั้น 1 ซึ่งจะสามารถเบิกเงินประกันมาช่วยเหลือครอบครัวของตนเองได้ จำนวน 3.5 แสนบาท ประกอบกับรถจักรยานยนต์มี พ.ร.บ.ก็จะทำให้สามารถเบิกเงินช่วยเหลือได้อีกกว่า 3 แสนบาท และกำนันยังรับปากว่าจะนำเงินส่วนตัวช่วยเหลืออีก 1 แสนบาท จึงทำให้ครอบครัวมีความหวังว่าจะได้เงิน จำนวน 8-9 แสนบาท นำมาใช้ในวันปลงศพลูกชาย แต่เมื่อถึงวันปลงศพกลับมีเพียงเพื่อนของกำนันตำบลหาดเล็กนำเงินมาช่วยงานศพเพียง 5 หมื่นบาทเท่านั้น

ขณะที่การดำเนินคดีตามกฎหมาย เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เปลี่ยนแปลงข้อกล่าวหาเป็นการตั้งข้อกล่าวหาว่าประมาทร่วม ทำให้บริษัทประกันไม่ยอมจ่ายเงินชดเชยเพราะอ้างว่าผู้เสียชีวิตซึ่งเป็นคู่กรณีจะต้องเป็นผู้รับผิดชอบด้วย

“ยายต้องการความยุติธรรม เพราะในวันนี้หลานทั้ง 2 คนไม่มีทั้งพ่อและแม่แล้ว เนื่องจากแม่ก็ป่วยเเละเสียชีวิตไป ส่วนยายก็ไม่มีอาชีพแน่นอนเพียงแต่รับจ้างทำงานทั่วไปเท่านั้น”

และจากการสอบถามไปยัง พล.ต.ต.ประสาน บุญเหมือน ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ตราด และ พ.ต.อ.จำลอง บำรุงศิลป์ ผกก.สภ.คลองใหญ่ ก็ได้รับคำยืนยันว่าจะดูแลในส่วนของคดีเพื่อให้เกิดความเป็นธรรมต่อผู้เสียชีวิต นอกจากนั้น ยังได้มอบเงินช่วยเหลือให้แก่ นางสุภาพ บัวจันทร์ เพื่อใช้ในการดูแลหลานทั้ง 2 คนในเบื้องต้นอีกด้วย

ขณะที่ พ.ต.อ.จำลอง บำรุงศิลป์ ผกก.คลองใหญ่ กล่าวว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวน สภ.คลองใหญ่ อยู่ระหว่างการทำสำนวนคดีและกำลังเจรจากับเจ้าทุกข์ เพื่อให้ความยุติธรรมแก่ผู้เสียชีวิต ซึ่งการแจ้งข้อกล่าวหาประมาทร่วมอาจทำให้ผลคดีเปลี่ยนไปและในรายละเอียดจะต้องมีการพิจารณาสำนวนคดีอีกครั้ง

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...