xs
xsm
sm
md
lg

เตรียมตั้งศพหนุ่มแคนาดาเหยื่อซิปไลน์มรณะที่วัด ทำพิธี 1 คืนก่อนเผาพรุ่งนี้ (17 เม.ย. 62)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวเชียงใหม่ - ศพหนุ่มแคนาดาเหยื่อซิปไลน์มรณะเตรียมเคลื่อนไปตั้งที่วัดสันติธรรม ทำพิธี 1 คืน ก่อนเผาพรุ่งนี้ (17 เม.ย. 62) ตามความประสงค์ของพ่อ ก่อนนำเถ้ากระดูกกลับประเทศบ้านเกิดความคืบหน้ากรณีที่เมื่อวันที่ 13 เม.ย. 62 นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ชื่อ นายโดนัลด์สัน สเปนเซอร์ ชาร์ลส์ (Mr. Donaldson Spencer Charles) อายุ 25 ปี สัญชาติแคนาดา ประสบอุบัติเหตุระหว่างใช้บริการเครื่องเล่นซิปไลน์ของผู้ประกอบการชื่อ “ไฟล์ท ออฟ เดอะ กิบบอน” ที่อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่ โดยระหว่างที่กำลังปล่อยตัวออกจากฐาน ปรากฏว่าลวดสลิงรับน้ำหนักไม่ไหวและตัวล็อกหลุดทำให้ร่างร่วงหล่นลงไปในลำห้วยที่อยู่ด้านล่างกระแทกพื้นเสียชีวิต

วันนี้ (16 เม.ย. 62) รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า พ่อของนายโดนัลด์สันได้เดินทางมาถึงเชียงใหม่ตั้งแต่เมื่อคืนวันที่ 14 เม.ย. 62 และต่อมาวานนี้ (15 เม.ย. 62) ได้มีการพูดคุยเจรจากับทางผู้ประกอบการซิปไลน์เกี่ยวกับความรับผิดชอบกรณีที่เกิดขึ้น โดยที่มีเจ้าหน้าที่สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงใหม่และตำรวจท่องเที่ยวให้ความช่วยเหลือประสานงานและอำนวยความสะดวกต่างๆ อย่างดี ซึ่งเบื้องต้นทางผู้ประกอบการพร้อมรับผิดชอบทุกอย่างเต็มที่ ทั้งเงินสินไหมทดแทนจากประกันให้กับครอบครัวผู้เสียชีวิต 1 ล้านบาท และค่าใช้จ่ายทั้งหมด

ขณะที่รายงานข่าวแจ้งด้วยว่าทางพ่อของผู้เสียชีวิตมีความประสงค์ที่จะให้ตั้งศพของลูกชายบำเพ็ญกุศลที่วัด 1 คืน และจากนั้นทำพิธีฌาปนกิจ แล้วนำเถ้ากระดูกเดินทางกลับประเทศ ซึ่งมีการติดต่อประสานงานแล้วว่าจะมีการนำศพของงนายโดนัลด์สันออกจากโรงพยาบาลมหาราชในวันนี้ แล้วนำไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดสันติธรรม อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อสวดบำเพ็ญกุศลในคืนนี้ จากนั้นพรุ่งนี้ (17 เม.ย. 62) จะทำพิธีฌาปนกิจที่สุสานช้างเผือก ในตัวเมืองเชียงใหม่

ด้านบรรยากาศที่ตึกสันตยาธิคุณานุสรณ์ วัดสันติธรรม ในตัวเมืองเชียงใหม่ ซึ่งจะเป็นที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพนายโดนัลด์สันนั้น ช่วงสายวันนี้ (16 เม.ย. 62) ยังคงเป็นไปอย่างเงียบเหงาและไม่มีความเคลื่อนไหวใดๆ อย่างไรก็ตาม พบว่าเบื้องต้นมีการจัดเตรียมสถานที่ไว้พร้อมในระดับหนึ่ง เหลือเพียงการเคลื่อนศพมาตั้งเท่านั้น ซึ่งจากการสอบถามพระสงฆ์ที่ดูแลบอกว่า วานนี้มีเจ้าหน้าที่หน่วยราชการหนึ่งมาติดต่อประสานงานไว้แล้วว่าจะนำศพชาวต่างชาติมาตั้งทำพิธี 1 คืน แต่ไม่ทราบรายละเอียด คาดว่าศพน่าจะนำมาที่วัดในช่วงบ่าย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...