xs
xsm
sm
md
lg

ท่องเที่ยวและกีฬาเชียงใหม่ยันพร้อมช่วย เต็มที่ ครอบครัวหนุ่มแคนาดา เหยื่อซิปไลน์มรณะ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวเชียงใหม่-ท่องเที่ยวและกีฬาเชียงใหม่ ระบุพร้อมช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกเต็มที่ครอบครัวหนุ่มแคนาดาเหยื่อซิปไลน์มรณะมารับศพกลับบ้าน เย็นนี้(14เม.ย.62)ถึงเชียงใหม่นัดเจรจาผู้ประกอบการ เบื้องต้นมีประกัน1ล้านบาท

ความคืบหน้ากรณีที่วานนี้(13 เม.ย.62) นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ชื่อ นายโดนัลสัน สเปนเซอร์ ชาร์ลส์ (Mr.Donaldson Spencer Charles) อายุ 25 ปี สัญชาติแคนาดา ประสบอุบัติเหตุระหว่างใช้บริการเครื่องเล่นซิปไลน์ของผู้ประกอบการชื่อ “ไฟล์ท ออฟ เดอะ กิบบอน” ที่บ้านแม่กำปอง ตำบลห้วยแก้ว อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่ โดยนักท่องเที่ยวดังกล่าวมีขนาดตัวค่อนข้างใหญ่น้ำหนักตัวเกือบ 200 กิโลกรัม และระหว่างที่กำลังปล่อยตัวออกจากฐาน ปรากฏว่าลวดสลิงรับน้ำหนักไม่ไหวและตัวล็อคหลุดทำให้ร่างร่วงหล่นลงไปในลำห้วยที่อยู่ด้านล่างลึกกว่า 50 เมตร เสียชีวิต

วันนี้(14 เม.ย.62) นางปริษา ปานพรหม ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ขณะนี้ศพของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เสียชีวิต ได้ถูกเก็บรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เพื่อรอครอบครัวและญาติเดินทางมาจากต่างประเทศเพื่อรับศพ โดยในส่วนของสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงใหม่และตำรวจท่องเที่ยว ได้ร่วมกันประสานงาน ไปยังกงสุลแคนาดาประจำจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อเดินเรื่องเอกสาร ทั้งในส่วนของผู้เสียชีวิต และของครอบครัวที่เดินทางมารับศพที่เชียงใหม่ และประสานงาน กับทางผู้ประกอบการซิปไลน์ที่เกิดเหตุ ในเรื่องของการรับผิดชอบ

ทั้งนี้จากการประสานติดต่อไปยังพ่อของผู้เสียชีวิตที่ประเทศแคนาดาแล้ว จะเดินทางมาถึงประเทศไทยในวันนี้ และมาถึงเชียงใหม่ในช่วงเย็นวันนี้ จากนั้นจะมีการพูดคุยเจรจากับทางผู้ประกอบการ ในเรื่องของความรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งเบื้องต้นทางผู้ประกอบการมีการทำประกันนักท่องเที่ยวกรณีเสียชีวิตไว้วงเงิน 1 ล้านบาท และพร้อมที่จะรับผิดชอบ ค่าใช้จ่าย ทุกอย่าง ของครอบครัวและญาติที่เดินทางมารับศพจนกระทั่งเดินทางกลับ อย่างไรก็ตาม จะต้อง มีการพูดคุยกันในรายละเอียดเพื่อให้ได้ข้อสรุปร่วมกันอีกครั้งหนึ่งก่อนที่จะมีการจัดการเรื่องศพ

โดยตลอดเวลาทางสำนักท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมที่จะช่วยเหลือประสานงานและอำนวยความสะดวกทุกอย่างให้กับทางครอบครัวของนักท่องเที่ยวที่เสียชีวิต ทั้งเรื่องของเอกสารและการประสานงานทุกฝ่ายจนเสร็จสิ้นกระบวนการทั้งหมด นอกจากนี้หากกรณีดังกล่าวเข้าหลักเกณฑ์กองทุนช่วยเหลือนักท่องเที่ยวของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ก็จะมีการดำเนินการเรื่องของการจ่ายเงินเยียวยาให้ด้วย.

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...