xs
xsm
sm
md
lg

“ถ.มิตรภาพ” มุ่งหน้าอีสานรถแน่น ชาวอีสานทยอยกลับสงกรานต์ ภาค 3 ระดมตำรวจ 2 หมื่นรับมือ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวนครราชสีมา - ถนนมิตรภาพมุ่งหน้าสู่อีสานรถแน่น ชาวอีสานทยอยกลับภูมิลำเนาฉลองสงกรานต์ ตำรวจภาค 3 ระดมกำลัง 20,000 นายอำนวยความสะดวกในทุกเส้นทาง เน้นปฏิบัติตามกฎจราจร ขอความร่วมมือไม่จอดข้างทางหน้าปั๊ม

วันนี้ (11 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานสภาพการจราจรบนถนนสายหลักมุ่งหน้าสู่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือช่วงผ่านจังหวัดนครราชสีมา ทั้งถนนมิตรภาพ, ทางหลวงหมายเลข 304 กบินทร์บุรี-ราชสีมา, ถนนทางหลวงหมายเลข 24 สีคิ้ว-เดชอุดม การจราจรหนาแน่นและชะลอตัวเป็นช่วงๆ โดยเฉพาะถนนมิตรภาพ ช่วง อ.ปากช่อง มุ่งหน้าเข้าสู่ จ.นครราชสีมา บริเวณหมวดทางหลวงปากช่องที่ 1 ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา มีปริมาณรถหนาแน่นและมีรถสะสมจำนวนมากแต่ยังสมารถเคลื่อนตัวไปได้ ซึ่งช่วงดังกล่าวเป็นทางขึ้นเขาและมีการก่อสร้างถนนมอเตอร์เวย์ สายบางปะอิน-โคราช แม้จะคืนผิวจราจรแล้วแต่ยังมีวัสดุก่อสร้างกองอยู่ข้างทาง ซึ่งผู้ขับขี่ต้องใช้ความระมัดระวัง


อย่างไรก็ตาม โดยภาพรวมการจราจรบน ถ.มิตรภาพ และทางหลวงหมายเลข 304 จาก กรุงเทพฯ และภาคตะวันออกสู่ภาคอีสานยังคล่องตัวและมีรถสะสมมากเป็นช่วงๆ เช่นทางขึ้นเขาหรือจุดที่เป็นคอขวด จากนั้นรถสามารถทำความเร็วได้

พล.ต.ต.ฐากูร นัทธีศรี รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 ( รอง ผบช.ภ.3) กล่าวว่า เทศกาลสงกรานต์ปีนี้ ประชาชนทยอยเดินทางกลับบ้านตั้งแต่วันที่ 8 เมษายนเป็นต้นมา และคาดว่าในวันนี้ (11 เม.ย.) ต่อเนื่องถึงพรุ่งนี้ (12 เม.ย.) จะมีประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาในพื้นที่ภาคอีสานเป็นจำนวนมาก รถอาจติดขัดเป็นระยะทางยาวเนื่องจากเป็นวันสุดท้ายของการทำงาน และเพื่อกลับให้ทันต่อการเฉลิมฉลองวันมหาสงกรานต์กับครอบครัว ญาติพี่น้อง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เตรียมความพร้อมในทุกพื้นที่เพื่ออำนวยความสะดวกประชาชนอย่างเต็มที่

ทั้งนี้ จุดที่มักเกิดปัญหารถติดอยู่เป็นประจำและมักมีรถสะสมเป็นจำนวนมากคือช่วงมอบันไดม้า ฟาร์มโชคชัย ถนนมิตรภาพ เขต อ.ปากช่อง บริเวณจุดบริการสถานีน้ำมัน ซึ่งประชาชนมักจอดรถเพื่อพักรถพักคนและเข้าห้องน้ำ ทำให้บริเวณพื้นที่จอดรถมีไม่เพียงพอ ต้องจอดรถล้นออกมาริมถนนด้านหน้าสถานีบริการน้ำมัน จึงทำให้เกิดปัญหารถติดเป็นระยะทางยาวทุกปี ในปีนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะไปประจำอยู่ตามสถานีบริการน้ำมันเพื่อระบายการจราจร โดยให้ผู้ขับขี่ใช้สถานีบริการน้ำมันอื่นหรือเลื่อนไปจากสถานีบริการที่มีรถเต็มแล้ว และหากรถติดยาวขอแนะนำเส้นทางเลี่ยง ซึ่งจะช่วยให้การเดินทางของประชาชนกลับถึงภูมิลำเนาได้รวดเร็ว โดยถนนเลี่ยงออกจากถนนมิตรภาพจะมีเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกตลอดเส้นทาง และมีป้ายบอกทางให้ประชาชน ไม่หลงทางแน่นอน

ทางตำรวจภูธรภาค 3 ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในทุกพื้นที่เน้นการปฏิบัติตามกฎจราจรเป็นหลัก เพื่อลดความสูญเสียจากอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้ ฉะนั้นขอให้ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจภาค 3 ในพื้นที่ 8 จังหวัดอีสานตอนล่างกว่า 20,000 นายจะอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนตลอดช่วงเทศกาลสงกรานต์ทั้งไปและกลับเพื่อให้ประชาชนมีความปลอดภัย และเที่ยวสงกรานต์ด้วยความสนุกสนาน

ปีนี้เจ้าหน้าที่จะจัดระเบียบเส้นทาง ที่มุ่งหน้าสู่โรงพยาบาลในทุกพื้นที่ไม่ให้มีการเล่นน้ำสงกรานต์เพื่อเปิดเส้นทางให้รถพยาบาลได้เข้าไปส่งผู้ป่วยถึงโรงพยาบาลได้อย่างรวดเร็ว
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...