xs
xsm
sm
md
lg

รวบแล้วหนุ่มใช้เครื่องช็อตไฟฟ้าชิงเงินปั๊มดังเมืองนครปฐม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นครปฐม - ตำรวจใช้เวลา 8 วัน ตามตะครุบตัวหนุ่มพ่อค้าตลาดนัดชาวลำปาง หาทางออกไม่ได้ เงินลงทุนขายของตลาดนัดตกฮวบ ตัดสินใจซื้อเครื่องช็อตไฟฟ้า ก่อนวนดูเป้า 3 ครั้งแล้วก่อเหตุ บุกปั๊มนักการเมืองดังนครปฐม ชิงเงินในร้านสะดวกซื้อ สุดท้ายไปไม่รอดถูกจับทันควัน

วันนี้ (8 เม.ย.) ที่ สภ.เมืองนครปฐม พล.ต.ต.คำรณ บุญเลิศ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม เดินทางเข้าสอบปากคำ นายนันทวัฒน์ ภัควันต์ หรือตูมตาม อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 330 ม.10 ต.ลำปางหลวง อ.เกาะคา จ.ลำปาง ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุใช้เครื่องช็อตไฟฟ้าเข้าชิงทรัพย์ภายในปั๊มน้ำมันดาวอรพรรณ ริมถนนเพชรเกษม กลางเมืองนครปฐม โดยได้ทรัพย์สินไปจำนวนหนึ่ง

ด้าน พ.ต.อ.พีระเดช เจริญเดช ผู้กำกับการตำรวจภูธรเมืองนครปฐม พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ กล้วยไม้ รองผู้กำกับการสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองนครปฐม พร้อมชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 7 ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองนครปฐม เข้าร่วมในการสอบปากคำหลังถูกจับกุมตัวได้ในเขตอำเภอเมืองนครปฐม เมื่อวันที่ 7 เมษายนที่ผ่านมา

พล.ต.ต.คำรณ บุญเลิศ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม เผยว่า การจับกุมดังกล่าว สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 30 มีนาคมที่ผ่านมา เวลาประมาณ 19.30 น. นายนันทวัฒน์ หรือตูมตาม อายุ 22 ปี ได้เข้าไปก่อเหตุใช้เครื่องช็อตไฟฟ้า เข้าไปชิงเงินจาก น.ส.กันยา ยิ้มโสภา แคชเชียร์ของร้านสะดวกซื้อในปั๊ม ซึ่งมีการขับขี่รถจักรยานยนต์มาจอดแล้วสวมหมวกกันน็อก พร้อมปิดหน้าด้วยหน้ากากอนามัย เข้ามาชูอาวุธและขู่ให้ผู้เสียหายเอาเงินออกจากเครื่องคิดเงิน ซึ่งได้เงินสดไป 6 พันบาท จากนั้นได้ขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

ต่อมา เจ้าหน้าที่ได้มีการประสานกันหลายหน่วย กระทั่งสามารถเข้าจับกุมตัวได้ ขณะหลบหนีอยู่ในตัวเมืองนครปฐม เมื่อช่วงหัวค่ำวานนี้ (7 เม.ย.) สอบสวนเบื้องต้น พบว่าคนร้ายนั้นเดิมเป็นชาวจังหวัดลำปาง โดยได้มาอาศัยกับป้า ที่ย่านตำบลหนองดินแดง ในเขตอำเภอเมืองนครปฐม โดยเป็นพ่อค้าขายของเป็นอาหารข้าวเกรียบปากหม้อตามตลาดนัด โดยก่อนเกิดเหตุได้วนเวียนเข้ามาในปั๊มดังกล่าว 3 รอบเพื่อดูต้นทางจนแน่ใจ

จากนั้นได้ไปสั่งซื้อเครื่องช็อตไฟฟ้า จากแอปพลิเคชันชื่อดัง และลงมือก่อเหตุ โดยสารภาพว่าที่ทำลงไปเพราะเงินในธุรกิจขายของไม่ดีต้องการนำเงินไปลงทุนเพิ่ม แต่หาเงินไม่ได้จึงได้ศึกษาและอาศัยวิธีการจากอินเทอร์เน็ต เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา ชิงทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้รถจักรยานยนต์เป็นพาหนะในการก่อเหตุและหลบหนี

ทั้งนี้ การจับกุมดังกล่าวเป็นที่สนใจของเจ้าหน้าที่ตำรวจและประชาชน เนื่องจากเป็นการก่อเหตุโดยใช้เครื่องช็อตไฟฟ้ามาก่อเหตุชิงทรัพย์ และปั๊มดาวอรพรรณ ยังเป็นปั๊มของคนดังในจังหวัดนครปฐม ที่มีคนในวงการรถบรรทุกรู้จักกันทั่วประเทศ โดยมี นายสุนทร แก้วพิจิตร ประธานสภาเทศบาลนครนครปฐม ซึ่งมีบุตรชายคือ พ.ท.สิธพ แก้วพิจิตร ว่าที่ ส.ส.นครปฐม เขต 1 และมีหุ้นส่วนกับ นางฉะอ้อน คุปตวัช มารดาของ นายเอกพันธุ์ คุปตวัช นายกเทศมนตรีเทศบาลนครนครปฐม เป็นหุ้นส่วนด้วยSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...