xs
xsm
sm
md
lg

ขายผลไม้ไม่รวย ! จนท.ล่อซื้อยาบ้าครึ่งล้านเม็ดซุ่มนาน 4 เดือนเหยื่อติดเบ็ดตามรวบได้ครบ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

เชียงราย – รวบพ่อค้าขายผลไม้พร้อมเพื่อนริเป็นพ่อค้ายาเจอวางแผนล่อซื้อซุ่มนาน 4 เดือนกว่าจะติดต่อนำยา 5 แสนเม็ดมาส่ง จนท.รวบได้ตามขยายผลยึดทั้งรถยนต์ 3 คัน สร้อยทอง 3 บาท


วันนี้ (8 เม.ย.) พล.ต.ต.วัชระ ทิพย์มงคล ผบก.ปส.3 พ.ต.อ.กฤษดา ศรีอิสาณ ผกก.2 บก.ปส.3, พ.ต.อ.อัครวิชย์ กำแพงนิล ผกก.3 บก.ปส.3 พ.ต.อ.ชิตภพ โตเหมือน ผกก.กลุ่มงานการข่าว บช.ปส.ร่วมกับสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) กก.2 บก.ทท.2 (ชุดเชียงราย) ทหาร ศป.ปส.ชน.

ควบคุมตัวนายวิโรจน์ มาเยอะ อายุ 39 ปี และนายเอกภพ บริณัย อายุ 43 ปี ผู้ต้องหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ภายหลังจากเมื่อวันที่ 15 ม.ค.ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่สืบทราบว่ามีเครือข่ายค้ายาเสพติดต้องการจะนำยาบ้าจำนวนมากออกมาจำหน่ายเจ้าหน้าที่สวมรอยเป็นหน้าม้า เข้าไปติดต่อซื้อโดยนัดนายวิโรจน์และนายเอกภพ เจรจาซื้อขายยาบ้าจำนวน 500,000 เม็ด มูลค่า 13,750,000 บาท โดยนายวิโรจน์และนายเอกภพขอไปจัดเตรียมยาเสพติดให้ได้ครบจำนวนแล้วจึงจะนำมาส่งมอบให้

ล่าสุดวันที่ 6 เม.ย. ที่ผ่านมาทั้งคู่ได้ติดต่อกับหน้าม้าจะนำยาบ้ามาส่งมอบให้ตามจำนวนในเขต อ.เมืองเชียงราย และขอให้นำเงินสดมาส่งมอบให้ด้วย เจ้าหน้าที่จึงออกสืบสวนติดตามจนพบว่านายวิโรจน์ขับรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ สีบอร์น ทะเบียน บห-3457 เชียงราย โดยมีนายเอกภพขับรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นไฮลักค์ไทเกอร์ สีบอร์น ทะเบียน บร-7590 เชียงราย

นำหน้าไปตามถนนสายเด่นห้า-ดงมะดะ อ.แม่ลาว และวกไปทางถนนพหลโยธินมุ่งหน้าไปทาง อ.พาน จ.เชียงราย แล้วไปจอดริมถนนพหลโยธินพื้นที่ หมู่ 10 ต.ทรายขาว อ.พาน เพื่อนัดให้เจ้าหน้าที่ไปรับยาเสพติดแล้วส่งมอบเงินสดดังกล่าวให้พวกตน เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวทำการจับกุมโดยทันทีที่ทั้งคู่ทราบว่าถูกติดต่อล่อซื้อได้พยายามหลบหนีทำให้เจ้าหน้าที่ต้องออกแรงไล่จับกุมกันพักใหญ่
สอบสวนเบื้องต้นทั้งคู่ให้การรับสารภาพโดยนายวิโรจน์ระบุว่ามีอาชีพขายผลไม้ในตลาดเมืองใหม่ จ.เชียงใหม่ และได้ร่วมกับนายเอกภพติดต่อหายาบ้ามาให้ได้ 500,000 เม็ดเพื่อจำหน่าย ส่วนนายเอกภพสารภาพว่ามีอาชีพทำสวนอยู่ที่ อ.พาน เมื่อทราบว่ามีผู้ต้องการหาซื้อยาบ้าจึงติดต่อหาแหล่งยาเสพติดในฝั่งประเทศเมียนมาจำนวน 250 มัดๆ ละ 2,000 เม็ด ราคามัดละ 40,000 บาทซึ่งแหล่งต้นทางยาเสพติดระบุว่าสามารถนำยาบ้าไปก่อนแล้วค่อยชำระคืนภายหลังได้

จากนั้นได้นำยาบ้ามาส่งมอบให้บริเวณลานจอดรถโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ในเขต อ.เมืองเชียงราย เมื่อได้ของกลางแล้วจึงได้ร่วมกับนายวิโรจน์นัดหมายกับคนรับซื้อให้มารับในราคามัดละ 55,000 บาท เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวและขยายผลไปที่บ้านผู้ต้องหาตรวจยึดรถยนต์กระบะเพิ่มเติมได้อีก 1 คัน รถจักรยานยนต์ 1 คัน สร้อยคอทองคำรูปพรรณน้ำหนักประมาณ 1 บาท จำนวน 3 เส้น จากนั้นนำตัวพร้อมของกลางดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...