xs
xsm
sm
md
lg

อดเลย! สาวสองอยากเป็นทหารอากาศ แต่เพศสภาพไม่ผ่าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

น้องแซก และน้องแนนนี่ สาวประเภทสองชาวนครพนม อยากเป็นทหารอากาศ แต่เพศสภาพไม่ผ่าน
นครพนม - สาวประเภทสอง แห่คัดเลือกทหาร จ.นครพนม เผย 2 สาวประเภทสอง อยากเป็นทหารอากาศ อ้างอยากเป็นนางฟ้าขับเครื่องบิน แต่ไม่ผ่านตรวจคัดเลือก เหตุมีเพศสภาพไม่ตรงกับเพศกำเนิด ทั้งมีใจเป็นหญิง

วันนี้ (5 เม.ย.) ที่หอประชุมที่ว่าการอำเภอเมืองนครพนม บรรยากาศการคัดเลือกทหารกองเกิน ประจำปี 2562 ระหว่างวันที่ 3-5 เม.ย. ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการตรวจเลือกเฉพาะ อ.เมืองนครพนม จำนวน 13 ตำบล วันนี้มีชายไทยเฉพาะ ต.หนองญาติ ต.นาทราย ต.บ้านผึ้ง และ ต.นาราชควาย ที่รับหมายเรียกมาแสดงตนกว่า 400 คน โดยมี พ.อ.ปฏิภาน พนาพิศาล ผู้บังคับศูนย์การฝึกนักศึกษาวิชาทหาร (ศฝ.นศท.) มณฑลทหารบกที่ 21 จ.นครราชสีมา ในฐานะกรรมการตรวจเลือก

ที่สร้างความฮือฮา และมีสีสันคึกคักวันนี้ มีสาวประเภทสองกลุ่มหนึ่งรวม 5 คน ซึ่งเป็นเพื่อนในแก๊งเดียวกัน ในจำนวนนี้มี นายกิตษฎา พาดี วัย 21 ปี หรือน้องแซก ชาวบ้านดอนยางนาง หมู่ 1 ต.นาทราย อ.เมือง จ.นครพนม ซึ่งเป็นเจ้าของร้านอาหารโอชารส ดีกรีรองนางงาม อ.เรณูนคร และเดินสายประกวดนางงามประเภทสองมาหลายเวที นำเอกสารมาแสดงตนเพื่อเกณฑ์ทหารด้วย

นายกิตษฎา พาดี หรือน้องแซก กล่าวว่าเพิ่งเรียนจบ ปวส.สาขาคอมพิวเตอร์ วิทยาลัยเทคนิคนครพนม วันนี้มาเกณฑ์ทหาร เพราะอยากรับใช้ชาติ อยากเป็นทหารอากาศ เนื่องจากมีพี่สาวเป็นทหารอยู่ที่กองบัญชาการกองทัพไทย ตนได้ผ่าหน้าอกมีไซส์ขนาด 36 ยังไม่แปลงเพศ แต่อนาคตไม่แน่ เคยผ่านเวทีประกวดนางงามสาวประเภทสองมาหลายเวทีตามต่างอำเภอ ได้ตำแหน่งสูงสุดเป็นรองนางงาม อ.เรณูนคร จ.นครพนม เมื่อ 2 ปีที่แล้ว

ขณะเดียวกัน ยังมีนายศุภกฤษ ศรีพระจันทร์ อายุ 21 ปี หรือน้องแนนนี่ ชาวบ้านภูเขาทอง ต.หนองญาติ อ.เมืองนครพนม กล่าวว่า ทำงานเป็นพนักงานขายเสื้อผ้าที่ศูนย์การค้าติดถนนห้างเซ็นทรัลเฟสติวัล อิสต์วิลล์ เลียบทางด่วนรามอินทรา กรุงเทพฯ มาคัดเลือกทหาร แต่ผ่าเต้ามาแล้วมีขนาด 34 นิ้ว ใจจริงอยากเป็นทหารอากาศเช่นเดียวกันน้องแซก เพราะอยากขับเครื่องบินอยู่บนฟ้า จึงรีบลางานลงทุนนั่งเครื่องบิน หวังมารับใช้ชาติตั้งแต่เมื่อวานนี้แล้ว

โดยสาวประเภทสองทั้ง 2 คน คือน้องแซก และน้องแนนนี่ เจ้าหน้าที่ได้นำตัวแยกจากชายกว่า 400 คน มานั่งที่เก้าอี้หน้าประธานกรรมการตรวจเลือก หนุ่มๆที่มารับการเกณฑ์ทหารได้แต่ชำเลืองตาเหลียวมอง

ทั้งนี้ นายกิตษฎา หรือน้องแซก และนายศุภกฤษ หรือน้องแนนนี่ ได้นำใบรับรองแพทย์ และ สด.9 มาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ แต่ไม่ผ่านการตรวจคัดเลือก เนื่องจากมีเพศสภาพไม่ตรงกับเพศกำเนิด แพทย์ระบุว่า มีจิตใจเป็นหญิง หลังการตรวจสภาพร่างกายแล้ว เจ้าหน้าที่ได้นำตัวมาตรวจหาสารเสพติด แต่ไม่พบ จึงให้กลับบ้านทั้ง 2 คน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...