xs
xsm
sm
md
lg

เศร้าสลด! คนงานชลประทานพบพระบึ่งรถฝ่าสายฝนตกเหวลึกดับคาที่ 4 ศพ สาหัสอีก 1

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ตาก - อุทาหรณ์ฝนตก-ถนนลื่น..คนงานชลประทานพบพระบึ่งรถฝ่าสายฝนไปขนอุปกรณ์ก่อสร้าง ผ่านเส้นทางพันโค้งแม่สอด-อุ้มผาง รถแหกโค้งตกเหวลึก คนในรถร่างกระเด็นดับคาที่ 4 ศพ เจ็บสาหัสอีก 1 ทีมกู้ภัยฯ ต้องโรยตัวลงเหวกู้ศพอย่างทุลักทุเลวันนี้ (27 มี.ค.) ร.ต.ท.จงเจตน์ จันทร์บุญ ร้อยเวรสอบสวน สภ.พบพระ จ.ตาก รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถบรรทุกคนงานแหกโค้งพลิกคว่ำตกลงไปในเหวลึก บนถนนสายแม่สอด-อุ้มผาง ช่วงเนินเขาจุดอันตรายหลักกิโลเมตรที่ 82 หมู่ที่ 1 ต.คีรีราษฎร อ.พบพระ เมื่อ 14.00 น.เศษที่ผ่านมา ซึ่งมีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บรอการช่วยเหลือ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย อส.พบพระ, ตชด., ทหาร และหน่วยกู้ชีพสมาคมกู้ภัยพายัพ

ที่เกิดเหตุเป็นเส้นทางภูเขาชายแดนจังหวัดตาก ซึ่งมีทางโค้งกว่า 1,219 โค้ง บริเวณแนวทางโค้งที่มีป่ากล้วยและต้นไม้ใหญ่ที่มีเหวข้างทางลึกหลายร้อยเมตรพบซากรถยนต์สี่ล้อเล็กสีส้ม หมายเลขทะเบียน 81-0152 ตาก ของกรมชลประทาน สภาพพังยับเยินทั้งคัน ล้อชี้ฟ้าอัดติดคาต้นไม้ขนาดใหญ่ที่ระยะ 50 เมตรจากพื้นถนนลงไปในเหว

บริเวณข้างรถคันเกิดเหตุพบผู้รอดชีวิตจำนวน 1 ราย เป็นชาย ทราบชื่อคือ นายชัยวัฒน์ หม่อโป๊ะกู่ อายุ 35 ปี นอนหายใจรวยรินในสภาพบาดเจ็บอาการสาหัสติดคากิ่งต้นไม้ใหญ่ หน่วยกู้ชีพและเจ้าหน้าที่ผู้ชำนาญการต้องใช้เชือกโรยตัวนำอุปกรณ์กู้ชีพลงไปในเหว ก่อนดึงผู้ได้รับบาดเจ็บขึ้นมาช่วยชีวิตบนถนนด้วยความทุลักทุเล และนำตัวส่งโรงพยาบาลอำเภอพบพระโดยมีแพทย์สนามดูแลอาการอย่างใกล้ชิด

ห่างจากซากรถยนต์ไปไกลกว่า 5 เมตร พบศพจำนวน 4 ศพ ทั้งหมดเป็นชายวัยกลางคน นอนเสียชีวิตในสภาพแขน ขา คอหัก กระจัดกระจายอยู่รอบรถยนต์คันเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ต้องใช้ความพยายามนานกว่า 1 ชั่วโมงจึงสามารถลำเลียงศพทั้ง 4 ศพขึ้นมาจากเหวลึกได้สำเร็จ

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บทั้งหมดรวม 5 คนทำงานเป็นลูกจ้างชั่วคราวของกรมชลประทาน ได้นำรถยนต์คันเกิดเหตุขับออกจากจุดก่อสร้างฝายน้ำของกรมชลประทาน อ.อุ้มผาง ท่ามกลางฝนตกถนนลื่น มุ่งหน้าไปรับอุปกรณ์ก่อสร้างในเขต อ.พบพระ โดยนั่งด้านหน้ารถจำนวน 3 คน และท้ายรถอีก 2 คน

เมื่อขับผ่านลงเนินเขา ซึ่งเป็นทางโค้ง และเป็นจุดเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง รถเกิดเสียการควบคุมหมุนข้ามเลนถนนพุ่งตกลงไปในเหวลึกด้วยความเร็วสูง จนรถพลิกคว่ำหลายตลบไปชนอัดกับต้นไม้ใหญ่หลายต้น ทำให้คนงานทั้งหมดกระเด็นตกจากรถเสียชีวิตคาที่ 4 ศพ และได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...