xs
xsm
sm
md
lg

รวบทันควัน! หลวงพี่โหดต่อยคนเมาตายคาวัดกลางเชียงใหม่ เบื้องต้นอ้างป้องกันตัว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เชียงใหม่ - ตำรวจ สภ.แม่ปิง เชียงใหม่ตามจับหลวงพี่โหดต่อยคนเร่ร่อนตายคาวัดกลางเมืองเชียงใหม่ อ้างเป็นการป้องกันตัวเพราะคนตายมีสภาพเมาและเหมือนจะเข้ามาทำร้ายร่างกาย

เมื่อเวลา 11.30 น. ที่วัดกู่คำ ต.วัดเกต อ.เมืองเชียงใหม่ ร.ต.อ.วิเชียร ปากกล้า รอง สว.สอบสวน สภ.แม่ปิงเมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุว่ามีคนพบศพชายลักษณะคล้ายกับถูกทำร้ายร่างกายนอนเสียชีวิตอยู่ภายในวัด จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.แม่ปิง เมืองเชียงใหม่ แพทย์ภาควิชานิติเวช รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิรวมใจเชียงใหม่

ที่เกิดเหตุพบศพชาย 1 ราย อายุประมาณ 50-60 ปี สภาพศพสวมเสื้อเชิ้ตคอปกแขนสั้นสีน้ำเงิน กางเกงขาสั้นสีฟ้า สวมรองเท้าแตะ มีบาดแผลฟกช้ำตามบริเวณใบหน้าและมีเลือดไหล ใกล้กับศพพบกระป๋องเบียร์ช้างที่ยังไม่ได้เปิดและขวดพลาสติกที่นำมาตัดครึ่งเป็นแก้วอีกด้วย ขณะนั้นทราบว่าคู่กรณีที่ก่อเหตุได้เดินออกจากวัดและหลบหนีไปแล้ว จากการสอบถามทราบว่าผู้ที่ลงมือก่อเหตุนั้นดป็นพระสัญจร ส่วนผู้เสียชีวิตเป็นคนเร่ร่อนไม่มีที่พักเป็นหลักแหล่ง

จากการสอบถามพระลูกวัดทราบว่า พบผู้เสียชีวิตได้เดินอยู่ตามวัดอยู่เป็นประจำ เนื่องจากวัดแห่งนี้เป็นวัดที่อยู่ติดกับสถานีขนส่งจึงทำให้มีคนสัญจรและคนเดินทางเข้ามาพัก โดยพระที่ก่อเหตุนั้นก็เป็นพระต่างถิ่นไม่ได้อาศัยอยู่ภายในวัดแห่งนี้ ซึ่งนานๆ จะมาพักที่วัด และที่ผ่านมาก็ไม่เคยพูดคุยกับพระรูปดังกล่าว โดยเช้านี้พระรูปดังกล่าวได้เดินวนเวียนอยู่ภายในวัดจนกระทั่งหลังเกิดเหตุก็ได้หลบหนีไป

นายยอนหลู่ บุตรทร์ อายุ 25 ปี พยานที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุชายที่เสียชีวิตได้เดินไปมาในวัด โดยมีอาการมึนเมาสุรา จนกระทั่งในเวลาต่อมาได้มาเจอกับพระที่ก่อเหตุ โดยได้มีการพูดคุยกัน จากนั้นตนก็เห็นพระรูปดังกล่าวต่อยชายคนที่เสียชีวิตล้มลง แล้วก็เดินออกจากวัดไปทางสถานีอาเขตที่อยู่ใกล้ๆ ก่อนจะนั่งวินมอเตอร์ไซค์หลบหนีไป และเห็นว่าชายคนดังกล่าวที่ล้มลงไปหมดสติไม่ตื่น จึงพยายามเรียกหาคนช่วย ซึ่งก็ได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

หลังจากเกิดเหตุ เวลาประมาณ 12.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.แม่ปิง เมืองเชียงใหม่ สามารถติดตามตัวพระที่ก่อเหตุได้ขณะกำลังเดินอยู่บริเวณถนนหน้าค่ายกาวิละ ซึ่งคาดว่าพระรูปดังกล่าวน่าจะนั่งวินมอเตอร์ไซค์ไปลงบริเวณจุดดังกล่าว จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าไปพูดคุย จนกระทั่งทราบชื่อพระรูปดังกล่าวคือ พระวิเชียร หงษ์ทอง อายุ 55 ปี บ้านเลขที่ 215 ม.14 ต.ตาคลี อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ พร้อมด้วยอุปกรณ์เป็นบาตรพระ ย่ามพระภายในมียาหอม อาหาร และน้ำดื่ม

จากนั้นได้นำตัวกลับมาที่บริเวณสถานที่เกิดเหตุเพื่อทำการสอบสวนเบื้องต้น โดยพระวิเชียรได้ให้การเบื้องต้นว่า ได้เดินทางมาจากภาคกลางและมาที่วัดดังกล่าวได้เพียง 2 วัน จนมาพบกับชายคนที่เสียชีวิต แต่ระหว่างนั้นชายคนดังกล่าวมีลักษณะอาการมึนเมา เดินเข้ามาหาจึงได้พยายามพูดคุยแต่ชายคนดังกล่าวก็ไม่ฟังและยังเดินเข้ามาคล้ายจะมาทำร้าย จึงได้ป้องกันตัวด้วยการผลักชายคนดังกล่าวออกไปจนกระทั่งล้มลงและหมดสติ จากนั้นก็เดินออกมาจากวัด กระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตามมาควบคุมตัว

อย่างไรก็ตาม พ.ต.อ.นฤบาล จิตทยานันท์ ผกก.สภ.แม่ปิง เปิดเผยว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหาในขณะนี้ยังให้การที่ไม่ชัดเจน ลักษณะภาคเสธ เพื่อกันตัวเองโดยอ้างว่าได้ป้องกันตัว แต่ทางเจ้าหน้าที่กำลังเร่งรวบรวมพยานหลักฐานที่ชัดเจนซึ่งน่าจะใช้เวลาไม่นานก็ทราบข้อเท็จจริงเนื่องจากเหตุการณ์เกิดขึ้นต่อเนื่องกัน และสามารถควบคุมตัวผู้ต้องหามาได้ทันท่วงที

เบื้องต้นได้มีการตั้งข้อหา “ทำร้ายร่างกายเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย” ตามมาตรา 290 ส่วนข้อหาอื่นๆ นั้นก็จะได้รวบรวมหลักฐานที่ชัดเจน ซึ่งก็ได้ส่งศพไปให้แพทย์ภาควิชานิติเวช รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ ผ่าพิสูจน์หาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แน่ชัดต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...