xs
xsm
sm
md
lg

โหด! สองพี่น้องถูกรุมตีตายคาบ้าน ตร.โพนพิสัยเร่งล่าตัว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


หนองคาย - สองพี่น้องชาวโพนพิสัยถูกคนร้ายบุกเข้ารุมตีจนตายคาบ้านพัก พ่อเผยก่อนเกิดเหตุมีคนมาดุด่าต่อว่าลูกชายขโมยโทรศัพท์ถึงบ้าน ก่อนจะย้อนกลับมาตอนกลางคืนรุมตีร้องโอดโอย ตำรวจโพนพิสัยเร่งล่าตัว

เมื่อเวลา 08.00 น. วันนี้ (26 มี.ค. ) ร.ต.อ.ภวดล กุลตังวัฒนา รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.โพนพิสัย จ.หนองคาย ได้รับแจ้งมีคนถูกทำร้ายเสียชีวิตที่บ้านถิ่นดุง ต.วัดหลวง จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบแล้วไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อม พ.ต.อ.ภูวิศ ศิริพานิช ผกก.สภ.โพนพิสัย, พ.ต.ท.อดุลย์ ศรีทอง รอง ผกก.(สส) , พ.ต.ท.เจริญศักดิ์ อุบลพิทักษ์ รองผกก.(สอบสวน), พ.ต.ท.ญ.ปิยะพร จึงสถิตย์กุล นักวิทยาศาสตร์ (สบ.3) พิสูจน์หลักฐานจังหวัดหนองคาย, แพทย์เวรโรงพยาบาลโพนพิสัย และหน่วยกู้ภัยทางหลวงโพนพิสัย

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้สองชั้น เลขที่ 68 หมู่ 10 บ้านถิ่นดุง ต.วัดหลวง บริเวณห้องนอนชั้นล่างด้านหลังบ้าน พบศพผู้เสียชีวิต 2 ศพเป็นพี่น้องกัน คนแรกคือ นายองอาจ ศิลาคม อายุ 43 ปี สวมกางเกงขาสั้นสีดำตัวเดียว นอนหงายเสียชีวิตอยู่หน้าประตู มีร่องรอยการถูกของแข็งตีเข้าที่ศีรษะ ถัดไปประมาณ 2 เมตรพบศพนายอำนาจ ศิลาคม อายุ 42 ปี สภาพเปลือยกาย ถูกของแข็งตีเข้าที่บริเวณหน้าผากนอนคว่ำหน้าเสียชีวิต

ภายในห้องมีข้าวของกระจัดกระจาย และยังพบตุ๊กตาหินทรายเครื่องตกแต่งบ้านแตกกระจายอยู่ภายในห้องมีคราบเลือดติดและตกอยู่หน้าประตูด้านนอก บริเวณข้างบ้านพบกระถางต้นไม้แตกกระจัดกระจาย

จากการสอบถาม นายจรูญศักดิ์ ศิลาคม อายุ 73 ปี พ่อผู้ตาย เล่าว่า ตนมีอาชีพขายต้นไม้และอุปกรณ์ปลูกต้นไม้ ผู้ตายทั้งคู่เป็นลูกชายของตน ซึ่งจะคอยช่วยงานยกต้นไม้ขึ้นรถให้ลูกค้า และยังไม่มีครอบครัว อาศัยอยู่กับตนเอง ก่อนเกิดเหตุช่วงบ่ายมีชายคนหนึ่งมาต่อว่าลูกชายหาว่าขโมยโทรศัพท์มือถือไป ลูกชายก็บอกว่าไม่ได้เอาไป แล้วก็มีการโต้เถียงกัน แล้วชายคนดังกล่าวก็ออกไป

ต่อมาเวลาประมาณ 20.00 น.คืนที่ผ่านมา ขณะที่ตนนั่งดูโทรทัศน์อยู่บนชั้นสองของบ้าน ไม่นานนักก็ได้ยินเสียงกระถางต้นไม้ที่วางขายอยู่ข้างบ้านแตก แล้วก็ได้ยินเสียงลูกชายทั้งสองคนร้องโอดโอยด้วยความเจ็บปวด และได้ยินเสียงเหมือนลูกชายถูกทำร้าย

แต่ด้วยความกลัวและตกใจจนช็อกทำอะไรไม่ถูกไม่สามารถลงมาดูลูกได้ รอจนถึงเช้าจึงมาดูก็เห็นลูกชายทั้งสองคนถูกตีเลือดแห้งกรังเสียชีวิตแล้ว จึงได้รีบโทรศัพท์แจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

พ.ต.อ.ภูวิศ ศิริพานิช ผกก.สภ.โพนพิสัย กล่าวว่า จากการตรวจสอบประวัติพบว่าผู้ตายทั้งสองคนสภาพจิตไม่ปกติ เสพยาเสพติดตั้งแต่เด็ก และเป็นที่รู้จักกันดีของคนในละแวกหมู่บ้าน คาดว่าสาเหตุหลักจะมาจากการทะเลาะเรื่องโทรศัพท์มือถือ ผู้ก่อเหตุน่าจะมีไม่ต่ำกว่า 5 คน เมื่อเข้าใจว่าพี่น้องคู่นี้ขโมยโทรศัพท์จึงพากันมาทวงถามและอาจจะโมโหจนได้รุมทำร้ายร่างกายโดยใช้ของแข็งตีเข้าตามร่างกายเป็นเหตุให้เสียชีวิต

ขณะนี้ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.อดุลย์ ศรีทอง และชุดสืบสวนออกตรวจสอบ และนำผู้ต้องสงสัยมาสอบปากคำ คาดว่าจะสามารถจับกุมผู้ก่อเหตุได้ในเร็วๆ นี้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...