xs
xsm
sm
md
lg

เปิดใจ “ปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์” ตัวเต็งเก้าอี้ ส.ส.เขต 7 ชลบุรี หลังพ่ายผู้สมัครจากพรรคอนาคตใหม่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ศูนย์ข่าวศรีราชา - เปิดใจ “ปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์” ตัวเต็งเก้าอี้ ส.ส.เขต 7 ชลบุรี หลังพ่ายอนาคตใหม่หลายพันคะแนน เผยแปลกใจผลที่ออกมา ทั้งไม่คิดว่าจะกลายเป็นพรรคที่เข้าวิน ยันเดินหน้าทางการเมืองต่อ พร้อมขอบคุณจากใจในทุกคะแนนที่ได้รับ

วันนี้ (25 มี.ค.) นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ อดีต ส.ส.ชลบุรี บุตรชาย นายสันต์ศักดิ์ (จรูญ) งามพิเชษฐ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ผู้สมัครเขต 7 พรรคพลังประชารัฐ ได้ออกมาเปิดใจหลังทราบผลการนับคะแนนอย่างเป็นทางการตั้งแต่ช่วงค่ำที่ผ่านว่า ผลการนับคะแนนที่ตนเองได้รับเพียง 28,001 คะแนน ขณะที่พรรคคู่แข่งอย่างอนาคตใหม่ ที่ส่ง น.ส.กวินนาถ ตาคีย์ ลงชิงชัยได้คะแนนมากถึง 31,247 คะแนน ส่งผลให้ได้รับเลือกเป็น ส.ส.ในพื้นที่เขต 7 ว่าผลคะแนนที่เกิดขึ้นน่าจะเกิดจากกระแสของพรรคการเมืองดังกล่าวที่ค่อนข้างมาแรง และประชาชนหันมาเลือกที่พรรคเป็นหลัก แทนการเลือกตัวบุคคล

“ตอนแรกไม่คาดคิดว่าคู่แข่งที่น่ากลัวจะเป็นพรรคอนาคตใหม่ แต่ก็ผิดคาดหลังภาพรวมการลงคะแนนเสียงทั้งประเทศ พบว่า พรรคอนาคตใหม่ เป็นพรรคการเมืองใหม่ที่มาแรงและน่าจับตามอง ซึ่งผลคะแนนที่ออกมาในครั้งนี้ทำให้เชื่อว่าคนส่วนใหญ่เลือกที่พรรคมากกว่าตัวบุคคล และหากถามว่าอนาคตอาจจะมีการย้ายพรรคหรือไม่ ตอนนี้ยังคงตอบไม่ได้เพราะคงต้องมีการคุยกันในหลายฝ่ายก่อน”

อย่างไรก็ดี สิ่งที่ต้องจับตามองในขณะนี้คือ เรื่องของการบริหารประเทศว่าหลังการเลือกตั้งจะเป็นไปในทิศทางใด เนื่องจาก ส.ส.ถือว่าเป็นกลไกสำคัญในการพัฒนาประเทศและพัฒนาท้องถิ่น

“ต้องขอบคุณทุกคะแนนเสียงที่มอบให้จำนวน 28,001 คะแนน ถือว่าเป็นคะแนนบริสุทธิ์ จากนี้ไปถึงแม้ว่าจะไม่ได้รับความไว้วางใจให้ทำหน้าที่ ส.ส.ในพื้นที่แต่ก็จะได้ทำงานด้านการเมืองซึ่งถือว่าเป็นงานที่รักต่อไป” นายปรเมศวร์ กล่าว

ทั้งนี้ ผลการเลือกตั้งในพื้นที่เขต 7 จ.ชลบุรี อย่างไม่เป็นทางการ พบว่า น.ส.กวินนาถ ตาคีย์ พรรคอนาคตใหม่ ได้คะแนน 31,247 คะแนน ทิ้งห่างจากผู้ได้คะแนนอันดับ 2 อย่างนายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ จากพรรคพลังประชารัฐ ส่งผลให้ผู้สมัคร ส.ส.ตัวเต็งต้องพ่ายแพ้ไปอย่างพลิกความคาดหมาย สร้างความตกใจให้แก่แฟนการเมืองพันธุ์แท้ใน จ.ชลบุรี และแฟนการเมืองท้องถิ่นในพื้นที่เป็นอย่างมาก

สำหรับเขตเลือกตั้งที่ 7 จ.ชลบุรี มีจำนวนผู้มีสิทธิออกเสียงเลือกตั้งทั้งสิ้น 142,199 คน โดยมีจำนวนผู้ใช้สิทธิรวม 93,372 คน แบ่งเป็นบัตรดี 86,943 ใบ บัตรเสีย 4,853 ใบ และไม่ประสงค์ลงคะแนน 1,576 ใบ

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...