xs
xsm
sm
md
lg

“อนาคตใหม่” ล้มช้างสนามเลือกตั้งเชียงราย 2 เขตด้านว่าที่ ส.ส.หน้าใหม่เชื่อเป็นผลลัพธ์จากเดินหาเสียงเกือบ 400 กม.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เชียงราย - พรรคอนาคตใหม่คว้าเก้าอี้ ส.ส.เชียงรายไปได้ 2 เขตทั้งเขต 1 และเขต 6 ส่วนอีก 5 เขตพรรคเพื่อไทยยังคงกวาดเรียบ 2 ว่าที่ ส.ส.หน้าใหม่ระบุสามารถทำงานร่วมกับ ส.ส.เก่าได้เพื่อพัฒนาบ้านเมือง

วันนี้ (25 มี.ค.) สนามเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) จังหวัดเชียงราย เกิดกรณีล้มช้างถึง 2 เขตจากทั้งหมด 7 เขตที่พรรคเพื่อไทยเคยครองเก้าอี้หลายสมัย โดยเขตเลือกตั้งที่ 1 นายเอกภพ เพียรพิเศษ หรือหมอเอก พรรคอนาคตใหม่ วัย 43 ปี ได้รับคะแนนเสียงอย่างไม่เป็นทางการกว่า 30,445 คะแนน ขณะที่นายสามารถ แก้วมีชัย อดีต ส.ส.หลายสมัยจากพรรคเพื่อไทย ได้คะแนน 28,707 คะแนน และนางรัตนา จงสุทธานามณี ผู้สมัครจากพรรคพลังประชารัฐได้คะแนน 28,237 คะแนน

นายเอกภพกล่าวว่า หากได้เข้าไปทำงานในสภาผู้แทนราษฎรก็จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด และจะพยายามสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับการเมืองไทยในรูปแบบของพรรคอนาคตใหม่ต่อไป สำหรับในพื้นที่นั้นตนพร้อมจะทำงานร่วมกับนายสามารถและนางรัตนา เพื่อหาแนวทางในการพัฒนาบ้านเมืองและสานต่อในสิ่งที่ดีอยู่แล้วให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิมอีกต่อไป

ทั้งนี้ ตนต้องขอขอบคุณประชาชนที่ได้ลงคะแนนเสียงให้ ถือเป็นการเปลี่ยนแปลงเพราะตนเข้ามาเป็นนักการเมืองโดยไม่ต้องมีหัวคะแนนและไม่ต้องซื้อเสียงหรือใช้เงินทองทุ่มทุนไปจำนวนมากๆ แต่มีอุดมการณ์ชัดเจนและพร้อมทำงานให้กับประชาชนและ จ.เชียงราย แน่นอน

สำหรับนายเอกภพนั้นเป็นแพทย์สาขาเวชศาสตร์การกีฬา โรงพยาบาลโอเวอร์บรุ๊คเชียงราย และเป็นแพทย์ประจำทีมฟุตบอลสโมสรเชียงรายยูไนเต็ด ต่อมาสนใจทำงานการเมืองจึงได้ลาออกจากโรงพยาบาลโอเวอร์บรุ๊คเชียงราย และสมัครเป็นสมาชิกของพรรคอนาคตใหม่ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นอกจากนี้ ที่เขตเลือกตั้งที่ 6 นายพีรเดช คำสมุทร อายุ 32 ปี ผู้สมัครจากพรรคอนาคตใหม่อีกคนที่สามารถเอาชนะนายอิทธิเดช แก้วหลวง อดีต ส.ส.หลายสมัยจากพรรคเพื่อไทย ได้เช่นเดียวกัน โดยนายพีรเดชอยู่ในครอบครัวนักธุรกิจโรงแรม ร้านอาหาร อสังหาริมทรัพย์ที่ชายแดนไทย-พม่า อ.แม่สาย

นายพีรเดชกล่าวว่า การลงสมัครรับเลือกตั้งครั้งนี้ไม่ได้คาดหวังว่าจะได้รับเลือกตั้งเพราะมีนักการเมืองเดิมที่มีฐานเสียงแน่นหนาในพื้นที่อยู่แล้ว และเขต 6 ก็มีสมาชิกพรรคอยู่เพียงประมาณ 300-400 คนเท่านั้น ตนจึงใช้วิธีการเดินเท้าหาเสียงเฉลี่ยวันละประมาณ 10 กิโลเมตร ที่ผ่านมาบันทึกสถิติได้ว่าเดินไปแล้วกว่า 359 กิโลเมตร และเมื่อได้รับการเลือกตั้งก็จะพยายามขับเคลื่อนตามนโยบายของพรรคเพื่อให้เกิดการเมืองรูปแบบใหม่ต่อไป

ขณะที่ผู้สมัครจากเขตอื่นๆ อีก 5 เขตพบว่า ส.ส.จากพรรคเพื่อไทย ชนะการเลือกตั้งทุกเขตโดยมีคะแนนห่างจากอันดับที่ 2 อย่างมาก

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...