xs
xsm
sm
md
lg

“หมอวรงค์” เปิดใจรับความพ่ายแพ้ ประชาธิปัตย์เหลือแต่ซากปรักหักพังที่รอสร้างขึ้นมาใหม่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พิษณุโลก - เจาะใจ “หมอวรงค์” เผยประชาธิปัตย์วางยุทธศาสตร์ผิด พังจนเหลือแต่ซาก เปิดแนวรบชนเผด็จการ ทั้งที่คู่ต่อสู้คือ “ทักษิณ” สุดท้ายประชาชนเบื่อหน่าย และลงโทษพรรค ปชป.
วันนี้ (25 มี.ค.) นายแพทย์วรงค์ เดชกิจกรม อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ เปิดใจกับผู้สื่อข่าวที่ จ.พิษณุโลก ว่าหลังจากผลการเลือกตั้ง ส.ส.เขต 1 ของจังหวัดพิษณุโลก ตนแพ้การเลือกตั้งให้แก่นายปดิพัทธ์ สันติภาดา จากพรรคอนาคตใหม่ ซึ่งการเลือกตั้งครั้งนี้ตนต้องขอขอบคุณประชาชนที่ไว้วางใจในทุกคะแนนเสียง ตนเองยอมรับความพ่ายแพ้ครั้งนี้ แต่ความพ่ายแพ้ในครั้งนี้ไม่ใช่ความพ่ายแพ้ของตนเองเท่านั้น แต่เป็นความพ่ายแพ้ของพรรคประชาธิปัตย์ทั่วประเทศ ไม่ใช่แค่ภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคใต้

“ความเห็นส่วนตัวของผมความผิดพลาดที่เกิดขึ้นไม่ได้เกิดจากตัวผู้สมัครอย่างเดียว แต่ปัญหาใหญ่คือยุทธศาสตร์ของพรรค พรรคมีความผิดพลาดทางยุทธศาสตร์ เช่น พรรคประชาธิปัตย์ควรต่อสู้กับพรรคเพื่อไทยมากกว่า ไม่ควรไปต่อสู้กับ พล.อ.ประยุทธ์ ถือว่าเป็นความผิดพลาดมากๆ”

ประกอบกับ พรรคประชาธิปัตย์เปิดแนวรบที่ไม่ถนัด เพราะพรรคประชาธิปัตย์เป็นพรรคเก่าแก่กว่า 70 ปี แต่กลับไปเปิดเกมรบกับคนรุ่นใหม่ ถือว่าพรรคประชาธิปัตย์ไม่ถนัด สุดท้ายทำให้ประชาชนเบื่อหน่ายเรา ความเชื่อมั่นของพรรคประชาธิปัตย์ลดน้อยลง และสุดท้ายประชาชนก็ลงโทษเรา


วันนี้ ส.ส.ปชป.กรุงเทพฯ สูญพันธุ์ ภาคเหนือเหลือแค่คนเดียว ภาคอีสานมี 2 คน ส่วนภาคใต้ก็หายไปเพียบ สิ่งที่เกิดขึ้น ไม่ท้อแท้ และไม่ลาออก แต่ถึงเวลาที่พรรคประชาธิปัตย์ต้องปิดประตูห้องมาคุยกัน วันนี้คนส่วนใหญ่ของพรรคเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ ชนะแค่ส่วนน้อย ต้องปรับปรุงเปลี่ยนแปลงพรรคประชาธิปัตย์ครั้งใหญ่ ทั้งเปลี่ยนวิธีคิดวิธีทำงาน
เมื่อถามว่า อนาคตหลังจากนี้นายแพทย์วรงค์ เดชกิจวิกรม จะเดินไปทิศทางใด อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ จังหวัดพิษณุโลก กล่าวว่า พรรคประชาธิปัตย์คือบ้าน ต้องมาช่วยสร้างพรรคขึ้นมาใหม่ อาจใช้เวลาหน่อย ครั้งนี้ไม่ใช่แค่อับปางแค่เล็กน้อย แต่มันกลายเป็นซากปรักหักพัง

ความพ่ายแพ้ครั้งนี้ คือ ยุทธศาสตร์พรรค ปชป.วางผิด ถือว่าเป็นเรื่องใหญ่ ถ้าผู้สมัครแต่ละคนไม่ทำงานก็ว่ากันไป แต่ตนตรวจสอบหลายพื้นที่แล้ว ทุกคนขยันทำงานกันหมด แต่กลับพ่ายแพ้ สุดท้ายวางยุทธศาสตร์ผิดพลาดก็ไปกันใหญ่ ทั้งๆ ที่ศัตรูของพรรคประชาธิปัตย์คือพรรคเพื่อไทย พล.อ.ประยุทธ์ พรรคพลังประชารัฐ ควรเป็นแนวร่วม ควรต่อสู้กันพอประมาณ และที่สำคัญเกมของคนรุ่นใหม่ พรรคประชาธิปัตย์ไม่ถนัด

ผู้สื่อข่าวถามว่าหัวหน้าพรรคไม่มีแล้ว ต้องทำอย่างไรต่อ นายแพทย์วรงค์กล่าวว่า พรรคประชาธิปัตย์เป็นพรรคที่มีเสน่ห์อยู่อย่างคือเรามีระเบียบ มีขนบธรรมเนียมประเพณีที่ชัดเจน และต้องมีการประชุมร่วมกันของคณะรักษาการพรรค สุดท้ายก็จะได้ผู้บริหารพรรค แต่แนวคิดตนเองรอบนี้ ผู้ที่จะนำพาพรรคประชาธิปัตย์ต้องมาช่วยกันจากหลายๆ ส่วน จะคิดเห็นตรงกันหรือไม่ตรงกันก็ต้องมาคุยกัน เพราะนี้คือบ้านเรา ช่วยกันสร้างใหม่

มีเงื่อนไข 2 ข้อ คือ ผู้ที่เป็นผู้บริหารพรรคต้องชนะ หรือมากกว่าเดิม เพื่อพิสูจน์ให้เห็นว่าคนนำพาพรรคจะต้องพาไปเรื่อยๆ หากไม่ได้ข้อใดข้อหนึ่ง ต้องออกเพื่อให้คนใหม่เข้ามา เพื่อพรรคจะโตได้ ขอย้ำว่าพรรคประชาธิปัตย์ไม่ควรมีการสืบทอดอำนาจ คนพรรคประชาธิปัตย์ต้องเปิดใจกว้าง
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...