xs
xsm
sm
md
lg

“อนุทิน” ตั้งโต๊ะแถลงที่ “ชิดชอบบุรี” ขอบคุณ ปชช. รอผลเลือกตั้งยังไม่คุยพรรคใดตั้งรัฐบาล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


บุรีรัมย์ - “อนุทิน” หน.ภูมิใจไทย ควง “ศักดิ์สยาม” น้องชายเนวิน เลขาฯ พรรคตั้งโต๊ะแถลงที่บุรีรัมย์ขอบคุณประชาชน เผยยังไม่ได้คุยพรรคใดจัดตั้งรัฐบาล รอผลเป็นทางการ ชี้ร่วมงานพรรคอื่นต้องธำรงไว้ซึ่ง ปชต. และรัฐบาลมีศักยภาพเสียงข้างมาก


เมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. วันนี้ (24 มี.ค.) นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย พร้อมด้วยนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ เลขาธิการพรรคภูมิใจไทย ได้ร่วมกันตั้งโต๊ะแถลงข่าวที่โรงแรมอมารี อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ เพื่อขอบคุณประชาชนชาวไทยที่มอบความไว้วางใจให้พรรคภูมิใจไทย ซึ่งทุกคะแนนที่มอบให้พรรคพร้อมน้อมรับผลการเลือกตั้งไม่ว่าจะออกมาในรูปใดก็ตาม และขณะนี้กำลังรอผลการนับคะแนนอย่างเป็นทางการให้เรียบร้อยจากคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. ก่อนที่จะมีการตัดสินใจหรือดำเนินทิศทางการเมืองไทย

ทั้งนี้ ขอสัญญาว่าไม่ว่าผลจะเป็นอย่างไรจะปฏิบัติหน้าที่ผู้แทนราษฎรของประชาชนชาวไทยในนามพรรคภูมิใจไทยอย่างสุดความสามารถ ความซื่อสัตย์สุจริต คำนึงถึงประโยชน์ของประเทศไทย คำนึงถึงความอยู่ดีกินดี ปากท้องของประชาชนชาวไทยทุกคน ไม่ว่าจะเลือกหรือไม่เลือกพรรค และธำรงไว้ซึ่งระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขไว้ยิ่งชีวิต

นายอนุทินยังได้ขอบคุณสื่อมวลชนที่ร่วมเดินทางไปทุกหนทุกแห่งทั่วประเทศไทย และตอนนี้ขอให้ข้อมูลเพียงเท่านี้จนกว่าจะมีผลที่ชัดเจนอีกครั้ง วันนี้ยังไม่ได้กลับเข้าไปที่ทำการพรรค เพราะมาให้กำลังใจผู้สมัครและตรวจตามหน่วยเลือกตั้งต่างๆ ซึ่งมีความเรียบร้อย โดยยังไม่ได้รับรายงานว่ามีเขตใดที่มีปัญหา

สำหรับการได้ที่นั่ง ส.ส.ภาคใต้นั้น นายอนุทินมองว่า ทุกๆ คะแนนที่ประชาชนมอบให้แก่พรรค ถือว่าทุกคนเป็นผู้แทนราษฎรของประชาชนชาวไทยทั้งประเทศ และขอให้มั่นใจว่าผู้แทนราษฎรของพรรคภูมิใจไทยทุกคนจะต้องคำนึงถึงประโยชน์ของประเทศไทยและพี่น้องประชาชนในภาพรวม ไม่แบ่งแยกใดๆ ทั้งสิ้น ตั้งใจทำงานร่วมกันอย่างสุดความสามารถ

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีท่าทีใดเกี่ยวกับการจัดตั้งรัฐบาล และยังไม่มีพรรคการเมืองใดโทร.มาประสานการร่วมงาน เนื่องจากวันนี้เดินทางตลอด โดยขอรอฟังผลที่ชัดเจนก่อน ตอนนี้เป็นเพียงการคาดการณ์ และรู้ผลจากสื่อเท่าๆ กัน

สำหรับการร่วมงานกับพรรคการเมืองอื่น ย้ำว่าต้องธำรงไว้ซึ่งระบอบประชาธิปไตย รัฐบาลมีศักยภาพ คือต้องมีเสียงข้างมาก เพราะเรายึดถือระบอบประชาธิปไตย ยึดถือรัฐธรรมนูญ ก็คือเสียงข้างมากของประชาชนผ่านผู้แทนราษฎร พร้อมกันนี้ ยังยืนยันว่าพรรคภูมิใจไทยมีแนวนโยบายที่นำเสนอแก่ประชาชน โดยเฉพาะกับประชาชนที่ให้ความไว้วางใจ เพราะฉะนั้นทุกคะแนนถือเป็นพันธะสัญญากับพรรคต้องทำหน้าที่นำนโยบายมาปฏิบัติให้บังเกิดเป็นผลขึ้นจริงให้เร็วที่สุด ซึ่งเกิดได้เร็ว เพราะนโยบายของเราทำได้ จับต้องได้ ทำได้จริง ไม่ยุ่งยากสลับซับซ้อน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...