xs
xsm
sm
md
lg

เลือกตั้งเมืองกาญจน์ช่วงเช้าเงียบเหงา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


กาญจนบุรี - พ่อเมืองกาญจน์ แนะลงคะแนน เลือกคนดีมาปกครองบ้านเมือง ตามแนวพระบรมราโชวาท ส่วนประชาชนที่มาช่วงเช้าเหตุหวั่นอากาศร้อน ภาพรวมบรรยากาศช่วงเช้ายังเงียบเหงาวันนี้ (24 มี.ค.) บรรยากาศการเปิดหีบบัตรลงคะแนนเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) เขต 1 อ.เมือง จ.กาญจนบุรี บริเวณศาลาขุนแผน ต.บ้านเหนือ อ.เมือง จ.กาญจนบุรี สถานที่ลงคะแนน เขต 1 หน่วยเลือกตั้งที่ 10 โดยก่อนเปิดหีบ มีประชาชนมารอลงคะแนนอย่างบางตา ทำให้บรรยากาศค่อนข้างเงียบเหงา

และเมื่อถึงเวลาเปิดหีบลงคะแนน มีประชาชนเดินทางมาลงคะแนนเพิ่มขึ้นเล็กน้อย และจากการสอบถามชาวบ้านที่มาลงคะแนนในช่วงเช้า ได้รับคำตอบว่า การที่มาลงคะแนนแต่เช้า เนื่องจากจำเป็นจะต้องไปทำธุระ

สำหรับหน่วยเลือกตั้งที่ 10 มีบุคลสำคัญของจังหวัดกาญจนบุรี ที่จะต้องเดินทางมาลงคะแนนด้วย คือ นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งวันนี้ นายจีระเกียรติ ได้สวมใส่เสื้อสีเหลือง เดินทางมาลงคะแนนในเวลา 08.30 น.

ขณะเดียวกัน ดร.สุชัญญา วิมุกตายน ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำจังหวัดกาญจนบุรี และนายอนันต์ นาคนิยม ปลัดจังหวัดกาญจนบุรี ได้เดินทางมาให้การต้อนรับ โดยนายจีระเกียรติ ใช้เวลาในการลงคะแนนประมาณ 1 นาที จึงแล้วเสร็จ

นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ กล่าวว่า วันนี้จะเห็นได้ว่าผู้ว่าฯ ใส่เสื้อเหลืองมาเลือกตั้ง ก็อยากจะฝากไปถึงประชาชนได้น้อมรำลึกถึงกระแสพระบรมราโชวาทที่ได้มอบให้เมื่อคืนนี้ ว่า ขอให้ประชาชนใช้วิจารณญาณในการคัดเลือกคนดี ไม่เปิดโอกาสให้คนไม่ดีมาปกครองบ้านเมือง วันนี้ผู้ว่าฯ ก็เลยใส่เสื้อเหลืองมาเป็นสัญลักษณ์ เชื่อว่า วันนี้พี่น้องประชาชนชาวจังหวัดกาญจนบุรี จะให้ความสนใจที่จะเดินทางมาลงคะแนน ใช้สิทธิใช้เสียงของตนเลือกคนดีเข้าไปบริหารบ้านเมือง และจากการประเมินของทาง กกต.คาดว่าจะมีประชาชนออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งประมาณ 70-80%

ดร.สุชัญญา วิมุกตายน ผอ.กกต.ว่า จนถึงขณะนี้ กกต.ได้รับการร้องเรียนเข้ามาบ้างหรือไม่ ผอ.กกต.กล่าวว่า ที่ผ่านมา กกต.ได้รับการร้องเรียนเข้ามาเพียงเรื่องเดียวตามที่เคยแจ้งไปแล้ว คือเรื่องเจ้าหน้าที่หน่วยงานรัฐ ทำตัวไม่เป็นกลาง และอีกหนึ่งเรื่องที่ร้องเข้ามาคือ การชี้ช่องเบาะแสการซื้อสิทธิขายเสียง แต่ยังไม่สามารถจับตัวได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ กกต.ได้พยายามลงพื้นที่ แต่มีแต่ข่าวว่ามีการรับเงินกัน แต่เมื่อถึงเวลาจริง คนแจ้งเบาะแสก็ไม่กล้า อย่างไรก็ตามคาดว่าหลังจากปิดหีบเลือกตั้ง จะทราบผลคะแนนการเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการประมาณ 3 ทุ่ม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หน่วยเลือกตั้งภายในโรงเรียนเทพศิรินทร์ ลาดหญ้า ต.ลาดหญ้า อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ประชาชนและกลุ่มวัยรุ่นที่มีสิทธิเลือกตั้งครั้งแรกทยอยเดินทางไปที่คูหาตั้งแต่ก่อนเวลาเปิดหีบ เพื่อลงคะแนนในช่วงเช้า โดยจะสังเกตเห็นได้ว่ากลุ่มวัยรุ่นกลุ่มนี้มีความตื่นตัวเป็นอย่างมาก

ซึ่งกลุ่มวัยรุ่นต่างรู้สึกงงกับการลงคะแนนครั้งแรก เจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้งต้องมาอธิบายขั้นตอนให้ฟังจนทุกคนเข้าใจ สำหรับประชาชนส่วนใหญ่ที่ออกมาลงคะแนนในช่วงเช้า ให้เหตุผลคล้ายๆ กันคือ ต้องไปทำงาน หรือไปทำธุระ อีกทั้งรู้ว่าอากาศในช่วงกลางวันจะร้อนถึง 41 องศา ดังนั้น จึงออกมาลงคะแนนในช่วงเช้าแทน
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...