xs
xsm
sm
md
lg

รวบโจรสาวใหญ่สุดแสบ บุกซ่อนตัวกลางคืนฉกเงินมหาวิทยาลัยนับสิบแห่งทั่วประเทศนาน 10 ปี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นครปฐม - ตำรวจนครปฐม บุกรวบสาวสุดแบบ ย่องแฝงตัวเข้ามหาวิทยาลัยนครปฐม 3 แห่ง ได้เงิน 2.1 ล้านบาท สารภาพก่อเหตุมาแล้ว 10 ปี เลือกมหาวิทยาลัยเป็นเป้าไม่น้อยกว่าสิบแห่ง โดยแฝงตัวเข้าไปในอาคารเวลากลางวันก่อนจะใช้เวลากลางคืนก่อเหตุฉกเงิน นำไปเล่นการพนัน

เมื่อเวลา 20.00 น.คืนวานนี้ (23 มี.ค.) ที่หน้ากองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม พ.ต.อ.ปิติ นฤขัตรพิชัย รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม พ.ต.อ.ทรงวุฒิ เจริญวิชยเดช ผู้กำกับการตำรวจภูธรกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม พ.ต.ท.ไกรศรี จุฬพรรค์ รองผู้กำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ พ.ต.ท.ธนัญชัย อาจชัยชาญ สารวัตรกองกำกับการสืบสวนภูธรจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมชุดสืบสวนภูธรจังหวัดนครปฐม ชุดสืบสวนตำรวจภูธรเมืองนครปฐม

ร่วมกันแถลงข่าว พร้อมควบคุมตัว น.ส.แอม มาสิงห์ อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 224/1 ม.1 ต.หลักช้าง อ.ช้างกลาง จังหวัดนครศรีธรรมราช ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดเชียงใหม่ ที่ 203/2562 ลงวันที่ 21 มีนาคม 62 ในข้อหา ลักทรัพย์ในสถานที่ราชการ ในเวลากลางคืน โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์ โดยเข้าช่องทางซึ่งโดยไม่ได้จำนงให้เป็นทางคนเข้า พร้อมด้วยของกลางเงิน สด 4 หมื่นบาทเศษ สร้อยคอทองคำฝังพลอย ค้อน ไขควง และอุปกรณ์งัดแงะประตูหน้าต่าง กระเป๋าเป้ และถุงมือดำ เสื้อผ้าอีกหลายรายการ โดยสามารถจับกุมตัวได้ที่โรงแรมเอราวัณ ห้องพักที่ 126 ต.ห้วยจระเข้ อ.เมือง จ.นครปฐม เมื่อเวลาประมาณ 16.00 น.ของวันที่ 23 มีนาคม 62 ที่ผ่านมา

พ.ต.อ.ทรงวุฒิ เจริญวิชยเดช ผู้กำกับการตำรวจภูธรกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม กล่าวว่า เบื้องต้นเมื่อได้รับแจ้งจากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้นำข้อมูลเก่าที่ทางตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ได้ประสานงานไว้ และสั่งการให้มีการแกะรอย กระทั่งพบว่า คนร้ายคือ น.ส.แอม ได้มาพักในโรงแรม จึงได้บุกตามรวบตัว ซึ่งการก่อเหตุของ น.ส.แอม นั้นเป็นที่ติดตามตัวได้ยากเนื่องจากมีการก่อเหตุคนเดียว โดยจะอาศัยทำตัวแฝงเป็นชาวบ้านไม่น่าสนใจ และเข้าตระเวน สอดส่องดูตามสถานที่ราชการ

โดยเน้นที่มหาวิทยาลัยต่างๆ เนื่องจากเป็นที่กว้างใหญ่มีคนจำนวนมาก และจะทำตัวเข้าไปซ่อนตามอาคารต่างๆ กระทั่งมืดก็จะออกมาค้นทรัพย์สินและหลบออกมาในช่วงเช้าโดยอาศัยการเดินเท้าและขึ้นรถโดยสารหลบสายตาของผู้คนและเจ้าหน้าที่ ซึ่งตอนนี้พบว่า 10 ปี น่าจะมีสถาบันการศึกษาต่างๆ โดนลักทรัพย์มหาศาล และที่ติดตามยากเนื่องจากเป็นการทำงานแบบตัวคนเดียวเป็นโจรหญิงที่ชำนาญในการงัดแงะและแฝงตัว ก่อนจะถูกมาตามรวบตัวได้ในวันนี้ โดยก่อนมาก่อเหตุครั้งล่าสุดได้เดินทางโดยขึ้นเครื่องบินมาจากบ้านทางภาคใต้ และนั่งรถโดยสารสลับเดินเข้าออกในมหาวิทยาลัยก่อนจะได้ทรัพย์สิน

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัว น.ส.แอม ไปชี้จุดก่อเหตุที่คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตพระราชวังสนามจันทร์ โดยมีเจ้าหน้าที่ และอาจารย์ มาคอยดูตัวเนื่องจากตกเป็นผู้เสียหายมานานนับปี และมีมูลค่ารวมกว่า 2 ล้านบาท โดยบอกว่าคิดว่าจะไม่ได้ตัวแล้ว เนื่องจากเงียบหายไปนานและยังคิดว่าเป็นคนในที่เข้ามาลักทรัพย์สินไป เนื่องจากทางเข้าออกทุกประตูนั้นมีความรัดกุมต้องใช้คีย์การ์ดเปิดเข้าออกเท่านั้น และทางเดินภายในก็วกวนยากต่อการที่คนนอกจะเข้าไปได้ แถมคนร้ายเมื่อได้ลักเงินสดไป ยังมีการกรีดซองเงินสดและนำเงินออกไปโดยยังมีเวลาเรียงซองทิ้งไว้อย่างสวยงาม ซึ่งแม้จะมีกล้องวงจรปิดหลายตัว แต่คนร้ายยังมีการหมุนกล้องหนีได้ทุกตัว แต่มีแค่จับภาพตอนเดินได้เท่านั้น ซึ่งยังมีรายงานว่าบางแห่งคนร้ายยังมีการเอาร่มมาวางบังกล้องวงจรปิดในช่วงก่อเหตุด้วย

ขณะที่ นายสุรเดช ภู่ทองคำ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย บอกว่า คนร้ายนั้นน่าจะเป็นมืออาชีพเพราะปกติการจัดระบบรักษาความปลอดภัยนั้นจะมีกระบวนการที่เข้มงวดอยู่แล้ว ซึ่งทุกประตูจะมีเจ้าหน้าที่เฝ้าอย่างน้อย 2 คนทุกประตู คนร้ายน่าจะแฝงตัวมากลางวันปะปนกับนักศึกษาและเจ้าหน้าที่ และหลบออกไปช่วงเช้า แต่ยังสงสัยว่า อาคารต่างๆ นั้นมีการปิดไว้อย่างดี แต่คนร้ายก็สามารถงัดแงะเข้าไปเอาของได้ ซึ่งถ้าก่อเหตุกลางคืนและหลบหนีทันทีก็น่าจะไม่รอดสายตาเจ้าหน้าที่เพราะหลังสี่ทุ่มก็จะปิดทุกประตู มีการตั้งด่านตรวจถ้าไม่ใช่นักศึกษาที่มีบัตรจะไม่สามารถเข้าออกได้

ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประชาสัมพันธ์ว่า หากมหาวิทยาลัยหรือสถานศึกษาต่างๆ ทั่วประเทศ เคยประสบกับเหตุการณ์แบบนี้สามารถมาแจ้งความได้ที่สถานีตำรวจ แต่ตอนนี้เมื่อตรวจสอบทรัพย์สินในบัญชีธนาคารพบว่าเหลืออยู่ไม่มาก ซึ่งจะมีการขยายผลสืบหาทรัพย์สินที่ยังอาจจะหลงเหลือต่อไป และที่ทราบจากการรับสารภาพของคนร้ายนั้นได้ก่อเหตุมาทั่วประเทศทุกภูมิภาค นับสิบปี มีสถานศึกษามากกว่าสิบแห่งที่ถูกลักทรัพย์ มีมูลค่าหลายล้านบาท ซึ่งคนร้ายยังไม่เคยต้องโทษในการถูกจับกุม และครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ถูกจับSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...