xs
xsm
sm
md
lg

ตร.เมืองอุบลล่าโจรลักมือถือถึงสุรินทร์ สาวขอบคุณที่ใส่ใจแม้เป็นเรื่องเล็กๆ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อุบลราชธานี - สาว 26 ชื่นชมตำรวจอุบลราชธานีใส่ใจประสานไล่ล่าคนร้ายที่เก็บมือถือข้ามจังหวัด โดยตำรวจ สภ.สำโรงทาบ สกัดจับไว้ได้ขณะนั่งรถทัวร์เดินทางไปเมืองพัทยา


เมื่อเวลา 10.30 น. วันนี้ (22 มี.ค.) นางสาวประภาพร ภิลาคุณ อายุ 26 ปี ชาวจังหวัดอุบลราชธานี เข้าให้การต่อ พ.ต.ท.วิจิตร พุฒพิมพ์ สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สำโรงทาบ จังหวัดสุรินทร์ จับกุมตัวท้าวกิลาพงษ์ แสงคำ อายุ 39 ปี ชาวลาวจากแขวงจำปาสัก สปป.ลาว ขณะนั่งรถโดยสารบริษัท ศรีมงคลขนส่ง แล่นระหว่างอุบลราชธานี-พัทยา พร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือ OPPO มูลค่า 9,000 บาท ของนางสาวประภาพร ซึ่งหล่นในสถานีขนส่งผู้โดยสารเฉลิมพระ

นางสาวประภาพรเล่าว่า ช่วงเย็นวันที่ 21 มี.ค. ขณะตนเข้ามาใช้บริการที่สถานีขนส่งดังกล่าวเพื่อขึ้นรถเดินทางไปทำงานที่จังหวัดอุตรดิตถ์ เมื่อมาถึงและเดินผ่านช่องจอดรถบริเวณชานชาลาที่ 9 พร้อมกับสัมภาระติดตัวจำนวนหนึ่ง ตนได้ทำโทรศัพท์มือถือดังกล่าวหล่นลงบนพื้น แต่ไม่รู้ตัว และได้เดินไปหาที่นั่งรอขึ้นรถตามเวลา

เมื่อตรวจสอบพบโทรศัพท์ที่ใส่ไว้ในกระเป๋ากางเกงได้หายไป เมื่อยืมโทรศัพท์พลเมืองดีโทร.เข้าไปหาเบอร์ตัวเองเครื่องติด แต่ไม่มีผู้รับสาย จึงมั่นใจว่าคงทำโทรศัพท์หล่นแล้วมีคนเก็บได้แต่ไม่นำมาคืน จึงเข้าแจ้งความต่อ พ.ต.ท.วิจิตร พุฒพิมพ์ สารวัตรสอบสวน ซึ่งได้เดินทางมาดูที่เกิดเหตุ และเปิดดูกล้องวงจรปิด ก็พบมีชายคนหนึ่งเก็บโทรศัพท์เครื่องดังกล่าวไป จึงได้ตรวจเช็กผ่านสัญญาณ GPS ของตัวเครื่อง

ก็พบมีการเคลื่อนไหวไปตามทางหลวงหมายเลข 226 จากอำเภออุทุมพรพิสัย จ.สรีสะเกษ มุ่งหน้าไปจังหวัดสุรินทร์ พนักงานสอบสวนคาดว่าน่าจะเป็นการเคลื่อนไหวของรถทัวร์ที่ออกจากสถานีขนส่งที่เกิดเหตุ จึงโทรศัพท์ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สำโรงทาบ จังหวัดสุรินทร์ ให้ดักสกัดรถทัวร์โดยสารที่มีต้นทางไปจากจังหวัดอุบลราชธานี

กระทั่งได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สกัดรถทัวร์ศรีมงคลขนส่ง ซึ่งมีต้นทางมาจากจังหวัดอุบลราชธานี แต่ไม่รู้ว่าโทรศัพท์อยู่กับผู้โดยสารคนใด จึงให้นางสาวประภาพร เจ้าของเครื่องลองโทรศัพท์เข้าหาเครื่องในโปรแกรม กรณีเครื่องสูญหายให้เครื่องส่งเสียง ก็พบว่าโทรศัพท์เครื่องดังกล่าวอยู่กับท้าวกิลาพงษ์

จึงเชิญตัวลงจากรถมาสอบสวนเบื้องต้น ซึ่งท้าวกิลาพงษ์ให้การว่าเก็บโทรศัพท์มือถือเครื่องดังกล่าวได้ที่สถานีขนส่งจังหวัดอุบลราชธานีจริง จึงได้ยึดโทรศัพท์ของกลางและคุมตัวท้าวกิลาพงษ์ส่งให้ สภ.เมืองอุบลราชธานีรับตัวไปดำเนินคดีข้อหาลักทรัพย์ในสถานที่จอดรถหรือเรือสาธารณะสำหรับขนถ่ายสินค้า หรือในยวดยานสาธารณะ หรือรับของโจร

นางสาวประภาพรได้กล่าวชื่นชมการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เอาใจใส่ติดตามเอาโทรศัพท์ของตนที่หายมาคืนให้ได้อย่างรวดเร็ว หากพนักงานสอบสวนที่รับแจ้งเหตุไม่สนใจก็จะไม่มีการสืบสวนสอบสวนและประสานงานตำรวจตามเส้นทางจนสามารถจับกุมคนร้ายได้ จึงดีใจและขอขอบพระคุณการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ครั้งนี้

เพราะโทรศัพท์เครื่องนี้ของตนมีข้อมูลสำคัญหลายอย่าง ทั้งข้อมูลการเงิน การติดต่อสื่อสารต่างๆ หากไม่ได้คืนก็คงได้รับความเดือดร้อนมาก


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...