xs
xsm
sm
md
lg

โค้งสุดท้ายมันหยด!! พปชร.-เพื่อไทย ขนหัวขบวนเปิดเวทีปราศรัยใหญ่ในชลบุรี-ระยอง-สระแก้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ศูนย์ข่าวศรีราชา - โค้งสุดท้ายมันหยด!! พลังประชารัฐ-เพื่อไทย ขนหัวขบวนเปิดเวทีปราศรัยใหญ่ทั้งในชลบุรี ระยอง สระแก้ว ท่ามกลางกองเชียร์แห่ให้กำลังใจ โดย พชปร. มีเซอร์ไพรส์ “ลุงตู่” วิดีโอคอลรับป้ายไฟแฮปปี้เบิร์ธเดย์

บรรยากาศการหาเสียงเลือกตั้งในช่วงโค้งสุดท้ายพื้นที่ภาคตะวันออก ยังคงเป็นไปอย่างคึกคัก โดยเฉพาะในช่วงค่ำวานนี้ (21 มี.ค.) 2 พรรคการเมืองใหญ่อย่าง พลังประชารัฐ และเพื่อไทย ต่างขนบรรดาแกนนำหัวขบวนลงพื้นที่เปิดเวทีปราศรัยใหญ่ทั้งใน จ.ชลบุรี ระยอง และสระแก้ว หวังเรียกคะแนนเสียงจากประชาชนและกองเชียร์ในช่วงก่อนวันเลือกตั้ง และยังเป็นการกระตุ้นให้ประชาชนออกไปใช้สิทธิในวันที่ 24 มี.ค.นี้

โดยที่ลานหน้าศาลากลาง จ.ชลบุรี พรรคพลังประชารัฐ นำโดย ดร.อุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค พร้อมด้วย นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค นายอิทธิพล คุณปลื้ม กรรมการบริหารพรรค ผู้สมัคร ส.ส. เขต 6 นายพันธศักดิ์ เกตุวัตถา ผู้สมัคร ส.ส.เขต 5 นายปรเมศร์ งามพิเชษฐ์ ผู้สมัคร ส.ส.เขต 7 และผู้สมัครทั้ง 8 เขตเลือกตั้งได้จัดให้มีการปราศรัยใหญ่ก่อนการเลือกตั้ง ชูนโยบายด้านเศรษฐกิจเพื่อเป็นหลักประกันให้ประชาชนในพื้นที่ภาค ตะวันออก ให้ได้รับการดูแลสมกับเป็นเมืองอุตหสากรรม ชูการท่องเที่ยว ส่งเสริมเมืองหลักและเมืองรองให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น
 
ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างการปราศรัยบนเวที ได้มีวิดีโอคอลจาก พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้ชิงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี เข้ามากล่าวทักทายชาวชลบุรี พร้อมให้คำมั่นว่าสานต่อการพัฒนาโครงการ EEC ในพื้นที่ 3 จังหวัดภาคตะวันออก ทำให้บรรดากองเชียร์กว่า 3 พันคนที่ร่วมฟังปราศรัยส่งเสียงดีใจ และชูป้ายไฟเป็นข้อความ HBD ให้แก่ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา เนื่องในวันคล้ายวัดเกิดอีกด้วย

หน.พรรคเพื่อไทย ปราศรัยโจมตีการทำงานรัฐบาลที่ จ.ระยอง

และที่บริเวณข้างสถานีขนส่งแห่งที่ 2 ต.ทับมา อ.เมืองระยอง พล.ต.ท.วิโรจน์ เปาอินทร์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย พร้อมด้วย นายชัยเกษม นิติสิริ นายโภคิน พลกุล นายวรชัย เหมะ ได้เปิดปราศรัยช่วยผู้สมัคร ส.ส. แบบแบ่งเขต จ.ระยอง รวม 3 เขต ประกอบด้วย ด.ต.ศรศักดิ์ รากแก้ว เขต 1 เบอร์ 13 นายเกรียงไกร กิ่งทอง เขต 3 เบอร์ 8 และนายสุรินทร์ เปาอินทร์ เขต 4 เบอร์ 10 โดยมีประชาชนรวมทั้งแกนนำและสมาชิกคนเสื้อแดงกว่า 800 คน ร่วมมอบดอกไม้และพวงมาลัยให้กำลังใจ

 นายวรชัย เหมะ ขึ้นเวทีปราศรัยตอนหนึ่งว่า โครงการประชารัฐของพรรคการเมืองคู่แข่งเป็นการวางแผนโกหกประชาชนว่าจะไม่สืบทอดอำนาจ ซ้ำยังกล่าวโจมตีการทำงานของรัฐบาลในช่วง 5 ปีที่ผ่านมาว่ายังไม่มีโครงการใดที่เป็นผลสำเร็จ แต่รัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งเพียง 4 ปี ก็สามารถแก้ไขปัญหาของประเทศได้โดยเฉพาะในยุค ทักษิณ ชิณวัตร เป็นนายกรัฐมนตรี

ขณะที่ พล.ต.ท.วิโรจน์ เปาอินทร์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ในช่วงหาเสียงได้เดินทางไปรับฟังปัญหาของประชาชนในทุกภาค ซึ่งก็พบปัญหาในลักษณะเดียวกันคือ เกษตรกรและผู้ใช้แรงงานมีความเป็นอยู่ที่ยากจน การค้าขายลำบากทั้งประเทศ โดยมีสาเหตุมาจากผู้ปกครองบ้านเมืองเป็นที่รังเกียจของนานาชาติ ทำให้ราคาสินค้าเกษตรตกต่ำ และยังได้รับเรื่องร้องเรียนจากสมาคมประมงแห่งประเทศไทย ว่าปัญหาประมงไม่ได้รับการแก้ไข ดังนั้น ในวันที่ 24 มี.ค.จึงขอให้ชาวระยองออกไปเลือกคนที่เรารักและเลือกพรรคที่เราชอบ และขอให้ไม่เลือกพรรคที่สนับสนุนเผด็จการโดยเด็ดขาด

เวทีปราศรัยหาเสียงพรรคเพื่อไทย สระแก้ว หวิดล้มทับ "สรวงศ์ เทียนทอง"

ส่วนในพื้นที่ จ.สระแก้ว ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการหาเสียงเลือกตั้งในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนวันเลือกตั้ง 3 วันว่า ทีมผู้สมัครพรรคเพื่อไทย ไปเปิดเวทีปราศรัยที่บ้านขาวสะอาด ต.ฟากห้วย อ.อรัญประเทศ ท่ามกลางบรรดากองเชียร์เป็นจำนวนมากเช่นกัน แต่ระหว่างการขึ้นปราศรัยของ นายสรวงศ์ เทียนทอง ผู้ลงสมัคร ส.ส.สระแก้ว เขต 3 เบอร์ 1 ได้เกิดอุบัติเหตุป้ายไวนิลด้านหลังเวทีล้มลงมาอย่างกะทันหัน แต่โชคดีที่ นายสรวงศ์ ใช้มือค้ำยันไว้ได้ทันก่อนรีบกระโดดหนีออกมา จึงทำให้ไม่ได้รับอันตรายแต่อย่างใด

และหลังเหตุการณ์กลับสู่ภาวะปกติ ทีมปราศรัยพรรคเพื่อไทย ได้เดินหน้าประชาสัมพันธ์นโยบายการแก้ไขปัญหาหนี้สินผูกพันที่รัฐบาลได้สร้างไว้ ไม่ว่าจะเป็นการจัดซื้อรถถัง พร้อมโจมตีนโยบายของรัฐบาลอีกหลายโครงการ ซึ่งการปราศรัยเสร็จสิ้นภายในเวลา 19.30 น. และหลังจากนั้นชาวบ้านได้พากันเข้ามาพูดคุยและปลอบขวัญ นายสรวงศ์ กรณีอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นด้วยSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...